Công an Hà Nội khởi tố thanh niên Nguyễn Viết Dũng

Sau hơn 9 ngày tạm giữ trái phép anh Nguyễn Viết Dũng (tức FB Dũng Phi Hổ), công an Hà Nội đã gửi giấy báo đến thân nhân thông báo việc "bắt khẩn cấp, tạm giữ" và khởi tố anh theo điều 245 Bộ luật hình sự "có hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại tại: Khu Vực Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội"

Bà Nguyễn Thị Hồng, mẹ của anh Nguyễn Viết Dũng xác nhận là gia đình vừa nhận được giấy báo qua đường bưu điện, hiện tại gia đình đã đang xúc tiến gặp luật sư Trần Vũ Hải và luật sư đã đồng ý nhận bào chữa cho anh Dũng.

Được biết, hôm 12/4/2015 vừa qua: Nguyễn Viết Dũng cùng 4 bạn trẻ khác đã tham dự cuộc biểu tình "tuần hành vì cây xanh" tại Hà Nội, với trang phục áo đen, có hình con Ó Vàng giống biểu tượng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau lưng áo có hàng chữ tiếng Anh, có ý nghĩa là “Người dân không phải sợ chính quyền - Chính quyền phải sợ người dân”.

Nhóm của Dũng đã tham gia tuần hành cùng người dân Hà Nội một cách ôn hòa, theo lời kêu gọi "Vì Một Hà Nội Xanh”, và không có biểu hiện gì gọi là kích động, hay gây rối làm ảnh hưởng an ninh trật tự.

Sau đó khi buổi tuần hành kết thúc, nhóm anh trên đường về thì bất ngờ bị công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ. Đến tối ngày 14-4, công an quận Hoàn Kiếm đã trả tự do cho các bạn anh là Thuỷ, Lưu, Pháp và Nghĩa nhưng vẫn giữ anh lại cho đến nay.

Trong những ngày qua,  em gái Dũng là Nguyễn Thị Diệu Ánh dù bận phải đi học và đi làm, nhưng đã nhiều lần ngược xuôi từ Thái Nguyên đến Hà Nội để gặp công an hỏi về tình hình của anh mình bị bắt giam trái phép không thông báo.

Theo mẹ của anh Dũng cho biết con mình là một thanh niên hiền, ít nói đã từng đoạt giải nhất cuộc thi tháng Olympic vào năm 2003-2004.

Các bạn hữu của anh Dũng cũng đang kêu gọi vận động đòi trả tự do cho anh, lời kêu gọi được Đại diện nhóm lên tiếng cho Nguyễn Viết Dũng phổ biến trên Facebook Mộc Lan với nội dung dưới đây:

VẬN ĐỘNG TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG

CHÀNG TRAI ĐẦU TIÊN TREO CỜ VIỆT NAM CỘNG HÒA TẠI NGHỆ AN


Nguyễn Viết Dũng sinh ngày 19 tháng 6 năm 1986, là con trai duy nhất của ông Nguyễn Viết Hùng và bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, ở xóm Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Dũng sinh ra và lớn lên trong gia đình mà cả hai bố mẹ đều là nông dân, sinh kế chính là từ nghề cấy lúa. Ngay từ nhỏ Dũng đã học giỏi toàn diện, đặc biệt rất giỏi về lĩnh vực khoa học tự nhiên. Dũng không chỉ là niềm hi vọng của gia đình, mà còn là niềm tự hào của họ hàng, làng xóm.

Với thành tích học tập xuất sắc, năm học lớp 12 (2004) Dũng được chọn tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, kết cuộc Dũng lọt đến kì thi Quý và đoạt giải ba.

Kỳ thi đại học năm 2004, Dũng đậu Đại Học Bách Khoa Hà Nội với số điểm 29/30, đứng đầu tỉnh Nghệ An lúc đó.

Trong thời gian học tập tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Dũng đã nhìn thấy và tiếp xúc với rất nhiều mặt trái của cuộc sống, cũng như những bất công thối nát của xã hội cộng sản. Qua đó, Dũng cảm nhận sâu sắc được nỗi thống khổ của người dân Việt Nam.

Chính những trăn trở về nỗi khổ của người dân Việt Nam dưới chế độ cộng sản, đã trở thành động lực để Dũng tìm hiểu những lối thoát giúp cho dân bớt khổ.

