Viết cho con về các chiến sĩ QLVNCH

Y Sĩ Đại Úy Nguyễn Sơ Đông 
RadioCTM

Ba lớn lên thời chinh chiến
Ba học tiểu học ở trường Đỗ Hữu Phương (sau đổi là Hùng Vương)
Trung học ở Chasseloup Laubat/Jean Jacques Rousseau
Đại học Khoa Học
Đại học Y Khoa, 28 Trần Quý Cáp, Saigon

Tạm quên đi khía cạnh chính trị, xã hội…Ba đi học được là nhờ những người cầm súng giữ an ninh cho Saigon, nơi Ba đi học.

Đối với những người này, Ba mang ân tình và nợ máu, vì họ đã đổ máu cho ba yên ổn mà đi học. Họ là những chiến sĩ Quân Đội Quốc Gia Việt Nam, sau đổi là Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH).

Biến cố 1975

Ba không đủ can đảm đổ máu mình để trả ơn cho họ
Nhưng ba không hèn để phản bội họ.

Đối với Ba, những người gọi là trí thức, đỗ đạt bằng tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, cử nhân, cao học… nghĩa là những người được yên ổn để đi học như Ba, ở miền Nam ( VNCH ), trong lúc những chiến sĩ QLVNCH đổ máu để bảo vệ họ… nay lại về Việt Nam để ăn chơi, du hí, chén chú, chén tôi, anh anh, em em, với Việt Cộng, đã làm một việc nhơ nhuốc… như ở truồng đi giữa phố… nghĩa là còn xấu xa hơn những gái ăn sương.

Phận em vốn dĩ gái long đong,
Nhưng chỉ thoát y chốn cấm phòng
Không như trí thức (khoa bảng) Cộng Hòa cũ
Nhơ nhuốc cởi truồng giữa chợ đông.

Ba lập lại cho rõ, các con đừng hiểu lầm: Ba RẤT TÔN TRỌNG NHỮNG NGƯỜI VỀ VIỆT NAM VỚI MỤC ĐÍCH VỊ THA, VÌ NHIỆM VỤ LÀM CON, LÀM NGƯỜI, LÀ CHIẾN HỮU. Ba chỉ lên án những kẻ về Việt Nam… để gọi là “hưởng thụ”.   Tháng 4 năm 2012

Y Sĩ Đại Úy Nguyễn Sơ Đông                                                                       
Y Khoa Saigon 1965
Số quân 59/152 241

1 comments:

Tôi rất đồng ý với Y sĩ Đại Úy Nguyễn sơ Đông, nhân ngày kỷ niệm mất nước 30.4, những ai áo gấm về làng hãy tự nghĩ xem còn bao nhiêu người đồng bào sống dưới sự cai trị độc tài, bao nhiêu người bị giam cầm trái phép trong ngục tù, đừng sống trên sụ đau khổ của kẻ khác.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More