Một trong hai con tin người Nhật đã bị hành quyết?


Ông Haruna Yukawa (bên phải)
DienDanCTM - 25/1/2015

Nhóm khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo IS đã cho phổ biến một đoạn video trong đó có hình ảnh con tin người Nhật Bản là ông Kenji Goto cầm những tấm ảnh có hình của con tin người Nhật thứ nhì là Haruna Yukawa bị cắt đầu.

Chính phủ Nhật Bản đang kiểm chứng sự chính xác của đoạn video nói trên. Cùng lúc, Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên án đoạn video nói trên là "vô nhân đạo và không thể chấp nhận được". Ông Abe cũng đồng thời đòi hỏi nhóm khủng bố phải thả ngay ông Kenji Goto. Ông Abe nói sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước bạo lực khủng bố.

Trước đây vài ngày, nhóm khủng bố IS đã đưa hình 2 con tin người Nhật này lên mạng và đòi
Nhật Bản phải nộp 200 triệu đô trong vòng 3 ngày nếu không họ sẽ hành quyết các con tin.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố "Hoa Kỳ mạnh mẽ lên án việc nhóm khủng bố IS sát hại dã man công dân Nhật Bản Haruna Yukawa, và nước Mỹ sẽ sát cánh cùng nước Nhật".

Ông Haruna Yukawa, 42 tuổi, đã tới Syria để thiết lập một công ty tư về giao dịch quân sự, bị khủng bố IS bắt vào Tháng 8, 2014.
Ông Kenji Goto, 47 tuổi, một nhà báo tự do và nhà làm phim tài liệu nổi tiếng, đã đến Syria vào Tháng 10, 2014 dường như là với mục đích tìm cách giải cứu ông Yukawa./.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More