Chúng ta làm thỉnh nguyện thư có ích lợi gì?

Ns. Trúc Hồ

TÂM TÌNH CỦA NHẠC SĨ TRÚC HỒ

Có nhiều bạn thắc mắc là chúng ta làm thỉnh nguyện thư này có lợi ích gì... và một số bạn còn cho rằng Trúc Hồ thật... khờ khi đi làm những chuyện vô bổ này. Sẵn đây có một vài suy nghĩ muốn chia sẻ đến tất cả mọi người.

Đoàn kết là sức mạnh... chúng ta không thể nào tạo nên một sự thay đổi nào được, dù nhỏ, nếu chúng ta không biết đoàn kết. Đối với Trúc Hồ, mục tiêu quan trọng nhất của những phong trào vận động nhân quyền như thế này đó là nó tạo cơ hội cho người Việt ở khắp nơi cùng nhau đoàn kết, làm một điều gì đó mà chúng ta cho là đúng, đó là bảo vệ những người yêu nước ở Việt Nam và lên tiếng phản đối những hành động bắt bớ giam cầm vô lý của nhà cầm quyền Hà Nội đối với người dân. Với hơn 60 hội đoàn, đảng phái trên khắp nơi trên thế giới cùng đứng vào Ban Tổ Chức của phong trào Triệu Con Tim cho đến thời điểm này, Trúc Hồ hy vọng đây chính là nền tảng cho sự đoàn kết về mặt chính trị của cộng đồng người Việt hải ngoại mà trước đây chưa từng thấy.


Về phần những người Việt trong nước đến giờ này chúng ta đã có được hơn 3000 chữ ký... đây chính là 3000 tiếng nói không còn sợ hãi bạo quyền, 3000 tiếng nói công khai bày tỏ niềm tin của mình vào chính nghĩa và lẽ phải trong hoàn cảnh sống ở một đất nước mà bất cứ sự lên tiếng nào trái ý chính quyền đều bị bắt bỏ tù . Con số này chắc hẳn còn rất nhiều rất nhiều nữa và đây chỉ là một sự bắt đầu. Việc người dân trong và ngoài nước cùng nhau hòa vào một tiếng nói phản đối bất công, áp bức trên quê hương chúng ta là việc mà nhà nước Việt Nam trong rất nhiều năm nay đã làm đủ mọi cách để tiêu diệt.

Đó là nói về sức mạnh tinh thần... còn trên mặt thực tế, chúng ta mỗi người chỉ mất vài giây để ký tên là một công việc rất nhỏ, nhưng trong một thời gian nhất định mà chúng ta có thể vận động được hàng trăm ngàn người cùng bày tỏ thái độ về một vấn đề gì đó qua việc ký tên, thì tầm ảnh hưởng của những công việc nhỏ này sẽ đi rất xa. Nhất là khi chúng ta đang muốn dùng những áp lực của quốc tế để tạo nên một số thay đổi ở VN thì giá trị của từng chữ ký này khi đứng chung vào một thỉnh nguyện thư chung của hàng chục hay hàng trăm ngàn người sẽ mang một trọng lượng rất nặng.

Trúc Hồ rất cám ơn những con tim đã cùng Trúc Hồ trở thành một tiếng nói chung trong suốt thời gian vừa qua, và đặc biệt cám ơn rất nhiều đến những người đã bỏ công sức, thời gian ra để xuống đường vận động chữ ký. Chúng ta chỉ còn 3 tuần nữa là đến ngày Quốc Tế Nhân Quyền, cũng là lúc chúng ta sẽ gặp với đại diện của Liên Hiệp Quốc cũng như Bộ Ngoại Giao của một số quốc gia để trao thỉnh nguyện thư. Chúng ta phải tiếp tục cố gắng hết mình nhé mọi người!

nguồn: FB Trúc Hồ

2 comments:

TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM CHÂN CHÍNH YÊU NƯỚCBẰNG TRÁI TIM CHÁY BỎNG CỦA KHÁT VỌNG TỰ DO RẤT BIẾT ƠN NHỮNG NGƯỜI ĐÊM SỨC LỰC VÀ TRÍ TUỆ CHO SỰ NGHIỆPGIẢI PHÓNG DÂN TỘC KHỎI ÁCH ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ ĐEM LẠI TỰ DO VÀ QUYỀN LÀM NGƯỜI CHO TOÀN THỂ CON DÂN NƯỚC VIỆT NHƯ ANH TRÚC HỒ ....HOAN HÔ ANH TRÚC HỒ CÀU THƯỢNG ĐẾ BAN CHO ANH TRÀN ĐẦY SỨC KHOẺ ĐỂ PHỤC VỤ CHO CÔNG CUỘC MƯU TÌM TỰ DO VÀ QUYỀN LÀM NGƯỜI CHO NHÂN DÂN VIET NAM

Cảm ơn nhạc sĩ Trúc Hồ, không chỉ viết lên những bản nhạc đi vào lòng mọi người mà còn khởi xướng chiến dịch Triệu con tim một tiếng nói để mọi người cùng lên tiếng cho những người bị bắt tù trái phép, chúng tôi đi kêu gọi nhiều người ký tên vào thỉnh nguyện thư.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More