Ghi nhận sơ khởi: Phản ứng của người dân trong ngày "bầu cử" 22-05-2011

 (Bản tin từ Huế)
Hôm 22-5, khắp cả nước Việt Nam, khá nhiều Đồng bào, Nhân sĩ Trí thức, Giáo sư, Giáo viên, Chức sắc Tôn giáo đã KHÔNG ĐI BẦU QH & HĐND do CS độc diễn. Một số Linh mục, Tu sĩ và Tín hữu Công giáo đã đồng loạt, thay vì đi bầu cử, đã đến Nhà Thờ cầu nguyện suốt cả ngày. 

Tin ghi nhận sơ khởi cho biết, Đức TGM Huế, 2 Đức Giám mục GP Vinh, và nhiều LM vùng Nghệ An, Hà Tĩnh, nhiều Tu sĩ của cả Tu viện (như Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn) đã không đi bầu. Một số LM sáng ngày 22-5, sau Thánh Lễ, đã kêu gọi Giáo dân không đi bầu vì thiếu công bằng. Ngay cả trong Nhà Chung Huế nhiều người cũng cười đùa rất mỉa mai cho cái gọi là "bầu cử"  kiểu nhà  nước hiện nay.


Nguồn tin ghi nhận từ Huế cho biết là đã có ít nhất hơn 500 sinh viên, sẵn sàng nếu vì "không đi bầu" mà bị đuổi học, không được cấp bằng tốt nghiệp, ghi hạnh kiểm kém-xấu vào bằng tốt nghiệp để các em khó xin việc làm, hoặc các thủ đoạn đê hèn khác...  thì sẽ đồng loạt noi gương sinh viên Nguyễn Anh Tuấn ngay, đồng thời phát đơn kiện Ban Giám hiệu các trường Đại học đã xâm phạm quyền tự do bầu cử của công dân bằng các thủ đoạn đê hèn.

Trích dẫn lại lời cảm ơn và mời gọi lần thứ 34 của Lm. Nguyễn Văn Lý hôm 22-5 2011 nói rằng "Các công dân khác, nếu vì không đi bầu mà bị sách nhiễu, đàn áp thì chúng ta phải giúp họ đương đầu với các trò áp bức bẩn thỉu đó của bạo quyền độc tài toàn trị CSVN".

Một vài hình ảnh tẩy chay bầu cử:
Thư gởi Phòng phiếu xã Vinh An của Lm Nguyễn Hữu Giải


Thẻ cử tri của hai vợ chồng chiến sĩ dân chủ Khối 8406 Lê Thanh Tùng
 
Thẻ cử tri của anh em Linh mục Phan Văn Lợi
Thẻ cử tri có đi bầu được kiểm soát và đóng dấu

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More