CSVN đưa Gs. Phạm Minh Hoàng ra xử vào ngày 10-8

(Bản tin 26-07-2011)
Giáo sư Phạm Minh Hoàng
sắp bị CSVN đem ra xét xử
Sau một thời gian dài trì hoãn, nhà cầm quyền CSVN vừa loan tin sẽ mở phiên tòa xét xử Gs. Phạm Minh Hoàng, đảng viên đảng Việt Tân, vào ngày 10-8-2011 tới đây.

Báo chí nhà nước CSVN đưa tin hôm 25-7 nói rằng  tòa án Tp. Sài Gòn sẽ xét xử Gs. Phạm Minh Hoàng với tội danh  “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự CSVN.

Gs. Phạm Minh Hoàng, sinh năm 1955, là du học sinh tại Pháp, tốt nghiệp Cao học Toán Ứng Dụng tại Đại Học Pierre & Marie Curie (Paris VI),  và nguyên là giảng viên hợp đồng môn toán ứng dụng của Trường ĐH Bách khoa, Sài Gòn.

Là một trí thức Công Giáo yêu nước, đầy tâm huyết đối với các thế hệ trẻ., ngoài những kiến thức khoa học, Gs. Hoàng còn truyền đạt cho sinh viên những kỹ năng làm thăng tiến xã hội và ý thức trách nhiệm đối với tổ quốc. Ông đã tích cực tham gia vào việc khẳng định chủ quyền của đất nước tại các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; phản đối việc cho Trung quốc khai thác bauxite tại Tây nguyên; và luận bàn về những vấn đề của đất nước với bút danh Phan Kiến Quốc.

Ông bị bắt vào ngày 13-8-2010tại tư gia trên đường Nguyễn Tri Phương ở quận 10, TP Sài Gòn, nhà cầm quyền CSVN nói là để "điều tra theo Điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam", đồng thời cáo buộc ông là thành viên của Đảng Việt Tân.

Theo cáo buộc của nhà cầm quyền CSVN, "năm 2000, ông về Việt Nam nhằm chuẩn bị lực lượng, hạ tầng cơ sở để lật đổ chính quyền. Để tạo vỏ bọc hoạt động, ông xin vào làm giảng viên hợp đồng tại Trường ĐH Bách khoa, Sài Gòn."

Trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến khi bị bắt năm 2010, ông đã viết nhiều bài chỉ trích chế độ CSVN với bút hiệu Phan Kiến Quốc. Ngoài ra, ông còn bị cáo buộc đã "thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên và hướng dẫn cho họ các phương pháp đấu tranh bất tuân dân sự, không khai báo tạm trú tạm vắng khi đi khỏi địa phương, không thi hành nghĩa vụ quân sự,…", cũng như "cùng vợ và các thành viên khác đi Malaysia dự khóa học về bảo mật thông tin, tài liệu khi trao đổi qua Internet, học phương pháp đấu tranh “bất bạo động” và đứng ra "thành lập 3 tổ chức Việt Tân trá hình dưới các tên gọi “Câu lạc bộ Hướng Dương”, “Trứng bay” và “Cọp lãnh đạo”.

Lên tiếng ngay sau khi nhà cầm quyền CSVN bắt giữ ngang nguợc Gs. Phạm Minh Hoàng, đảng Việt Tân khẳng định: Việc bắt giữ ông Phạm Minh Hoàng lại thêm một bằng chứng cho thấy nhà nước CSVN vẫn tiếp tục khủng bố những người tranh đấu một cách ôn hòa cho quyền lợi của đất nước, và đã thêm bằng chứng để lộ rõ bản chất phản dân tộc của họ.

Đảng Việt Tân cực lực lên án việc bắt giữ ông Phạm Minh Hoàng, và kêu gọi dư luận trong và ngoài nước cũng như quốc tế nỗ lực tranh đấu, tạo áp lực buộc CSVN phải trả tự do cho nhà giáo Phạm Minh Hoàng và những người yêu nước khác trong thời gian qua. (DienDanCTM)

Những bài viết yêu nước của Gs. Phạm Minh Hoàng hiện được lưu trữ trên blog tại địa chỉ: http://pkquoc.multiply.com/

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More