Một hành động không thể chấp nhận được!

Những kẻ tự xưng là “dư luận viên” còn trưng cả logo tự tạo trên áo. Ảnh Internet
"Mời quí bạn đọc bài sau đây từ chính báo lề đảng để thấy người dân phẫn nộ đối với đám thanh niên mặc áo in huy hiệu "Dư Luận Viên" đến mức nào. Đây là đám được giàn ra trước để chiếm chỗ và nhảy nhót "trống cơm" trong ngày tưởng niệm các chiến sĩ Trường Sa. Sau đó cũng đám này cố tình gây sự và cản trở những đồng bào muốn đặt hoa tưởng niệm. Chỉ khi công an được bà con giải thích rằng càng cản trở thì buổi tưởng niệm càng kéo dài ra thôi, thì đám DLV mới được lệnh rút đi cùng với tấm panô lớn có ghi rõ tên "Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh".
Nhưng nay, cả Ban Tuyên Giáo và Bộ Công An đều cực lực chối bỏ trách nhiệm đối với đám thanh niên DLV khi thấy mức phản cảm đang lên quá cao, đặc biệt đối với sáng kiến giương cờ búa liềm để tỏ tình "đoàn kết cộng sản" với Bắc Kinh trong ngày tưởng niệm các chiến sĩ Việt đã bị quân Trung Quốc tàn sát. Hành động này càng nhắc nhở dân chúng về vai trò và trách nhiệm của lãnh đạo đảng CSVN trong việc buộc các chiến sĩ Việt không được nổ súng tự vệ."

***


(GDVN) - Lễ dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ Gạc Ma đã bị một số thanh niên tự xưng là dư luận viên ngăn cản.


Ngày 14/3/2015, kỷ niệm 27 năm lính Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ công binh hải quân
nhân dân của chúng ta, chiếm đoạt đá Gạc Ma.


Một số người dân Thủ đô Hà Nội đã tập trung trước khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) để dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh anh dũng trong trận chiến không cân sức chống giặc ngoại xâm ngày 14/3/1988. Trong trận chiến này, 64 chiến sĩ công binh hải quân đã anh dũng hy sinh bảo về biển đảo thân yêu của tổ quốc.

Pháo từ tàu chiến Trung Quốc bắn vào các chiến sĩ hải quân Việt Nam trên đá gạc Ma ngày 14/3/1988

Không khó để tìm thấy các hình ảnh dã man của binh lính Trung Quốc khi chúng nã pháo vào các chiến sĩ hải quân Việt Nam tay không kết vòng tròn bảo vệ lá cờ tổ quốc trên đá Gạc Ma.

Hoạt động tưởng niệm này đã bị một số thanh niên ngăn cản. Nhóm thanh niên này tự xưng là “dư luận viên”, trên áo của họ có logo với dòng chữ “Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc”?

Sự kiện này ngay lập tức được báo chí nước ngoài đăng tải với những bình luận không chính xác, thiếu khách quan và đầy toan tính như đổ lỗi cho cơ quan chức năng của chúng ta đứng sau nhóm thanh niên này.


Để làm rõ vấn đề, Giám đốc Công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến trao đổi cùng báo chí. Theo tướng Chung “Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước...”, “nhóm người trên không thuộc quản lý của Công an thành phố và Ban tuyên giáo”.  [1]Dâng hương tưởng nhớ anh linh các liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc là việc làm truyền thống của người Việt, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Những ngày này, bên kia biên giới, bộ máy tuyên truyền khổng lồ của Trung Quốc không ngớt khoe khoang “chiến công” đánh chiếm Gạc Ma, không ngớt xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam. Dùng pháo và đại liên bắn vào các chiến sĩ công binh hải quân tay không đứng bảo vệ đảo đá là hành động hèn nhát mà chỉ những kẻ dã man mới làm như vậy.

Tri ân các liệt sĩ không phải chỉ là bằng lời nói mà còn phải bằng những việc làm cụ thể: dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ ở Hà Nội, xây khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Nha Trang - Khánh Hòa; hay như gần đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo tỉnh ngành Y tế Nghệ An bố trí công việc cho con một liệt sĩ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma 1988 là những việc làm được Đảng và Nhà nước tôn trọng, khuyến khích, được nhân dân hết lòng ủng hộ.

