Nguyễn Tấn Dũng quá ngu dốt và giao xảo

Đặng Cứu Quốc
Tác giả gửi đến DienDanCTM

Tại sao người ta nói Nguyễn Tấn Dũng là một thủ tướng quá ngu dốt và gian xảo? Điều đó chẳng sai, bởi vì trong phiên họp Quốc hội vừa rồi trong năm 2012 có đại biểu quốc hội đề nghị ông Dũng từ chức nhưng ông ta không chịu từ chức mà còn cao giọng nói rằng: ông ta theo đảng từ nhỏ, từ năm 12 tuổi “còn 3 ngày nữa là được 51 năm tuổi đảng”, chỉ biết trung thành với đảng, nhất định không chịu từ chức vì làm theo lệnh của đảng…Câu trả lời của ông Dũng do chính Dũng tự thú, chứng minh ông ta đúng là tên quá ngu dốt và gian xảo!

Ngu là tại vì mới 12 tuổi mà Dũng đã đi theo một đảng độc tài, phản động, phản dân chủ, luôn làm theo lệnh của đảng để hại dân hại nước cho đến nay; dốt là vì mới 12 tuổi mà đã bỏ học vào rừng để làm theo những lời xúi giục của đảng. Mới 12 tuổi đã bỏ học, theo đảng vào rừng cho nên Dũng giờ đây lại có trong tay tấm bằng “Cử nhân Luật Rừng” và “Tiến sĩ Luật
Rừng” của cộng sản. Với kiến thức “Cử nhân và Tiến sĩ Luật Rừng” đó nó đã giúp cho ông thủ tướng ngu dốt ký một cái Nghị định 71 vừa rồi cũng trong năm 2012 theo đề xuất của ông Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng nhằm để hành dân, gây khổ thêm cho dân, tạo thêm điều kiện cho đám công an tham nhũng, kiếm chác, hại dân, giết dân thêm nữa.

Ngày xưa, ông Hồ Chí Minh bày ra cái trò cải cách ruộng đất, ngoài chuyện giết hại oan sai hơn 200 ngàn đồng bào vô tội, ông ta còn bày ra chuyện đấu tố để gây mất tình làng nghĩa xóm, đảo lộn gia phong, mất phong tục gia giáo trong mọi gia đình: con tố cha, vợ tố chồng, anh em tố cáo, giết hại lẫn nhau… Ngày nay, Nguyễn Tấn Dũng lại bày ra cái trò Nghị định 71, gây ra cảnh mất đoàn kết nội bộ gia đình, mất tình bạn bè, xào xáo tình làng nghĩa xóm… con không được mượn xe cha mẹ, anh em, bạn bè, chòm xóm cũng không được giúp nhau khi cho mượn chiếc xe? Công an đã lợi dụng việc không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô mà tham nhũng kiếm chác, mà đánh đập dân xả láng, giết hại dân bừa bãi từ bấy lâu… nay lại thêm cái nghị định phản động 71 của Nguyễn Tấn Dũng này nữa thì đám công an có cớ để mà tha hồ kiếm chác, hành dân, hại dân làm sao dân sống nổi?

Hiến pháp qui định: “Công dân có quyền tự do đi lại”. Nhà nước không cho mượn xe thì làm sao tự do đi lại thoải mái được? Nghị định này cố ý gián tiếp hạn chế sự tự do đi lại của dân. Hiến pháp còn qui định: “Tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do biểu tình…”. Thế nhưng, nếu ai dám tự do ngôn luận thì Nguyễn Tấn Dũng sẽ ra lệnh cho công an bắt bỏ tù về tội “tuyên truyền chống chính quyền nhân dân-Điều 88 BLHS”, ai tự do lập hội thì sẽ bị bỏ tù vì tội “âm mưu lật đổ chính quyền-Điều 79BLHS”, nếu ai tự do biểu tình thì sẽ bị bỏ tù vì tội “gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ”. Khiếu kiện tập thể còn không được còn bị Nguyễn Tấn Dũng cấm ( bằng Nghị định số 136/2006/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2006 vi hiến, vi luật) nói chi đến chuyện “tự do biểu tình”, lừa dân thôi tự do biểu tình sao được?

