Người khởi xướng phong trào "Tôi Không Thích ĐCSVN" bị bắt giữ

FB Quang Thanh Tran

Anh Lã Việt Dũng, người đã phát động phong trào "Tôi Không Thích Đảng Cộng Sản Việt Nam", vừa bị công an bắt giữ vào tối ngày 23 tháng 1, 2014.
Anh Dũng sinh năm 1976, là thành viên Câu Lạc Bộ NO-U Hà Nội, người rất nhiệt tình trong phong trào đấu tranh dân chủ, và luôn đi đầu trong các cuộc xuống đường biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lược biển đảo Việt Nam.
  
Vào ngày 23 tháng 1, vì bất bình trước việc 2 sĩ quan công an Hà Nội ngang nhiên lấn chiếm đất của một cụ già, anh Dũng đã lên tiếng phải đối hành vi này. Nhưng thay vì chính quyền phải giải quyết theo pháp luật, thì họ lại bắt giữ anh. 
Hai công an lấn chiếm đất là Nguyễn Quang Vinh, sĩ quan phòng tổ chức công an Hà nội; và Lê
Ngọc Thái sĩ quan công an quận Tây Hồ. Hai sĩ quan này cùng trú tại số 18 ngõ 34 phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Lợi dụng nhà hàng xóm gia đình chỉ có một bà cụ già  chồng đã mất,  các con gái đã đi lấy chồng, gia đình hai sĩ quan công an Hà nội đã cố tình lấn chiếm đất bà cụ khiến khu vực dân cư bất bình.
Căn cứ vào hồ sơ đất đai, tòa án đã phán xét việc gia đình hai sĩ quan công an trên đã vi phạm pháp luật, lấn chiếm đất trái phép.
Nhưng hôm nay, khi gia đình cụ bà chủ đất cho dọn dẹp phần đất của mình, thì nhà hai sĩ quan công an gọi công an phường đến bắt giữ tất cả những người phản đối việc chiếm đất. Sau đó công an phường đã thả hết mọi người, nhưng riêng anh Lã Việt Dũng thì họ đã viết lệnh tạm giữ. 
Đây có thể nói là hành trả thù của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với người đã phát động phong trào "Tôi Không Thích Đảng Cộng Sản Việt Nam". 
“Tôi không thích đảng CSVN” là tên của một phong trào vừa dấy lên trên cộng đồng mạng. Đây là một hình thức đấu tranh mới do những nhà đấu tranh dân chủ trẻ Việt Nam khởi xướng để phản kháng lại vụ việc chính phủ Việt Nam ra quyết định sẽ xử phạt nặng những ai nói xấu đảng và nhà nước. 
Cho đến nay phong trào đã có hàng ngàn người tham gia trên khắp cả nước. Hoạt động của phong trào nhằm khuyến khích người dân nói lên suy nghĩ của mình về đảng Cộng Sản với khẩu hiệu Tôi Không Thích Đảng cộng Sản Việt Nam. 
Bằng những khẩu hiệu ngắn gọn cộng thêm sự bất mãn của người dân với chế độ hiện nay, phong trào đã gây một sức ảnh hưởng mạnh mẽ và đang lan rộng khắp mọi nơi.


0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More