Thư Của Chủ Tịch Đảng Việt Tân Kính Gửi Đồng Bào

THƯ ĐẦU NĂM ẤT MÙI 2015 CỦA CHỦ TỊCH ĐẢNG VIỆT TÂN 

                                               KÍNH GỬI ĐỔNG BÀO VIỆT NAM.
(Nguồn : viettan.org).

Đỗ Hoàng Điềm

 

Thư Đầu Năm Ất Mùi 2015
Kính Gửi Đồng Bào Việt Nam


Kính thưa đồng bào,
Năm 2015 đánh dấu 40 năm kể từ khi đảng Cộng Sản Việt Nam áp đặt sự cai trị độc tài của họ trên toàn cõi đất nước thân yêu của chúng ta. 40 năm là một thời gian dài, gần một nửa thế kỷ dân tộc ta phải gánh chịu biết bao nhiêu khổ đau, mất mát và bất công bởi vì những người lãnh đạo đảng Cộng Sản đặt quyền lợi của riêng họ và bè nhóm lên trên quyền lợi của đất nước.

Tuy nhiên, trước thềm Xuân Ất Mùi 2015, chúng ta lại nhìn thấy một viễn cảnh tươi sáng đang hé mở cho dân tộc. Sau 40 năm thống trị, đây là lúc nền độc tài của đảng Cộng Sản đang bị thách đố nặng nề nhất. Chúng ta có thể tóm tắt những khó khăn của họ vào 5 điểm sau đây.
Đầu tiên là tình trạng tranh giành quyền lực và quyền lợi trong nội bộ lãnh đạo đã bùng nổ công khai trước mắt mọi người. Đây không phải là sự tranh chấp vì khác biệt chính sách hay phương thức giải quyết những vấn đề của đất nước, tất cả chỉ để giành lấy cơ hội làm giàu cho bản thân và con cháu của họ. Việc đấu đá trong nội bộ đảng Cộng Sản không phải là điều gì mới, nhưng thay vì được che đậy như trước đây thì nay mọi việc được phơi bày lộ liễu trước công luận. Tất cả những gì xấu xa nhất của giới lãnh đạo đã được đem ra ánh sáng, lột trần trước mắt của người dân.

Thứ hai là sự yếu hèn của lãnh đạo trước chính sách xâm lấn của Trung Quốc. Để che mắt dư luận, đây đó có những phát biểu có vẻ mạnh bạo, hoặc những động thái gọi là để đối phó với đe dọa quốc phòng. Nhưng tất cả chỉ là hỏa mù vì sự thật lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam cần sự bảo kê của Cộng Sản Trung Quốc để tiếp tục duy trì sự cai trị độc tài. Ngày nào họ còn tiếp tục đàn áp những ai phản đối Trung Quốc, còn che dấu những gì thật sự đã ký kết với Trung Quốc, và không dám kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế; ngày đó sự phản bội dân tộc của họ vẫn không thể nào tha thứ được.

Thứ ba, chính vì sự thối nát và yếu hèn của họ đã khiến bất mãn bộc phát ngay trong hàng ngũ đảng viên Cộng Sản. Đã có những người đảng viên Cộng Sản can đảm lên tiếng phản đối lãnh đạo, đòi hỏi chính quyền phải quyết liệt đối phó với Trung Quốc, phải dân chủ hơn, và phải chấm dứt vai trò độc tôn của đảng Cộng Sản. Mặc dù còn là thiểu số nhưng những tiếng nói can đảm này chắc chắn đã thể hiện ước vọng của nhiều đảng viên Cộng Sản thầm lặng khác. Vì khi đất nước bị đe dọa, đã mang dòng máu Việt trong tim thì tinh thần dân tộc là mẫu số chung của tất cả chúng ta bất kể xu hướng chính trị, trừ những người lãnh đạo đã bán rẻ lương tâm vì quyền lợi bản thân.

Thứ tư, trong vòng 10 năm trở lại đây, sự phát triển của mạng điện tử và mạng xã hội đã đem lại cho chúng ta phương tiện để phá vỡ bức màn bưng bít thông tin của chế độ. Một khi hàng chục triệu người đã vượt thoát ra khỏi bức màn đen tối của những thông tin sai lạc, khi đó là sự bừng tỉnh và thôi thúc những đòi hỏi chính đáng cho quyền làm người. Chính nhờ vào mạng điện tử mà người dân Việt Nam đã phần nào giành lại được những quyền quan trọng như tự do thông tin, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội và kể cả tự do tụ họp dù nhiều lúc mới chỉ ở trên mạng.