Với sự ngu dốt của mình, trước đây, Nguyễn Tấn Dũng còn đã ký Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg ngày 01 tháng 11 năm 2007 cho Trung Quốc vào khai thác bauxite ở Tây nguyên và việc làm này của ông ta đã hoàn toàn vi hiến, vi luật. Ông ta đã vi phạm luật pháp ở chỗ không cho lập Bản Đánh giá môi trường chiến lược, từ đó dẫn đến việc đe dọa tài nguyên môi trường và an ninh quốc gia. Tiến sĩ (Ts) luật Cù Huy Hà vũ đã làm đơn kiện ông Dũng vi phạm pháp luật nhưng ông ta tránh né trách nhiệm, ra lệnh cho tòa án, công an cãn trở gây khó dễ cho Ts.Cù Huy Hà Vũ. Tòa án cộng sản nịnh bợ, bao che cho Dũng còn dám trả lời rằng: Dũng đúng luật không sai luật (“?”), không sai luật nào? Không sai luật rừng chăng? Một thủ tướng mà chuyên làm chuyện sai luật, chà đạp pháp luật thì ở các nước dân chủ, ông ta đã bị xử tội từ lâu chứ đừng nói chi đến chuyện từ chức một cách đơn giản!

Bằng chứng sai luật của Dũng là trong cuộc hội thảo tại ĐắkNông vào ngày thứ năm, 23/10/2008 mà báo chí trong nước đã đưa tin, trong bài kết luận hội thảo, ông Trần Phương, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắc Nông nói: “ Thủ tướng đã miễn việc trình quy hoạch lúc đó là Bộ Công thương lập đánh giá môi trường chiến lược. Thủ tướng đã duyệt rồi, bây giờ các vị bảo chủ đầu tư lập đánh giá môi trường chiến lược thì khác nào bắt Thủ tướng hủy hết, phải làm lại từ đầu” - ông Phương nói và đề nghị một lối thoát: “Thôi thì mong Viện Tư vấn phát triển (đồng tổ chức hội thảo hôm nay tại Đắk Nông) giúp chúng tôi tìm nguồn tài trợ để chúng tôi lập đánh giá môi trường tổng hợp cho riêng tỉnh Đắk Nông”.

Trong đơn khởi kiện thủ tướng Dũng, gởi Toà án tối cao ngày 3/7/2009, Ts. Cù Huy Hà Vũ có nói: “ Điểm a, Khoản 7, Điều 17, Mục 1 (Đánh giá môi trường chiến lược) Chương III Luật Bảo vệ môi trường quy định: “Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá môi trường chiến lược đối với các dự án do Quốc Hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.”. Thế nhưng, mặc dù TS. Vũ đã nhận định: dự án bauxite mà thủ tướng Dũng đã phê duyệt chưa có một báo cáo đánh giá môi trường chiến lược đúng theo luật định, bằng chứng là Báo cáo số 91/BC-CP ngày 22/5/2009 của Chính phủ gửi Quốc hội về việc triển khai các dự án bô xít đã thừa nhận sự sai sót này, nhưng rồi, toà án các cấp vẫn cho rằng ông Dũng làm đúng luật là cớ làm sao “?”.

Bằng chứng mà Ts Vũ đưa ra là đúng, theo như lời ông Phương- phó chủ tịch UBND tỉnh Đắc Nông xác nhận và những điều mà Ts.Vũ đã trình bày, nó đã chứng minh được việc Thủ tướng Dũng ký ban hành Quyết định khai thác quặng bauxite (QĐ 167 ngày 1/11/2007) là trái Luật Bảo vệ môi trường.

Quyết định 167 ngày 1/11/2007 của ông Thủ tướng còn là một quyết định trái Luật Xây dựng, bởi  vì theo quy định của Luật Xây dựng, đối với những dự án có tổng mức đầu tư từ 10 ngàn tỷ đồng trở lên thì phải  trình và phải được Quốc hội chấp thuận. Thế mà, theo Quyết định 167 của Chính phủ thì tổng mức đầu tư của dự án này từ 2007 đến năm 2025 là từ 190 ngàn đến 250 ngàn tỷ đồng (khoảng 20 tỷ USD theo thời giá khi đó), nhưng khi phê duyệt dự án và ký quyết định, ông Dũng nào có cần thông qua Quốc Hội đâu? Không trình qua Quốc hội trong trường hợp này là sai Luật Xây dựng!

Ngoài ra, do dự án có nhiều mỏ, nhiều cụm nhà máy và công trình phụ trợ cho nên phải xây dựng một tuyến đường sắt dài khoảng 270 km, vì vậy tổng mức đầu tư chỉ riêng cho giao thông đường sắt này ước tính khoảng 3,1 tỷ USD ( khoảng 60 ngàn tỷ đồng), lớn hơn nhiều lần so với con số 10 ngàn tỷ mà theo luật định là phải trình Quốc Hội, chưa kể đến kinh phí xây cảng (Khu vực Kê Gà, Bình Thuận) vì dự án cũng đặt ra yêu cầu phải có một cảng biển để xuất sản phẩm... Thế nhưng có cái nào mà ông Dũng thèm đếm xỉa đến việc thông qua Quốc hội? Suốt 02 năm trời từ năm 2007 đến 2009, Quốc hội bị mù tịt về khai thác bauxite.

