Sài Gòn: Dân oan biểu tình bị CA đàn áp giải tán vì sợ "Tổng Biểu tình"

DienDanCTM (Bản tin 26-03-2012)
Sáng nay, 26-03-2012, tiếp tục có hàng trăm nông dân dân oan từ nhiều tỉnh miền Tây kéo về Sài Gòn biểu tình tại 3 địa điểm tập hợp biểu tình trên các đường Võ Thị Sáu, đường Hồ Ngọc Lãm, và tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ trên đường Lê Duẩn.

Theo tin tức ghi nhận có khoảng hơn 500 đồng bào dân oan đã có mặt tham dự tại các địa điểm biểu tình nói trên. Nhưng ngay sau đó, công an đã xuất hiện cưỡng chế lùa bắt hơn 30 người tại địa điểm trước tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở đường Lê Duẩn, đưa lên xe buýt có sự hộ tống của nhiều xe công an, dự định đưa tất cả về miền Tây. Tuy nhiên, khi xe dừng lại tại đoạn đường gần địa điểm Hồ Ngọc Lãm, và trước phản ứng quyết liệt của bà con dân oan, nên tài xế buộc phải để mọi người xuống xe hòa nhập với hàng trăm người đang tập họp biểu tình tại đây. Đồng bào dân oan trên xe và tại địa điểm này đã tiếp tục hô vang những khẩu hiệu "đả đảo tham nhũng", "đả đảo tham quan", và "đả đảo bọn bán nước hại dân"...

Được biết trước đó, các cựu chiến binh đã có thông báo kêu gọi dân oan cả nước đứng lên "Tổng Biểu tình" vào các ngày cuối tháng 3 này, và các cuộc tập họp của bà con dân oan đã diễn ra tại Sài Gòn và Hà Nội như một sự đáp ứng, kéo dài cả tuần nay trong chiều hướng gia tăng,  để khiếu nại đất đai bị cưỡng chiếm. Tin từ Hà Nội cho biết, hàng trăm dân oan biểu tình cũng đã bị CA cưỡng bức bắt đưa lên xe buýt chở đi trong mấy ngày nay.

Liên quan đến cuộc đàn áp bà con dân oan biểu tình tại Sài Gòn, một nguồn tin khác ngày hôm qua cho biết, vào tối ngày 24-3-2012 công an cảnh sát đã cùng cùng phối hợp với lực lượng dân phòng, loại "quần chúng bức xúc và tự phát", đã kéo đến bao vây chùa Liên Trì, buộc Hoà thượng Thích Không Tánh phải mở cửa Chùa cho họ vào lục soát vây bắt hàng chục dân oan đang tạm nhờ phương tiện nhà Chùa trong lúc nằm chờ việc khiếu nại đất đai tài sản bị cưỡng đoạt bởi quan quyền địa phương. Đây là số bà con còn sót lại trong đợt càn quét giải tán dân oan khiếu nại tại số 210 Võ Thị Sáu, Q. 3, trong những ngày qua.

 Từ mấy đêm trước đó, lực lượng CA chìm nổi đã luôn rình rập, tìm cách vào Chùa để bắt bà con dân oan thường ghé Chùa xin cơm nước, tắm rửa nghỉ ngơi tá túc qua đêm, để hôm sau tiếp tục ra 210 Võ Thị sáu chờ đợi "công lý"! Đây là chiến dịch của CA khai triển nhằm ngăn chận biểu tình lớn, vì đang có những cuộc kêu gọi Dân Oan 3 Miền cùng nạn nhân của chế độ hãy tìm đến nhau trong cuộc Tổng Biểu Tình" vào 2 ngày 26 và 27-03-2012 như đã nói ở trên.

Là một Hòa Thượng nặng lòng từ bi, với trách nhiệm Tổng Vụ Trưởng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Chùa Liên Trì là một cơ sở Tôn Giáo, với trách nhiệm trụ trì và đã từng lắng nghe tâm tư nguyện vọng của những người Dân Oan cùng khổ, cũng như chính bản thân Hòa thượng cũng đã từng là nạn nhân tù đày của chế độ, nên đã không thể mở cửa Chùa để CA vào vây bắt những người dân chất phát đến nương nhờ trong lúc hoạn nạn.