Sau cùng, mặc dù chế độ đã thẳng tay đàn áp, bắt bớ rất nhiều người nhưng những tiếng nói tranh đấu cho công lý, nhân quyền và dân chủ vẫn ngày càng gia tăng và trở nên đa dạng. Có thể nói chưa bao giờ phong trào tranh đấu cho dân chủ lại có sự tham gia của nhiều người, nhiều thành phần như hiện nay. Bên cạnh đó, những nỗ lực đấu tranh này đã chứng tỏ khả năng tồn tại trước sự trù dập của chế độ, và đang từng bước giúp mọi người vượt qua sự sợ hãi trước guồng máy công an.

Kính thưa đồng bào,

Sau 40 năm thống trị, chế độ độc tài Cộng sản đã để lộ nguyên hình của một chế độ nhũng lạm, tha hóa và tàn ác. Những người lãnh đạo chế độ hiện nguyên hình là những con người gian tham và phản bội dân tộc. Nhưng cũng chính vì vậy mà chế độ đang ngày càng suy yếu. Sự gia tăng đàn áp của họ trong thời gian gần đây không thể hiện sức mạnh, trái lại đó là chỉ dấu chế độ đang gặp nhiều khó khăn hơn trước và phải loay hoay tìm cách đối phó.

Ngày nay một viễn cảnh lạc quan đang hé mở cho toàn dân. Chế độ độc tài Cộng sản sẽ không thể tiếp tục tồn tại mãi mãi được nữa. 40 năm đã quá đủ; 2015 phải là năm toàn dân ta tiến bước nhanh hơn nữa trên con đường tranh đấu cho một đất nước vững mạnh, cho một xã hội đầy công bằng, người người đối xử với nhau có tình, có lý.

Với quyết tâm đó, trước thềm Xuân Ất Mùi, thay mặt toàn thể anh chị em đảng viên Việt Tân, tôi xin kính gửi đến đồng bào lời cầu chúc an lành, thịnh vượng và nhiều thắng lợi. Chúng ta hãy cầu nguyện cho dân tộc sẽ vượt qua mọi thách đố, và sớm thành công trên con đường tranh đấu chấm dứt độc tài để xây dựng một đất nước Việt Nam mới đầy tình người và hạnh phúc.

Trân trọng kính chào đồng bào.

Đỗ Hoàng Điềm
Chủ Tịch Đảng Việt Tân

6 comments:

"Mã đề dương cước "anh hùng" tận/Thân Dậu niên lai kiến thái bình" (Trạng Trình). Đúng lắm. Càng đúng hơn khi VT nhận định thời cơ mới, vận hội mới cho Tổ quốc, Dân tộc Việt./.

thư thì thư, bao nhiêu năm VIệt Tân hò hét đã làm được đảng cộng sản đâu, bao nhiêu năm hò hét đấu tranh đã lật đổ được cộng sản chưa, những kẻ đĩ chính trị hèn hạ, thậm chí là ngu về chính trị mà đòi lật đổ được cộng sản chắc, các cu cứ ngồi đó mơ đi

vác cái sứ mệnh dân chủ nhân quyền tự do đi tuyên truyền thì còn lâu mới lật đổ được cộng sản. các bẹn dẻ vàng này không có một lí thuyết nào chắc chắn để lật đổ thuyết mác lên nin thế nên mới bày ra cái trò chửi chủ nghĩa cộng sản là tàn ác, thế nhưng cộng sản đâu có đem chiến tranh, kẻ gây ra chiến tranh chính là bọn đế quốc Mỹ chứ

ngoài mấy cái dân chủ chửi chế độ là kìm kẹp thì các hợm có gì nói ra thì nói cho nó vuông nào, chẳng hiểu các chú em đang nói gì, năm hết tết đến à thấy các chú em chửi bới nghe mà phát ngán, muốn sang xứ sở tự do thì sang đấy mà ở, một đất nước dân chủ mà cán bộ đánh nhau toác đầu chảy máu thì mới đẹp đất nước phải không

câu chuyện tàu khựa xâm lăng thì chỉ có bọn việt tân dựng lên là giỏi thôi, cộng sản VN cũng phân định rạch ròi biên giới với cộng sản trung quốc rồi, cộng sản vn còn phân định biên giới trên biển, hồi trước cộng sản VN chiến được 5 điểm đảo ở TS giờ thì tăng lên con số 33 nhé, thế nên đừng chửi chế độ cộng sản VN, các hợm đã làm được như thế chưa

Ông Đỗ Hoàng Điềm,chủ tịch đảng Việt Tân đã gởi đi một thông điệp Tết Ất Mùi rất phấn khởi và khá chính xác.Tà quyền cộng sản đã gây ra biết bao nhiêu lỗi lầm đau thương trong một thời gian quá dài cho con người và đất nước Việt Nam thân yêu,tựu chung chỉ vì đi theo chủ nghĩa vô thần độc ác.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More