Rõ ràng, hạn mức đầu tư với số tiền là con số khổng lồ: hơn 250 ngàn tỷ đồng, quá dư hơn luật định là con số 10 ngàn tỷ đồng, thế thì cớ làm sao gọi là hạn mức đầu tư chưa đủ để trình Quốc hội phê duyệt ngay từ đầu“?”. Nếu trên 10 ngàn tỷ mà không trình qua Quốc hội thì rõ ràng Dũng đã vi phạm Luật Xây dựng! Chủ trương rừng của đảng cộng sản phản động là lá bùa hộ mệnh cho ông Dũng “dốt luật” trong trường hợp này đã hiện ra quá rõ!

Việc ký quyết định khai thác bauxite cũng thể hiện sự ngu dốt cực kỳ của Dũng. Bởi vì, về vấn đề khai thác bauxite (bô-xít) Tây Nguyên, Nguyễn Tấn Dũng lý giải rằng: do việc luyện nhôm từ Alumina tiêu hao rất lớn điện năng nên kế hoạch xây dựng nhà máy luyện nhôm tại Tây Nguyên sẽ không được triển khai mà chỉ bán sản phẩm thô, nhiều người gọi nôm na là “bán lúa non”. Bán lúa non thì làm sao có lời, có lãi? Ta hoàn toàn thiệt hại mà chỉ có lợi cho cộng sản Trung Quốc mà thôi! Ấy là chưa kể đến còn biết bao nhiêu là thiệt hại khác: Ô nhiễm môi trường, cạn kiệt nguồn tài nguyên quốc gia, nguy hiểm cho an ninh quốc phòng...

Trở lại câu nói không từ chức tại quốc hội, câu nói này của Dũng còn thể hiện tính côn đồ, lưu manh của ông ta. Bởi vì đang đứng trong hội trường quốc hội, đang họp quốc hội mà ông ta dám ngang nhiên ngạo mạn tuyên bố rằng chức vụ ông ta là do đảng chỉ định, ông ta làm theo lệnh đảng mà thôi, gián tiếp nói rằng quốc hội chẳng là cái thá gì đối với ông ta, thể hiện sự xem thường quốc hội và xem thường nhân dân. Thế thì ông đi họp quốc hội để làm gì, phí thời gian, phí phạm tiền đóng góp thuế của nhân dân một cách vô ích? Đó là mị dân, lừa dân, là dối trá!

Ông Dũng còn cao giọng nói rằng: “đảng ta là đảng cầm quyền, đảng lãnh đạo cả nhà nước và xã hội”. Nhà nước trong đó bao gồm cả quốc hội, tức là ông Dũng cho rằng đảng lãnh đạo, cầm quyền luôn cả quốc hội? Câu nói này của ông Dũng còn gián tiếp công bố cho mọi người biết rằng đảng CSVN là một đảng độc tài, phản động, phản dân chủ, mị dân, lừa dân và ông ta đã tiếp tay đảng cộng sản trong việc tuyên truyền lừa dối nhân dân từ bấy lâu nay: “Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất”. Đó là hoàn toàn sai sự thật! Bằng tuyên bố đó, ông Dũng đã công khai tố cáo đảng, nói xấu đảng là độc tài là phản dân chủ..., thế thì trung thành với đảng là ở chỗ nào? Ông  tham chức để tham nhũng rồi đổ tội cho đảng thì có. Qua đó cho thấy, Nguyễn Tấn Dũng chính là một tên lừa dối, gian manh. Thế mà ông luôn tuyên bố rằng ông ta “ghét nhất là sự giả dối”!?

Sự gian dối của Dũng còn thể hiện qua việc tuyên bố chống tham nhũng. Khi lên nhậm chức thủ tướng năm 2006, Dũng đã thề rằng: “Không chống được tham nhũng, tôi sẽ từ chức”. Thế mà từ đó đến nay, tham nhũng tràn lan, khủng khiếp, không hề chống được, Dũng còn tiếp tay cho bọn tham nhũng nhưng ông ta có từ chức đâu? Người ta đề nghị từ chức, ông ta còn gân cổ lên cãi chày, cãi cối!

