Cả quãng đời tuổi thanh xuân vật lộn với khiếu kiện đòi công lý

Trần Quang Thành

Cũng như nhiều gia đình khác, khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam,  gia đình chị Lê Thị Kim Thu thuộc cái diện gọi là “ngụy quân, ngụy  quyền” phải rơi khỏi các khu đô thị đang sinh sống để đi lập nghiêp ở vùng kinh tế mới nơi núi rừng heo hút. Sau nhiều năm khai hoang nương rẫy thi lại bị nhà cầm quyền cộng sản cưỡng chiếm thành quả để thực hiện điều họ nói là “qui hoạch kinh tế”, nhưng thực chất là chiếm đoạt tài sản của người dân để các quan chức chia chác cho nhau làm giàu, trở thành những tên tư bản đỏ.
Gia đình chị Lê Thi Kim Thu  đã trải qua những bước thăng trầm trong cuộc vật lộn tố cáo tội ác của  các quan chức địa phương cướp đoạt tài sản của gia đình chị cũng như nhiều bà con dân oan khác. Bản thân chị khi mơi bước vào tuổi 21 đã đi từ địa phương đến trung ương để khiếu kiện. Chị Kim Thu nhiều lần bị công an Đông Nai, Hà Nội đánh đập, bắt bớ và tù đầy. Khi ra tù vào năm 2014 chị đã bước sang tuổi 46
Nhớ lại chặng đường gần 30 năm đi đòi công lý và trong ngục tù cộng sản, chị Lê Thị Kim Thu đã kể lại qua cuộc phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành như sau :

(Youtube PV chị Lê Thị Kim Thu)
https://www.youtube.com/watch?v=ebIqMyn5Tqw&feature=youtu.be

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More