Vụ cưỡng chế đất Văn Giang vẫn chưa yên

Blog Nguyễn Xuân Diện

TIN MỚI NHẤT VỀ TÌNH HÌNH VĂN GIANG
Trong hai ngày 9 và 10-5-2012, bà con 3 xã Xuân Quan, Cửu Cao, Phụng Công đã cùng nhau ra rào lại phần ruộng của mình bị phá tan hoang hôm 24-4-2012. Sau đó tất cả dân 3 xã sẽ cùng trồng cây cảnh tại phần ruộng này. Cùng thu hoạch, cùng hưởng lợi nhuận. Được biết sắp tới bà con khắp nơi sẽ đổ về Văn Giang cùng trồng cây với bà con.

Bà con Hà Nội và các tỉnh có thể thể hiện tình cảm và sự sẻ chia với bà con Văn Giang bằng cách đặt mua cây cảnh, hoặc đưa cây con về trồng trên cánh đồng 72 ha của bà con Văn Giang.

Hình ảnh và video clip từ Văn Giang gửi về:

_____________________________________

Tin bên lề:
RFI vừa đưa tin: Theo hãng tin Pháp AFP, Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) hôm qua 09/05/2012 đã lên án việc hành hung các nhà báo tại Việt Nam. Ủy ban này nhận định, việc hai phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam VOV bị tấn công cho thấy rủi ro đối với giới báo chí càng cao khi đưa tin về các vụ cưỡng chế đất vốn rất nhạy cảm.(đọc tin tại đây)


DienDanCTM
nguồn: http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/05/tin-moi-nhat-ve-tinh-hinh-van-giang_11.html

1 comments:

Đất nước có pháp luật, bộ máy có dân vận, mặt trận tổ quốc, hội đoàn thể v.v... mà chơi như luật rừng, hở chút đưa sức mạnh chánh quyền ra cưỡng chế là sao ? Đây là phản lại bác hồ hay học tập theo bác hồ ?

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More