Vậy thì những người tự xưng là “dư luận viên” ấy, họ là ai và nhân danh cái gì? 
Chỉ từ hôm qua đến nay, trên Internet tràn ngập hình ảnh rất phản cảm ghi lại một nhóm thanh niên, cả nam cả nữ ăn nói hùng hổ, chỉ tay giơ biểu ngữ ngăn cản một số người được nói là đi thắp hương tưởng niệm.
Sự khẳng định của Tướng Chung là rất rõ ràng, nhóm người này “không thuộc quản lý của Công an và Ban tuyên giáo thành ủy”. 
Không khó để tìm trong tàng thư của công an những người này là ai, sống ở đâu bởi vì hình ảnh của họ là rất rõ ràng.
Gia đình, người thân, bạn bè của những người ngăn cản buổi lễ dâng hương tưởng niệm này sẽ nghĩ gì?

Nên nhớ, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc hoàn toàn khác với những hành động bạo loạn, đập phá như đã từng xảy ra khi Trung Quốc đưa giàn khoan thăm dò dầu khí vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Đảng, nhà nước và đặc biệt là lực lượng thực thi pháp luật như công an, kiểm sát, tòa án đã có hành động kịp thời, trừng trị thích đáng những kẻ gây bạo loạn, giữ gìn kỷ cương, phép nước. 

Thiết nghĩ Công an thành phố Hà Nội cần phải huy động lực lượng, cần phải tìm ngay những kẻ gây rối tại buổi lễ tưởng niệm, cần phải đưa nhóm này, ít nhất là ra trước tòa án dư luận để những kẻ ngông cuồng đang đi ngược lại quyền lợi quốc gia, dân tộc, đi ngược lại đạo lý làm người nhận thức được hành động của chúng cũng là tội lỗi.

Việc nhanh chóng tìm ra nhóm người này không phải là để an ủi vong linh các liệt sĩ đã ngã xuống cho nước Việt, cho người Việt có cuộc sống hôm nay mà là lời xin lỗi của những người đang sống gửi tới vong linh các liệt sĩ vì đã không dạy bảo lớp người trẻ tuổi đến nơi đến chốn, để có những kẻ dám xúc phạm đến cả những điều thiêng liêng nhất trong đạo lý dân tộc.

Nhóm người này không phải là hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ của đất nước, nhưng không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”, không thể để dư luận xã hội bức xúc vì việc làm của một nhóm người như vậy.

Người viết có một tâm nguyện, rằng bất kỳ ai đã ngã xuống trong cuộc chiến chống ngoại xâm, bảo vệ từng tấc đất cha ông để lại đều phải được tôn trọng, nên có nơi thờ cúng để mọi người có thể dâng hương tưởng niệm. 

Như ý kiến của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung “Công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí” [1].  Người viết mong muốn bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ tại Hà Nội góp phần giúp Công an sớm vạch mặt, chỉ tên những kẻ đã tổ chức gây rối tại buổi lễ tượng niệm liệt sĩ Gạc Ma vừa qua bằng cách tìm hiểu tên tuổi, nơi cư trú của nhóm người này.
Xin mượn bài viết thay một nén nhang tạ lỗi trước anh linh các liệt sĩ vì hành động vô lễ mà những kẻ thiếu hiểu biết đã gây nên.

Tài liệu tham khảo:

3 comments:

Bị lừa nữa, bị lừa hoài mà vẫn cứ tin, thật hết chỗ biết!!!.. Hay đọc bài viết của Nguyễn Khắc Mai đi, CS không bao giờ thay đổi chỉ có thay thế thôi, hành động không kẻo muộn mất,...

thằng báo giáo dục là báo phản động, chúng nó muốn ôm chân mỹ nên mới làm như thế, dư luận viên thì đã sao, họ chống lại những thằng phản động muốn dùng cái trò mèo cách mạng đường phố biểu tình để làm loạn, đặc biệt đã có nhiều clip vạch mặt bọn chó săn muốn ôm chân Mỹ. đặc biệt bọn dân chủ hão này xuyên tạc trắng trợn sự thật để phục vụ ý đồ cá nhân

Chết chửa. Anh hoa tài có đọc kỹ chỉ thị không mà viết như thế? Báo GDVN là báo của ta và do Ban Tuyên giáo quản lý đấy. Đừng viết vội vã mà sai đường hướng như bọn áo đỏ DLV thì khổ đấy. Bây giờ chúng nó chẳng có cơ quan ban ngành nào dám nhận cả mà còn sắp bị kéo ra trừng phạt nữa cơ.
Cẩn thận nhé hoa tài (Định Lê Công, dang chynh, ...). Các cậu cứ xuất hiện cùng lúc như thế người ta biết chỉ là 1 người đóng nhiều vai thôi. Đã lãnh lưong nhà nước thì chịu khó môt chút chứ.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More