Một số bà con sáng hôm sau rời Chùa đến địa điểm tâp họp biểu tình ở số 35 đường Hồ Học Lãm , quận Bình Tân; nhưng khi đến con đường dẫn qua Thị Nghè đã bị lực lượng CA vây bắt, buộc phải lên xe buýt chở đi biệt tích, hiện chưa biết số phận ra sau.

Hiện người ta cũng lo lắng cho sự dấn thân của Hòa Thượng Thích Không Tánh, nhứt là khi ngài vừa thay mặt cho những người dân và chùa chiền ở vùng Thủ Thiêm, Quận 2, bị mất nhà đất để đòi công bằng công lý.

11 comments:

Đả đảo công an ác ôn Sài Gòn bắt bớ dân oan trái pháp luật tại thành phố Hồ Chí Minh,luôn hèn với giặc lại ác với dân.

Bà con nên tập trung thật đông, đứng dàn hàng ngang chận trước xe, xem họ làm được gì? Họ dám tông không???

ngon ra mà chận,tụi CA nó bắt hết rùi thì làm gì dc nó????

Cam on thay da khong so cho minh. Ba con oi, thay da lo cho minh thi luong luc dong dao cua minh phai co gang len. Bat bo cang nhieu, quoc te nhin vao se khong the lam ngo, khong the bo roi ba con. Phai rang hy sinh cho tuong lai sau nay cua minh va cua con chau minh. Chung toi nguoi Viet hai ngoai luon van dong keu goi cho cong binh va dan chu den cac vi lanh tu khap noi tren the gioi giup do chung ta tim den mot the che cong chinh, dan chu thuc su cho ba con quoc noi. Dap do che do tham nhung, song tren mo hoi va nuoc mat cua dan thap co be hong. Thuong qua Viet Nam.

Đis me chúng mày rãnh quá mà đi biểu tình,nhìn lại đi thì biết nhà nước đang truy quyết nhưng người phạm tội còn mấy người thì lên án,ngu suẫn quá đi óc chó,làm vậy ai thiệt ngu thế,nghe lời 1 phía thấy hay nghe theo sao ngu thế,nó nói ăn cức tui bây cũng ăn à,biết biểu tình sẻ gây hậu quả gì ko,con cháu thấy đc nghĩ mình là 1 tui phản động đó mấy thằng ngu à,nhục hết chổ nói

Mỗi người đều có sự tự do suy nghĩ riêng.Khi comment hãy giữ lịch sự.Ăn nói vô văn hóa sẽ thể hiện tính cách không ra gì,mọi người sẽ đánh giá con người đó như thế nào.Trước khi nói gì hãy uốn lưỡi 7 lần rồi suy nghĩ có nên nói hay không.Các cụ nói:"Sảy tay còn với lại được,sảy miệng làm sao sửa lại được".

trích: "...con cháu thấy đc nghĩ mình là 1 tui phản động đó mấy thằng ngu à,nhục hết chổ nói..."

Trời! trời!, biểu tình đòi quyền lợi tài sản mình bị ăn cướp mà là "phản động" thì chết rùi. Tụi tham quan bắt dân mình làm trâu bò làm lụn cho chúng bóc lột ăn sung mặc sướng, vinh thân phì gia mãi mãi thì được à. Nói thế mà nghe được, thật không biết lũ người gì!!!

Ba Gà (ST)

Biểu tình là đi đòi lại nhà đất do nhà nước chxhcn-vg cướp phá, hoặc đền bù rẻ mạt cho dân không làm lại được nhà để ở, mua được dất dể sinh sống; dân phải ăn nhờ ở đậu trong kiếp nghèo đói khốn cùng.
Hôm nay dân đi biểu tình để cho con cháu được sống mai sau - biểu tình để đòi lại sự công bằng cho người dân - để Đất Nước Việt Nam được tồn tại.
(Một dân oan Sai Gon)

co le~ day la do bon phan? dong xui duc chang,nham lam hai nnvnxhcn,

Tui câm thù chế độ CSVN,toàn là lũ ăn cướp của dân nghèo

khung het noi ranh het che

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More