Nhạc sĩ Việt Dzũng qua đời tại California

20/12/2013

Ca Nhạc sĩ Việt Dũng

WESTMINSTER (NV) - Nhạc sĩ Việt Dzũng vừa qua đời lúc 10:35 phút sáng, ngày 20 tháng 12, 2013, sau một cơn trụy tim, tại Fountain Valley Regional Hospital, Orange County, California.

Việt Dzũng tên thật Nguyễn Ngọc Hùng Dũng, sinh năm 1958 tại Sài Gòn.

Thân phụ của ông là bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảy, và mẹ là cựu giáo sư trung học Gia Long. Ông theo gia đình di tản từ năm 1975, định cư tại các tiểu bang Nebraska, Texas và cuối cùng là California.

Nhà báo Nguyễn Văn Khanh, Giám Đốc Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do cho biết, thân mẫu của nhạc sĩ Việt Dzũng nói với ông rằng, hệ miễn nhiễm của con trai bà bị yếu từ lâu.
Việt Dzũng là tác giả của nhiều ca khúc được đồng bào hải ngoại yêu mến, như “Chút Quà
Cho Quê Hương,” “Lời Kinh Ðêm,” “Mời Em Về”…

Việt Dzũng là một người đa tài và có lòng với cộng đồng tị nạn hải ngoại. Ông là một trong những MC chính của tất cả các chương trình của Trung Tâm Asia.

Ông cũng là một nhà báo, là xướng ngôn viên của các đài phát thanh tại nam California, như Little Saigon Radio (1992-1996), Bolsa Radio từ 1996 đến nay.

Trong các sinh hoạt cộng đồng, ông hoạt động tích cực, đấu tranh cho các vấn đề tự do, nhân quyền cho Việt Nam. (H.G.)

3 comments:

Vô cùng thương tiếc và xin chia buồn cùng gia đình Nhạc sĩ Việt Dzũng, cầu nguyện hương hồn Anh an nghĩ nơi cõi vĩnh hằng.

Đột ngột xem thấy tin Anh qua đời giữa khi tuổi mới ngoài Năm mươi! Xin được chia buồn cùng gia đình Anh, đã mất đi một người thân yêu quý, xã hội mất đi một ca nhạc sĩ tài hoa và dũng cảm trên con đường đấu tranh cho đất nước.

Vô cùng tiếc thương và xin chia buồn cùng gia đình Nhạc sĩ Việt Dzũng, cầu nguyện hương hồn Anh sớm an nghĩ nơi cõi vĩnh hằng.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More