Ông ta là tên trùm tham nhũng, là một loài đĩa hút máu của dân để xây nhà cúng Từ đường của ông, cúng bái nhang khói mê tín dị đoan, chưa phải là nhà ở của ông mà đã hoang phí hơn 90 tỷ đồng xây cất trong khi đất nước còn nghèo, nhiều trẻ em thất học, nhiều người dân còn đang đói khổ không đủ cơm ăn áo mặc, như thế ông ta quả đúng là một kẻ vô đạo đức. Tham nhũng trong vụ Vinashine đã hơn 120 ngàn tỷ đồng (Nếu toàn dân 01 tỉnh làm quần quật ra 1000 tỷ/năm thì tỉnh đó phải làm hơn 100 năm và không ăn không uống không xây dựng bệnh viện, trường học, đường xá...vẫn chưa trả hết nợ), chưa kể đến Vinaline, các vụ tham nhũng hệ thống ngân hàng và hàng loạt những vụ tham nhũng bê bối khác trong đó có Dũng trực tiếp tham gia, đổ lên đầu nhân dân nợ nần quốc gia chồng chất khổng lồ nhưng Dũng đã né tránh, không chịu trách nhiệm. Trước đảng thì giả vờ xin chịu kỷ luật, trước quốc hội thì xem thường quốc hội, trước nhân dân thì xin lỗi suông, không chịu từ chức, ông ta luôn vi phạm pháp luật trắng trợn nhưng tòa án độc tài và quốc hội bù nhìn chẳng dám làm gì ông ta vì có đảng cộng sản độc tài, phản động bao che!

Câu nói vòng vo, ngụy biện không từ chức của ông Dũng không chỉ thể hiện sự ngu dốt, côn đồ lưu manh mà còn rất là gian xảo, rất dối trá, lừa dân, mị dân tột cùng. Bởi như trên đã nói, ông ta tiếp tay đảng để tuyên truyền mị dân, lừa dân từ lâu nay rằng: “Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất nước”. Rồi chính ông ta lại tự mâu thuẫn với chính mình: “Đảng ta là đảng cầm quyền, lãnh đạo cả nhà nước và xã hội” (“?”). Cướp nhà cướp đất, hành dân, giết dân, hại nước như thế nhưng tại sao cái ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phản động này, cái chế độ cộng sản, cái đảng cộng sản Việt Nam (CSVN) ô nhục này vẫn chưa bị dân ta đứng lên dẹp bỏ nó đi? Đó là do “cái tài” tuyên truyền mị dân, lừa dân của đảng, của Dũng quá ư là “hiệu quả” cho đến tận hôm nay làm cho còn nhiều người vẫn chưa nhận ra được hết cái bản chất gian dối, xấu xa, hại dân, hại nước của nó. Chẳng hạn như đảng và Dũng luôn tuyên truyền vòng vo, ngụy biện về quyền lực của đảng để mị dân, lừa dân nhưng nếu ai chịu nhìn kỹ thì sẽ thấy đảng cũng như Dũng dấu đầu này thì lòi đuôi nọ! Nói về Điều 4 hiến pháp, đảng bảo là “đảng chỉ lãnh đạo thôi chứ đảng không làm thay nhà nước, không cầm quyền, không quản lý. Việc quản lý, đảng nhường cho nhà nước”.

Rồi cũng chính trong Điều 4 hiến pháp đó, đảng lại bảo rằng “đảng hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật, nghĩa là đảng tuân thủ hiến pháp, phục tùng hiến pháp, phục tùng quốc hội, phục tùng nhà nước (quyền lực cao nhất thuộc về quốc hội, nhà nước)” (“?”). Trong khi đó, trong điều lệ đảng CSVN, đảng lại ghi rằng: “Đảng CSVN là đảng cầm quyền” giống như ông Hồ Chí Minh khi còn sống cũng nói vậy, chết đi, di chúc cũng nói vậy và giờ đây, ngay trong cuộc họp quốc hội Dũng cũng nói vậy.  Đảng lãnh đạo, rồi đảng cầm quyền, rồi đảng phục tùng…(“?”). Lãnh đạo, cầm quyền và phục tùng là 03 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đảng không thể cùng một lúc vừa lãnh đạo, vừa cầm quyền vừa phục tùng quốc hội một cách mâu thuẫn như vậy được.