Với trí thông minh và khả năng tư duy, Dũng đã nhanh chóng tìm ra được căn nguyên của xã hội Việt Nam dưới chế độ cộng sản, cũng như xác định được chân lí về một xã hội tốt đẹp – đó là một xã hội dân chủ và tự do.

Sau một thời gian tìm hiểu về các thể chế và pháp luật trên thế giới cũng như trong nước, cách đây hơn 4 năm Dũng chính thức dấn thân vào con đường đấu tranh, và tranh đấu mạnh mẽ hơn trong khoảng thời gian từ 2 năm trở lại đây.

Trong hành trình tham gia cùng nhiều người thúc đẩy tự do, dân chủ cho Việt Nam, Nguyễn Viết Dũng đã tìm hiểu về nhà nước Việt Nam Cộng Hòa, và nhanh chóng nhận ra những ưu điểm, sự văn minh, nhân bản của thể chế Cộng Hòa.

Từ đó Dũng khát khao xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng văn minh, nhân bản theo thể chế Cộng Hòa. Để đạt được mục tiêu này, Dũng tập trung đấu tranh đòi Đa đảng, Tam quyền phân lập tại Việt Nam.

Để bày tỏ quan điểm cá nhân, Dũng và gia đình đã gặp rất nhiều khó khăn từ sức ép của nhà cầm quyền và công an. Nhưng việc nắm vững luật pháp đã giúp Dũng vượt qua trở ngại khi đối mặt với công an, an ninh.

Ngày 30/4/2014 lá cờ Việt Nam Cộng Hòa (cờ vàng ba sọc đỏ) lần đầu tiên được treo trên nóc nhà Dũng tại Nghệ An. Ngay sau đó Dũng bị 5 công an đến bắt về đồn. Từ lúc đó trở đi Dũng và gia đình thường xuyên bị sách nhiễu, nhưng Dũng vẫn kiên trì với lí tưởng của mình.

- Ngày 2/4/2015: Dũng chính thức thông báo trên Facebook về việc thành lập Đảng Cộng Hòa và nhóm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đồng thời, Dũng tạm đảm đương trách vụ Chủ tịch lâm thời của Đảng Cộng Hòa. Bên cạnh đó, Dũng cũng là Admin của 2 hai trang Facebook “Đảng Cộng Hòa” và “Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”.

Cách thức đấu tranh của Đảng Cộng Hòa theo phương thức bất bạo động. Đảng Cộng Hòa chủ trương ôn hòa, góp phần đem lại tự do, dân chủ cho Việt Nam trong hòa bình, tuân thủ Hiến Chương Liên Hiệp Quốc và các Hiệp ước Quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

- Ngày 9/4/2015: Dũng ra thông báo sẽ tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh cùng người dân Hà Nội. Sau đó Dũng sẽ gặp gỡ nhóm thành viên Đảng Cộng Hòa.

- Tối ngày 11/4/2015: Dũng rời Nghệ An ra Hà Nội để tham gia sự kiện tuần hành ngày 12/4/2015 cùng người dân Hà Nội.

- Ngày 12/4/2015: Nguyễn Viết Dũng cùng 4 bạn trẻ trong trang phục áo đen, trước ngực có hình con Ó Vàng - Biểu tượng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau lưng áo có hàng chữ tiếng Anh, mang nghĩa là “Người dân không phải sợ chính quyền - Chính quyền phải sợ người dân”.

Nhóm của Dũng đã tham gia tuần hành cùng người dân một cách ôn hòa, ủng hộ lời kêu gọi Vì Một Hà Nội Xanh”. Dũng và các bạn đồng hành không thể hiện bất kì biểu hiện gì kích động, phá rối, hay gây rối làm ảnh hưởng an ninh trật tự.

- Đến 11h cùng ngày, khi buổi tuần hành kết thúc, nhóm của Dũng tách đoàn đi về thì bất ngờ bị công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.

Đến đêm ngày 14/4/2015 thì 4 người bạn của Dũng đã được thả ra, tuy nhiên Nguyễn Viết Dũng vẫn tiếp tục bị giam giữ, mà không hề có bất kì 1 biên bản hay văn bản chính thức nào thông báo cho gia đình.

