Dân phòng dí súng vào đầu dân, đập chết 50 con gà

Ðàn gà chọi 50 con bị chính quyền đập chết thê thảm vì 
 không ngăn được người dân chơi đá gà. (Hình: báo Thanh Niên)
CẦN THƠ (NV) - Cảnh cáo nhiều lần không được, một dân phòng dí súng vào đầu chủ nhà uy hiếp để đồng đội thẳng tay đập chết một loạt 50 con gà chọi. Sự kiện có một không hai này diễn ra tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ chiều ngày 23 tháng 1 vừa qua.

Báo Thanh Niên dẫn lời của khổ chủ, ông Hồ Duy Thuấn 31 tuổi, cư dân phường An Khánh, Cần Thơ cho biết, ít nhất 50 con gà chọi nhốt trong chuồng tại nhà ông đã bị một nhóm dân phòng xông vào đập chết tươi. Trước đó, một người trong nhóm dân phòng này dùng súng - một loại súng cao su mà họ được trang bị như một “công cụ trợ giúp,” dí vào đầu ông Hồ Duy Phước 29 tuổi, em ruột của ông Thuấn. Cha của ông Thuấn là ông Hồ Văn Khải cũng bị uy hiếp, buộc phải ngồi yên.


Sau đó, đội dân phòng phường An Khánh và cán bộ thú y quận Ninh Kiều lần lượt ra tay “hành quyết” tại chỗ một loạt 25 con gà bằng cách đập đầu. Còn lại 25 con gà nhốt trong chuồng cũng bị đập nhừ tử đến ngắc ngoải và chết rụi vào sáng ngày hôm sau.

Theo đơn tố cáo của gia đình khổ chủ, mọi việc xảy ra hết sức đột ngột và các cán bộ thẩm quyền không hề thông báo hay giải thích một lời. Ông Hồ Văn Thuấn còn nói rằng tổng cộng số gà bị giết trị giá khoảng 50 triệu đồng, tương đương 2,500 đôla. Ông Thuấn nói: “Giá một con gà chọi tệ nhất hiện nay là 5 triệu đồng, tương đương với 250 đô, và con 'bảnh' nhất cũng lên tới 20 triệu đồng, tương đương 1,000 đôla.”

Báo Thanh Niên cũng cho biết, sau khi gia đình khổ chủ đâm đơn kiện về vụ các dân phòng và cán bộ thú ý vô cớ xông vào “tàn sát” đàn gà nhà ông, hầu hết các cán bộ lãnh đạo phường và thành phố Cần Thơ đều khẳng định rằng việc họ làm là đúng.

Ông Mai Văn Hiệp, phó chủ tịch chính quyền phường An Khánh khẳng định rằng thành phố Cần Thơ đã có lệnh “cấm nuôi, nhốt, tàng trữ gia cầm tại địa phương.” Ông này còn tố cáo gia đình ông Khải nhiều lần tổ chức đá gà ăn tiền, coi như một hình thức cờ bạc bất hợp pháp tại địa phương.

Còn theo ông Nguyễn Trọng Quyền, trạm trưởng Trạm Thú Y quận Ninh Kiều chiều 25 tháng 1, Cần Thơ cấm người dân nuôi, nhốt gia cầm trong phạm vi thành phố, đặc biệt là gà chọi từ hai năm nay.

Trước đó, chiều ngày 23 tháng 1, đại diện đội dân phòng, Chi Cục Thú Y và công an phường đề cho rằng “đó là hành vi trừng phạt dành cho gia đình ông Khải, vì nhiều lần tổ chức đá gà, bị bắt quả tang, bị lập biên bản nhưng vẫn ngoan cố, không chịu chấp hành.” Về số phận thảm thương của đàn gà chọi, các cán bộ này đều một mực cho rằng “lỡ tay” chứ không cố ý.

Tuy nhiên, theo dư luận, sự kiện trên cho thấy chính quyền thành phố Cần Thơ “thua trông thấy.” Chỉ vì luật pháp và lý lẽ của chính quyền địa phương không cấm được người dân nuôi gà chọi nên họ đành dùng bạo lực đập chết đàn gà. Cuối cùng chỉ tội nghiệp đàn gà vô tội. (PL)

3 comments:

Dưới chế độ Cộng sãn, mạng con người còn rẽ như bèo, họ sẵn sàng đánh chết, thủ tiêu những người không cùng chính kiến, xá gì mấy con gà chọi!!
Gia đình ông Hồ Duy Thuấn chớ có dại dột mà kiện thưa, coi chừng đi theo mấy con gà....

Song trong mot che do doc tai, doc dang nhu cong san thi chung ta can phai biet nghi gi, lam gi. Khi tieng noi cua nguoi dan vo gia tri truoc mui sung AK, vi doi voi cong san thi chang co ly luan hay luat phap ma chi co dung suc manh de dan ap ma thoi, chung no la ca be mot lua ,thua kien cung vo ich chang nhung the con mang hoa vao than. chi co cach im lang va am tham de doi nhung gi minh mat, de tra lai su cong bang chung gay thiet hai cho minh bao nhieu thi minh cung se gay thiet hai lai cho chung bay nhieu,vi bon chung cung co nha cua, co vo con, chung cung di an nhau, rat nhieu co hoi de chung ta doi lai nhung gi da mat.

nhân dân miền nam bây giờ mới thấm thía chế độ cộng sản - "đừng nghe những gì CS nói,mà hãy nhìn kỹ ngững gì CS làm".Trước đây ở miền Tây Nam bộ nhiều gia đình bao che nuôi dưỡng cán bộ nằm vùng,bây giờ thì sáng mắt rồi.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More