Ca sĩ Ái Vân: Về việc tàn sát cây xanh Hà Nội

Hà Thị Ái Vân 
Là một nguời con của Hà nội, tôi yêu cầu các ông lãnh đạo Hà nội trả lời cho nhân dân những câu hỏi sau:

1/ Các ông bảo nhiều cây bị sâu mọt, cong ... Vậy đó là những cây nào, cụ thể cây nằm trước số nhà bao nhiêu, phố nào ? Đã có ai đến định bệnh cho cây và thử chữa sâu, mọt cho cây ấy lần nào chưa ?

2/ Các ông bảo nhiều cây có thể gây nguy hiểm cho các hộ dân cư, vậy đó là những cây nào, số nhà và phố nào, những hộ dân ở đó đã có ai phàn nàn yêu cầu giúp đỡ chưa ? Nếu có, là những ai, ngày, giờ, lần gặp chính quyền địa phương ?

3/ Các ông bảo đó là những cây không phù hợp với cảnh quan Hà nội, thử hỏi trong các ông ai là người đã sinh ra và lớn lên tại Hà nội, các ông đã sống ở Hà nội được đủ " già " bằng những cây vừa bị chặt, và đã được sống với lịch sử hàng trăm năm của Thăng Long - Hà nội chưa để có thể tự cho mình đủ tư cách phát biểu về phẩm chất và thẩm mỹ của những cây cổ thụ đó ?

4/ Tại sao phải có cuộc " tàn sát " cây cấp tốc như vậy, phải chăng vì các ông biết đang làm bậy nên phải làm thật nhanh để khỏi bị phản đối ?

5/ Qua các bức hình, tôi thấy hạ toàn cây to, gỗ rất mịn và chắc, không hề có dấu hiệu của sâu, mọt. Vậy số gỗ tốt ấy đã được cấp tốc chở đi đâu, ai chở, ai là người sử dụng số gỗ ấy, nếu bán thì bán cho ai, giá bao nhiêu, ai là người nhận số tiền bán gỗ đó ? Tất cả cần có câu trả lời rõ ràng, minh bạch.

6/ Các ông bảo việc chặt cây được người dân đồng tình, vậy đã công khai việc trưng cầu ý dân chưa, nếu có thì vào lúc nào, văn bản số bao nhiêu, ai la người ký, và nếu dân đồng ý thì bao nhiêu người, danh sách ký tên, địa chỉ...? Ai là người ký quyết định chặt cây ? Đề nghị công khai tên tuổi, chức vụ và văn bản quyết định .

Sau cùng, nhân danh một người Hà nội, tôi yêu cầu các ông không phải là "tạm dừng ", mà là phải CHẤM DỨT VĨNH VIỄN việc tàn sát cây xanh, cây cổ thụ của Hà nội. Đó là một tội ác, một vết nhơ không bao giờ gột rửa được của lịch sử. Người đời sẽ mãi mãi nguyền rủa các ông.

Các ông sẽ được lưu danh như những "kẻ đốt đền" cho thế hệ mai sau. Con cháu các ông khi ra đường sẽ phải xấu hổ vì có cha ông chúng là những tội đồ của Hà nội, của nhân dân.Và cây, đừng tưởng chúng không có linh hồn khi một ngày nào đó không xa, chúng sẽ hiện về đòi nợ các ông đó !

Hãy trả lời cho dân được biết.
Hãy dừng tay gây tội ác hỡi các ông ! 

California ngày 21/3/2015
Hà Thị Ái Vân- một người con của Hà nội.


1 comments:

Hết lòng hoan hô chị Ái Vân.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More