Căn cứ vào các quy định pháp luật của nhà cầm quyền Việt Nam hiện tại, Nguyễn Viết Dũng đã làm những việc mà pháp luật không cấm. Nhưng hiện nay Dũng lại bị bắt giam và có thể bị nhà cầm quyền Việt Nam gán cho một tội danh để khởi tố.

Qua các thông tin trên, chúng tôi mong nhận được sự quan tâm của các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, lên tiếng tác động nhà cầm quyền Việt Nam, nhằm trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Viết Dũng (FB Dũng Phi Hổ).


Đại diện nhóm lên tiếng cho Nguyễn Viết Dũng
Facebook Mộc Lan
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1540232689566206&id=100007384694687

13 comments:

bất kì hành động nào dựng lên một bon quân lực việt nam cộng hòa thây ma đã chết là sẽ phải chịu những hình phat thích đáng cho những hành động của mình, thằng cu em dũng phi hổ này cũng tương tự, thế nên mong rằng sẽ có nhiều thằng cu em như thế nữa để chúng biết thế nào là chính trị

nói là ôn hòa thế thôi, nhưng mà thực tế thằng em dũng phi hổ này muốn lật đổ chế độ này và dựng lên mấy cái trò đa nguyên đa đảng theo kiểu của phương tây để làm loạn đây mà, hoan hô công an đã bắt đi những thằng con em muốn dựng lại chế độ thây ma này

nếu mà thằng dũng này không mặc cái áo quân lực VNCH thì chắc cũng đã không vào tù đâu nhỉ, cứ thử lần thứ 2 xem thế nào nhé, bất kì thằng nào muốn dựng lên một chế độ này sẽ bị vào tù, nhìn những hình ảnh độc ác của bọn vải vàng đã làm trong quá khứ thì chắc chắn chẳng muôn ai thấy đâu, chúng đàn áp giét người lê cỗ máy đi khắp chiến trường miền nam để giết hại đồng bào, nếu mà chúng tốt thật đấy thì tôi nghĩ rằng sẽ chẳng có nhiều bà mẹ việt nam anh hùng ở miền nam phải không

"Dũng chính thức thông báo trên Facebook về việc thành lập Đảng Cộng Hòa " có ai tin rằng những thằng óc ngắn muốn đi làm chính trị này sẽ vận động được người dân đi theo không, nếu không nói là ngu đần ấy chứ nhỉ. những kẻ này bị bọn vải vàng nhồi cút vào óc rồi

Indonesia executes 8 convicts, Filipina spared: local media NguyentanDung.adog 16 minutes ago
I careful looked up & down On the List but I do not see these names:
Isis Nguyen Tan Dung + Isis Trong lu = ngu nhu con bò.
Please don't forget (+) their Names on the Líst.
Vietnamese Thank Indonesia country.

Indonesia executes 8 convicts, Filipina spared: local media NguyentanDung.adog 16 minutes ago
I careful looked up & down On the List but I do not see these names:
Isis Nguyen Tan Dung + Isis Trong lu = ngu nhu con bò.
Please don't forget (+) their Names on the Líst.
Vietnamese Thank Indonesia country.

Điếu văn cho thằng ISIS Nguyễn tấn Dũng
 Mi sinh ra vốn là thằng chích.
 Mi chích súc vật rồi qua chích người.
 Mi chích “Ngọ” để phi tan tội
 Mi chích “Thanh” để mi được sống còn
 Mi là “ISIS” không sai chút nào
 Bản thân mi làm sao chạy thoát
 Đừng nói chi cả 1 đám vợ con
 Đời có “vay” thì phải có trả
 Mi mỡ mắt để biết “trả” là sao:

 1 SADAM bị “treo cổ” với cộng dây
 1 BINLADIN tan xác “không kịp ngáp”
 1 KADDAFi tìm đường chui vào cống
 Hắn tưởng rằng sẽ được yên thân !!!
 Còn “Mi” dự tính chui đâu hả ???
 Lo trước đi “con” kẻo muộn màng !!!

fĐào mồ thằng Hồ Dâm Tặc (ỡ ba đình) & Đái vào mặt nó để nó sáng mắt ra & rồi hỏi tội nó >>> bè lũ khủng bố chúng Mày nói láo khoét / lừa dối với Nhân dân VN:
Lũ khủng bố chúng mày thường rêu rao : Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào...
Nhưng bây giờ :TẠI SAO Mỹ đã cút về Washington đã từ lâu rồi thế mà lũ khủng bố chúng mày : lâu lâu phải chạy sang Washington để làm cái gì ??? Trơ trẽn cái mặt trâu bò chó má chưa ???

