Tâm Tình Gửi Tới Các Anh Nơi Ngục Tù

Dũng Huy

Tâm tình gửi tới các anh: Hòa, Oai, Oanh, Duyệt. 

Các anh ơi! Từ ngày các anh các bị chính quyền bắt cóc và vu khống với tội danh âm mưu lật đổ chính quyền, các anh đi mãi mà không thấy về, đó như là một sự mất mát rất lớn đối với giáo xứ. 
Không như mọi năm, năm nay lại một lần nữa tất cả mỗi người trong giáo xứ Yên Hòa thân yêu chúng ta, nhất là các em thơ lại không được gặp các anh, phong trào sinh hoạt giới trẻ không còn được vui và nhiều hơn năm trước khi vắng bóng các anh. Các anh ạ! chúng em cũng đã từng sống, vui chơi với các anh trên mảnh đất quê hương giáo xứ, được các anh dạy dỗ và nâng bước chúng em trong những dịp hè về.. ngày các anh đi ngôi trường ấy vắng bóng những người thầy tận tình và tâm huyết, đó là các anh. Khi hè về tiếng ve kêu vang như đang khóc đoàn em thơ hỏi mấy anh giờ ở đâu? Bà con giáo xứ mong ngóng các anh về, cha mẹ già buồn khổ từng giọt lệ, thánh lễ kia thiếu tiếng hát hay, khúc nhạc kia vẫn đánh nhưng buồn lặng một nỗi nhớ. 

Nhưng những nỗi buồn ấy đã làm cho mỗi người luôn tỉnh thức vững tin hơn khi nhận biết các anh là những con người thật lòng nhiệt tình vì phong trào giáo xứ, giáo hội và xã hội, các anh là những người trưởng giới trẻ, là những người thành lập hội khuyến học, là thành viên bảo vệ sự sống,… Cũng vì muốn chúng em luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi không phụ lòng công ơn cha mẹ, theo gương ông cha ngày trước có lòng và sức lực để góp phần xây dựng quê hương và giáo hội, các anh là những người đã đi học nơi xa xôi, vừa học tập lại vừa tranh thủ thời gian đi làm thêm, cố gắng gom góp và đi xin những người thân quen biết và thành lập hội khuyến học để giúp đỡ các em. Quê hương ta còn nghèo về của cải cũng như vật chất, nhưng mỗi người rất giàu về tình yêu thương, các anh cũng vậy đã yêu thương chúng em mà các anh đã dám đứng lên nói lên sự thật, giảng dạy chúng em bằng những kiến thức mà các anh có được. 

Trước những vấn đề xã hội và giáo hội rất căng thẳng, giáo hội đã bị đàn áp rất nặng nề với sự kêu gọi của giáo hội lên tiếng bảo vệ công lý và hào bình, các anh đã mạnh dạn tham gia những phong trào giáo hội theo chiều hướng tốt đấu tranh cho tự do tôn giáo, đất nước đang trong nghịch cảnh bị Trung Quốc âm mưu xâm lược, các anh đã dám mạnh mẽ biểu hiện lòng yêu nước của mình bằng việc ký vào các bản kiến nghị, tham gia tuần hành chống Trung Quốc xâm lược. Thế mà có những bóng ma thù địch đã kết tội các anh và những anh chị khác trên đất nước thân yêu này. 

Trước sự nhu nhược, hèn hạ và bạo hành của nhà cầm quyền, đoàn em và tất cả mọi người trong giáo xứ đã thắp lên những ngọn nến hiệp thông cầu nguyện cho các anh, mong cho các anh mau về đoàn tụ với gia đình, quê hương giáo xứ và bạn bè và nhất là chúng em. Chúng em mong các anh về, cần lắm các anh ạ. Hè này không có các anh nhưng chúng em luôn cố gắng sẽ ghi nhớ những điều mà các anh dạy dỗ, chúng em sẽ chăm chỉ học thật tốt. Để xây dựng cộng đoàn giáo xứ và giáo hội ngày càng được phát triển hơn về mọi mặt. Mong rằng sự thật – công lý và hòa bình luôn thể hiện trên đất nước Việt Nam thân yêu này.

Xin được nhắc lại: 4 thanh niên giáo xứ Yên Hòa trên đây là 4 trong 17 thanh niên công giáo các anh chị là những người thuộc nhóm bảo vệ sự sống, nhóm doanh nhân trí thức tại Hà Nội,câu lạc bộ giáo dục Vinh, ngoài ra còn tham gia các cuộc tuần hành phản đối trung quốc, ký đơn yêu cầu trả tự do cho tiến sĩ luật cho Cù Huy Hà Vũ, và phản đối dự án khai thác bauxite Tây Nguyên. 

1 comments:

Nhà cầm quyền VN hãy thả ngay những người thanh niên yêu tú , đừng để uổng phí những tài năng của đất nước

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More