Hà Nội: Một sinh viên tự báo cho Viện kiểm sát là đã "tàng trữ" và đọc tài liệu của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

(Bản tin 28-04-2011)
SV Nguyễn Anh Tuấn tự báo cho Viện kiểm sát là
đã "tàng trữ" và đọc tài liệu của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ
Một sinh viên năm thứ ba Học viện hành chính cơ sở Hà Nội hôm 26-4 đã tự làm đơn gửi cho viện kiểm sát, "tự thú" đã "tàng trữ" những bài viết của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, để yêu cầu cơ quan này khởi tố chính mình giống như đã khởi tố và xử Ts. Cù Huy Hà Vũ.
Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1990, xác nhận với truyền thông và cho biết lá đơn "tự thú" này đã được gửi theo đường chuyển phát nhanh tới Viện Kiểm sát vào hôm thứ Ba 26-04-2011 vừa qua.


Cùng gửi kèm với lá đơn, là hình ảnh chụp anh Tuấn đang cầm trên tay một số tài liệu được in ra trên giấy, gồm bài viết 'Chiến tranh Việt Nam và ngày 30/4 dưới mắt TS Cù Huy Hà Vũ' và 'Kiến nghị trả tự do cho tất cả tù nhân cựu quân nhân và viên chức chính quyền VNCH', của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.
Qua lá đơn "tự thú", anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, "Xét hành vi của cá nhân tôi:  tàng trữ một số tài liệu bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội cho là có nội dung chống Nhà nước XHCN Việt Nam theo cáo trạng số 28/CT-VKS-P2  truy tố ông Cù Huy Hà Vũ..."
"Xét bản án ngày 4/4/2011 của Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tuyên ông Cù Huy Hà Vũ có tội theo Điều 88 BLHS với hành vi làm ra các tài liệu chống nhà nước, thì đương nhiên cá nhân tôi cũng phải bị coi là có tội theo Điều 88 BLHS với hành vi tàng trữ các tài liệu đó."
Do đó, để bảo đảm mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, anh Tuấn đề nghị "Viện KSND tối cao tiến hành khởi tố và truy tố tôi - công dân Nguyễn Anh Tuấn, theo Điểm C, Khoản 1, Điều 88 BLHS ra trước tòa".
Cuối đơn, anh Tuấn nhấn mạnh rằng "Trong trường hợp không khởi tố, thì có nghĩa hành vi tàng trữ tài liệu không phải là tội phạm và "tài liệu nêu trên không gây hại cho xã hội". Như vậy, VKSND tối cao phải tiến hành kháng nghị đối với bản án TAND thành phố Hà Nội   tuyên với Ts. Cù Huy Hà Vũ hôm 4-4-2011 theo hướng : ông Cù Huy Hà Vũ vô tội.
Hiện chưa có phản hồi gì từ phía nhà cầm quyền và cơ quan kiểm sát, nhưng bạn bè và gia đình khi biết chuyện thì có gọi điện hỏi thăm và lo lắng về việc làm như "thách thức" của anh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết anh đã có quá trình suy nghĩ và cân nhắc, "chuẩn bị tinh thần cho những hậu quả có thể xảy đến với mình, và về việc liên quan đến Ts. Cù Huy Hà Vũ, anh nghĩ "đây là vấn đề tự do ngôn luận".
Theo anh Tuấn, hành động của anh có thể giúp "bảo vệ pháp quyền ở một mức độ nào đó". Anh giải thích rằng "anh không thể  tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình". Hơn nữa, "Biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rõ ràng hiện hữu." (DienDanCTM)
Giấy xác nhận gửi thư cho Viện kiểm sát ngày 26-4-2011

4 comments:

Thêm một Tuấn, một Trần Quốc Tuấn của Thế Kỷ 21. Những ai nghĩ là giới trẻ Việt Nam thờ ơ thì xin nghĩ lại. Đúng là hào kiệt thời nào cũng có! Lo gì mà chẳng đánh đuổi được Thái Thú Nguyễn Tấn Dũng!

Khi một thanh niên Việt Nam tuyên bố:
"anh không thể tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình".
và có hành động như Nguyễn Anh Tuấn...
Thì tôi chỉ biết kính cẩn thán phục thái độ can đảm tuyệt vời này.

HCĐ

Đất nước của tôi may mắn vẫn còn những tấm gương tuổi trẻ hào hùng, tôi tin không có chỉ một Nguyễn Anh Tuấn mà còn nhiều nữa,
Hỡi các bạn trẻ cùng tâm trạng và suy nghĩ như Nguyễn Anh Tuấn,tương lai của nước Việt tươi sáng tùy thuộc vào các bạn đấy

Đáng để cho mọi người suy ngẫm!!
Thật khó có người dám nói lên chính kiến của mình về chế độ XHCN ở Việt Nam.Bởi vì Nhà nước là trong sạch, vững mạnh rồi, ai có ý kiến đóng góp, xây dựng hoặc nói khác đều cho là vi phạm quyền lợi quốc gia, phải bắt nhốt tù thôi mấy đồng chí công an nhỉ>>>;>>>

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More