Chưa hết trơ trẽn: Nếu một thằng nào trong lũ khủng bố chúng mày mà được sang Washington để (( ngưỡi cái mùi của Mỹ Ngụy & khi về đến nước thì có "mặt cao" với đồng bọn khủng bố / & cái MÙI gì mà nó đang làm cho chúng mày phải từ từ phân hóa & đi đến chỗ CHẾT ???

Don't worry man !!! > Whenerver we find out them: Isis Nguyen Tan Dung + Isis Trong lu = ngu nhu con bò.
Indonesia executes them right away .

fĐào mồ thằng Hồ Dâm Tặc (ỡ ba đình) & Đái vào mặt nó để nó sáng mắt ra & rồi hỏi tội nó >>> bè lũ khủng bố chúng Mày nói láo khoét / lừa dối với Nhân dân VN:
Lũ khủng bố chúng mày thường rêu rao : Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào...
Nhưng bây giờ :TẠI SAO Mỹ đã cút về Washington đã từ lâu rồi thế mà lũ khủng bố chúng mày : lâu lâu phải chạy sang Washington để làm cái gì ??? Đã trơ trẽn cái mặt: trâu, bò, chó má của bọn isis khủng-bố chúng mày ra chưa ???

Chưa hết trơ trẽn: & Nếu có một thằng nào trong lũ isis khủng bố chúng mày mà được sang Washington để (( ngưỡi cái mùi của Mỹ Ngụy & khi về đến nước thì có "mặt cao" với đồng bọn khủng bố ở trong nước / & cái MÙI gì mà nó đang làm cho chúng mày phải từ từ phân hóa & đi đến chỗ CHẾT ???

Tin hot nhất trong ngày- Nhà sư Thái Lan bị chỉ trích vì ‘sờ ngực’ phụ nữ
https://www.youtube.com/watch?v=5i_0x5c5mNw
Tên Sư nầy chỉ là 1 tên hạng bét.
Hảy tìm thằng Hồ dâm tặc mà học thêm vài ba chiêu nữa như sau:
Chiêu thứ 1 là tên hồ dâm tặc: Hôn hít & sờ mó trẻ con
Chiêu thứ 2 là tên hồ dâm tặc "bắt" mấy thằng cán ngố đi công tác xa nhà & từ đó tên cáo hồ dâm tặc lấy cớ là đến thăm nhà & để động viên an ủi vợ cán bộ có chồng đi công tác xa. & những thằng cán ngố có ngờ đâu thằng hồ dâm tặc ở nhà tha hồ rượu ngọn thịt béo để rồi sung sức & SEX vợ của chúng. Sau một thời gian vắng nhà & khi trở lại quê nhà thì mấy thằng cán ngố thấy > tự nhưng ở trong mỗi nhà của chúng: nhà nào cũng có 6, 7, 8 đứa con nít. Mấy thằng cán ngố bèn hỏi ~ người vợ quê / hiền rằng : mấy đứa nhỏ kia là "con cháu" nhà ai vậy. & Mấy người vợ quê/ hiền điều trả lời một câu:
Thế nà anh yêu không biết thật ạ ? Tất cả chúng nó điều là CON CHÁU CỦA BÁC đấy/Chẳng lẽ chúng là con cháu của... ai hả en iêu !!!

Do đó cứ mỗi năm thì mấy thằng cán ngố cùng người vợ quê / hiền dẫn mấy đứa nhỏ ((Con Cháu Của thằng Hồ dâm tặc)) Đến Để Thăm Cha Của Chúng !!!

Đúng vậy & Nó , lũ nó cũng biết thế cho nên mỗi lần bị Mỹ Ngụy kêu đầu qua USA thì bọn chúng luôn luôn yêu cầu để cho lũ nó đi vào bằng cữa sau. Chúng không dám đi vào cửa trước; Ly do: Cũng vì lủ chúng nó rất sợ > đồng bào ta sẻ cho chúnng nó đi thẳng vào "dogs memorial place in huntington beach California " ???

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More