Công an chuyên nghề bắt cóc, cướp tài sản

Trần Thị Nga
Nền nhà bà Hương bị phá tan hoang
(hình do ông Vịnh chụp trước khi bị bắt)
Sáng 16/4/2015 ông Lưu Văn Vịnh, FB Vịnh Lưu, bị 3 công an huyện Thạnh Hóa, Long An, tên là  Bé, Thắng và Nhân xông vào cưỡng chế bắt đi, khi anh đến thăm cháu Thảo Vi và Tuấn, là con của vợ chồng chị Mai Thị Kim Hương và anh Nguyễn Trung Can và những hộ dân bị chính quyền cưỡng chiếm phá nhà cửa mà gia đình anh đã sinh sống nhiều chục năm qua.

Ông Lưu Văn Vịnh là một người hoạt động xã hội ôn hòa, ông thường có mặt ở các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, các buổi dã ngoại Nhân Quyền và đặc biệt là ông thường xuyên đến thăm, chia sẻ động viên tinh thần thân nhân và những người bị bách hại, oan sai.
  
 Ngày 14/4/2015 công an và chính quyền huyện Thạnh Hóa đã cướp chiếm mảnh đất mà gia đình bà Hương sinh sống và xử dụng nhiều chục năm nay.Gia đình bà Hương đã phải liều mạng giữ nhà giữ đất, giữ nơi ở và mưu kế sinh nhai của gia đình. Ông bà đã bị công an bắt giam cùng nhiều người khác trong gia đình. Hai con của anh chị là cháu Tuấn 15 tuổi và cháu Vi 13 tuổi hiện đang phải sống nhờ họ hàng, vì nhà của các cháu đã bị chính quyền cướp. 

Ông Vịnh (người cầm biểu ngữ) 
Trên tinh thần bác ái, ông Vịnh đã đến thăm 2 cháu con bà Hương. Khi ông vừa vào nhà, mới kịp chào hỏi, nói chuyện với các cháu vài câu thì ông bị công an xông vào nhà bắt đi. Họ bắt ông về công an huyện Thạnh Hóa câu lưu từ 9h sáng đến 11h thì áp tải ông về công an tỉnh Long An. Tại đây ông đã bị công an thu giữ toàn bộ máy ảnh, điện thoại, giấy tờ tùy thân. Công an dùng điện thoại của ông kiểm tra các tư liệu trong máy và yêu cầu ông làm việc về tài khoản FB Vịnh Lưu. Ông từ chối làm việc về các thông tin khác, mà chỉ xác nhận làm việc về mấy tấm hình ông chụp cảnh ngôi nhà của gia đình bà Hương đã bị chính quyền cướp phá tan hoang.
  
Đến 23h công an thả ông ra nhưng các tài sản của ông là điện thoại , xim thẻ và các loại giấy tờ thì họ vẫn tiếp tục thu giữ. Công an yêu cầu ông 8h sáng ngày 17/4 đến làm việc tiếp. Đúng 8h ông Vịnh đã đến làm việc với công an nhưng họ không làm việc. Đến 10h công an mới làm việc, đến 11h20 trưa công an không trả tài sản cho ông mà bắt ông 13h30 tiếp tục làm việc vì lý do trên mạng Fb có nhiều người đưa tin về việc ông bị công an bắt giữ trái phép.

Yêu cầu công an phải trả tự do và trả tài sản cho ông Lưu Văn Vịnh và chấm dứt ngay hành vi tùy tiện bắt cóc, đe dọa và thu giữ tài sản của ông Vịnh một cách tùy tiện.
(nghe âm thanh kể chuyện bị bắt)

https://www.youtube.com/watch?v=IrxBis2wM_A

11h30 ngày 17/5/2015
Trần Thị Nga

DienDanCTM

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More