Nhà cầm quyền CSVN gây khó khăn các luật sư trong vụ án tại Bến Tre

(Bản tin 25-05-2011)

Ba đảng viên Việt Tân trong vụ xử 7 người yêu nước ở Bến Tre
Theo thông cáo báo chí của Đảng Việt Tân phổ biến ngày hôm nay, 25-5-2011, thì nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đang tìm mọi cách gây khó khăn cho các luật sư trong vụ án xử các tù nhân lương tâm tại Bến Tre vào cuối tháng 5 tới đây.

Bản thông cáo cho biết, vào ngày 30-5, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẽ dựng phiên tòa xét xử 7 người yêu nước, gồm Mục sư Dương Kim Khải, Bà Trần Thị Thúy, Ông Nguyễn Thành Tâm, Ông Phạm Văn Thông, Ông Nguyễn Chí Thành, Bà Phạm Ngọc Hoa và Ông Cao Văn Tỉnh.

Nhưng cho đến hôm nay, chỉ còn vài ngày nữa là phiên tòa sẽ diễn ra, các luật sư phụ trách bào chữa vẫn chưa nhận được bản cáo trạng. Có luật sư vẫn chưa được gặp mặt thân chủ để chuẩn bị cho phiên tòa, như trường hợp của ông Nguyễn Chí Thành và bà Phạm Ngọc Hoa. Đặc biệt, tất cả các luật sư đều bị từ chối không cho sao chụp những tài liệu trong hồ sơ liên quan đến vụ án.

Theo Luật Tố Tụng Hình Sự của nhà cầm quyền CSVN, khi có quyết định truy tố ra trước tòa án, thì trong thời hạn ba ngày, Viện Kiểm Sát phải giao bản cáo trạng cho bị can, và người bào chữa có quyền đọc và sao chụp bản cáo trạng này (điều 166). Cũng theo điều luật này, người bào chữa có toàn quyền đọc, ghi chép, sao chụp những tài liệu trong hồ sơ liên quan đến vụ án (điều 58 và điều 166). Ngăn cấm luật sư không được sao chụp hồ sơ vụ án, không cung cấp cáo trạng là một vi phạm luật pháp trắng trợn do chính nhà cầm quyền CSVN dựng lên.

Sự kiện nhà cầm quyền CSVN cố tình gây khó khăn các luật sư trong việc gặp thân chủ, ngăn cản không cho sao chụp hồ sơ, không cung cấp cáo trạng đã để lộ rõ bản chất của một nhà cầm quyền bất chấp luật pháp và chỉ dùng hệ thống pháp lý để trừng phạt những người yêu nước, bịt miệng những kẻ oan ức do chế độ gây ra, nhằm bảo vệ chế độ độc tài toàn trị.

Đảng Việt Tân mạnh mẽ tố cáo trước dư luận những hành vi chà đạp công lý nói trên và kêu gọi mọi người mọi giới, bằng nhiều cách, hãy bày tỏ lòng ủng hộ và tiếp tay tranh đấu cụ thể cho 7 đồng bào của chúng ta, những người đã và đang xả thân vì hạnh phúc của người khác và tương lai đất nước. (DienDanCTM)

2 comments:

Ngăn trở, gây khó khăn cho luật sư bào chữa trong vụ án xét xử 7 đồng bào dân oan yêu nước ở Bến Tre cho thấy
"pháp quyền xã hội chủ nghĩa" chỉ là công cụ đàn áp và khủng bố nhân dân.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More