Đảng và những ông tư tưởng, tuyên giáo kể cả ông Dũng không thể ăn nói lấp liếm, láo lếu, tráo trở mãi như thế được! Mâu thuẫn đến mức như vậy mà đảng, Ban Tư tưởng Văn hóa và trùm mafia, trùm tư bản đỏ Nguyễn Tấn Dũng cứ vẫn còn tiếp tục lừa dân mãi sao? Người dân Việt Nam thế kỷ 21 không còn “ngu dốt” để đảng và nhà nước cộng sản cùng tên trùm Nguyễn Tấn Dũng lừa mãi như thế nữa đâu!

Tưởng rằng người dân vẫn không biết gì, đảng và Dũng vẫn cứ tiếp tục mị dân, lừa dân một cách rất là trơ trẽn. Rất nhiều ông lãnh đạo đảng từ cấp cao đến cấp thấp, từ tổng bí thư cho đến bí thư đảng ủy các cấp trong đó có Dũng, ngoài miệng thì vẫn hô hào “tuân thủ pháp luật” nhưng thực tế là đảng cũng tiếp tục vẫn thường xuyên chỉ thị, chỉ đạo cho các cấp chính quyền một cách tùy tiện, theo cảm hứng và cảm tính chẳng tuân thủ luật pháp, chẳng ra thể thống gì cả, làm loạn lên nạn luật rừng. Nguyên do làm xảy ra tình trạng này là xuất phát từ việc chưa có luật về đảng và đảng hoạt động theo luật rừng. Bằng chứng là ngày 07 tháng 12/2010, khi trả lời phỏng vấn của báo điện tử TuanVietNam trong nước do phóng viên Thu Hà thực hiện, ông Nguyễn Văn An, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung Ương, Chủ tịch Quốc hội khóa XI đã nói:

Trước đây, khi Đảng chưa cầm quyền, khi Đảng còn đấu tranh giành chính quyền về tay nhân dân thì Đảng hoạt động ngoài vòng pháp luật, chống lại pháp luật của chính quyền thực dân phong kiến. Ngày nay, Đảng ta đã trở thành Đảng cầm quyền rồi, thì không được làm như trước nữa, mà phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật và hoạt động theo luật về Đảng. Song tiếc rằng đến nay, Đảng ta vẫn chưa có luật về Đảng. Do vậy, không tránh khỏi một số trường hợp Đảng vẫn đứng trên Nhà nước, đứng trên pháp luật. Người ta gọi như vậy là Đảng trị... Hiến pháp và Pháp luật đã ghi rất rõ: Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, pháp luật là tối thượng. Song trong thực tiễn thì không ít trường hợp chỉ thị, nghị quyết của Đảng mới là tối thượng... Quyền lực nhà nước được phân công ra làm ba nhánh song lại thống nhất ở nơi Đảng. Vậy, Đảng trở thành ông vua tập thể rồi. Không phải dân chủ nữa mà là đảng chủ rồi.” (“?”).

Với cái đảng độc tài, phản động, phản dân chủ, hại dân hại nước như thế mà ông Dũng đã bỏ học từ năm 12 tuổi để vào rừng theo đảng từ lúc trắng tay, vô sản để nay trở thành tỷ phú đô la do tham nhũng thì ông ta làm sao không bị gọi là một tên trùm ngu dốt và gian xảo cho được?

Đến nay là thế kỷ 21, thời đại văn minh của nhân loại, thời đại của tri thức mà đảng CSVN độc tài, phản động phản dân chủ còn chỉ định một tên ngu dốt, gian xảo, không có văn hóa thuộc dạng mới 12 tuổi đã bỏ học vào rừng như Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng thì làm sao tránh khỏi cái họa tày trời cho dân cho nước? Từ thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải đến Nguyễn Tấn Dũng không ông nào là không ngu dốt. Trình độ văn hóa của thủ tướng cộng sản Võ Văn Kiệt cũng chưa hết lớp 5 trường làng, chính Kiệt trước khi chết đã nâng đỡ Dũng lên nên mới xảy ra hậu quả như ngày nay. Đảng CSVN chỉ định những ông có trình độ văn hóa, học thức kém cỏi như vậy lên làm thủ tướng thì thử hỏi dân tộc Việt Nam này làm sao không bị lầm than, bị bần cùng hóa, đất nước Việt Nam không bị lụn bại, diệt vong cho được trước hiểm họa của giặc nội xâm và ngoại xâm?! Đứng trước hoàn cảnh này, những người yêu nước thương dân sao còn nỡ khoanh tay mà ngồi nhìn giang sơn chìm đắm? Hỡi những người yêu nước thương dân, chúng ta phải làm sao đây?!                                  

Ngày 20 tháng 11 năm 2012.
ĐẶNG CỨU QUỐC

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More