Dân Pháp biểu tình chống hôn nhân đồng tính

DienDanCTM – 27/5/2013

Mới đây dân chúng Pháp đã xuống đường tuần hành trong thủ đô Paris để phản đối luật hôn nhân đồng tính mới được thông qua dưới thời của tân Tổng Thống Pháp Francois Hollande và chính phủ thuộc Đảng Xã Hội của Ông.
Xa hơn nữa, những người biểu tình đòi ông Hollande từ chức.
Nhắc lại là vào ngày 18/5 vừa qua, sau khi Hội Đồng Bảo Hiến của Pháp bác bỏ đơn kiện chống hôn nhân đồng tính của phe đối lập cánh hữu, tức là Đảng UMP của cựu Tổng Thống Nicolas Sarkozy, thì Tổng Thống Francois Hollande đã ký ban hành luật này, cho phép những người đồng tính chính thức kết hôn. Ông Hollande cho biết là Ông sẽ bảo đảm là luật cho phép đồng tính kết hôn sẽ được áp dụng trên cả
nước và sẽ không chấp nhận bất cứ sự cản trở nào.
Trước đó, bà Bộ Trưởng Tư Pháp là Christiane Taubira cũng đã nói rằng luật này không tước đoạt quyền của ai cả mà còn dành thêm quyền cho những người khác, và luật này có thể bắt đầu thực hiện vào Tháng 6.
Được biết là trước khi luật này được ban hành ở Pháp thì dân chúng Pháp đã trả lời rất thuận lợi cho việc hợp thức hoá hôn nhân đồng tính. Tuy nhiên, khi phong trào chống đối luật này được tung ra thì dường như dân Pháp đã thay đổi ý kiến và những người đồng ý với hôn nhân đồng tính không còn chiếm đa số nữa.
Nước Pháp trở thành quốc gia thứ 14 cho phép đồng tính kết hôn. Theo thứ tự thời gian, những quốc gia sau đây đã chấp nhận hôn nhân đồng tính: Hoà Lan (2000), Bỉ (2003), Gia Nã Đại (2005), Tây Ban Nha (2005), Nam Phi (2006), Na Uy (2009), Thụy Điển (2009), Iceland (2010), Bồ Đào Nha (2010), Á Căn Đình (2010), Đan Mạch (2012), Uruguay (2013), Tân Tây Lan (2013) và Pháp (2013)./.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More