Tiếp tân quốc tế đầu năm 2014 của Đảng Việt Tân tại Paris

Nhân Định - DienDanCTM
Nhân dịp đầu năm 2014, Đảng bộ Việt Tân Pháp đã tổ chức một buổi tiếp tân dành cho những người bạn ngoại quốc, vào ngày thứ Năm 16/01/2014 tại Paris quận 15. Tại buổi này có sự hiện diện của ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch Đảng Việt Tân. Ông Điềm đang có mặt công tác tại Âu Châu nhằm vận động chính giới Âu Châu áp lực lên nhà cầm quyền VN phải chấm dứt các vi phạm nhân quyền vốn đang gia tăng tại Việt Nam, đặc biệt sau khi họ đã vào ghế thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch Đảng Việt Tân (hình trái) và Hình lưu niệm cùng với Amnesty International de France
Đáp lời mời tham dự buổi tiếp tân có nhiều tổ chức NGO, hội đoàn quốc tế có trụ sở tại Paris như:
- Amnesty International (Ân Xá Quốc Tế) với sự hiện diện của Bà Geneviève Garrigos - Chủ tịch phân bộ Pháp (AIF), ông Guy Castérran - phụ trách các vấn đề liên quan đến VN, cùng Bà Sylvie Le Lan - phụ trách các trường hợp tử hình;
- Reporter Sans Frontière (Phóng Viên không biên giới) với sự hiện diện của ông Benjamin Ismaël - Phó giám đốc đặc trách Á Châu) và một số thành viên;
- Ông Emmanuel Ravanas thuộc Luật sư đoàn Paris, cố vấn pháp luật cho Nhà dân chủ bác sĩ Nguyễn Đan Quế;
- Bà Nathalie Muller thuộc tổ chức Avocat Sans Frontière (Luật sư không biên giới);
- Ông Joseph Thouvenel - Tổng thư ký công đoàn CFTC. Đây là một trong những nghiệp đoàn lớn trên toàn nước Pháp);
- Ông bà Pierre Martial - Chủ tịch Tổ chức France - Aung San Suu Kyi);
- Ông bà Vien Thach thuộc Hiệp hội các quốc gia Á châu tranh đấu cho Nhân quyền;
- Ông Michel Waldschmidt thuộc Hội toán học Pháp và toán học Quốc tế);
- Đại diện của Dân biểu Jacques Bompard;
- Cựu Trung Tướng Pháp Guy Simon
- Các thành viên của Hội Pháp Việt tương trợ; cùng nhiều chính khách, luật sư, ký giả.

Trong phần ngỏ lời chào mừng quan khách, ông Đỗ Hoàng Điềm đã đặc biệt gửi lời tri ân đến các tổ chức NGO, hội đoàn, cá nhân, trong suốt nhiều năm qua, đã lên tiếng, bênh vực, hỗ trợ cho phong trào tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại VN. Theo ông, nếu không có sự lên tiếng hỗ trợ này "chắc chắn tình hình nhân quyền tại Việt Nam còn tồi tệ hơn hiện nay gấp nhiều lần". Ông cũng bày tỏ niềm hy vọng và kêu gọi các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ bằng nhiều phương thức để gia tăng áp lực lên nhà cầm quyền VN cũng như đẩy mạnh các nỗ lực xây dựng xã hội dân sự hơn nữa tại VN. Với sự hỗ trợ quí báu đó, ông tin rằng: "Chắc chắn trong một tương lai rất gần, đất nước và dân tộc VN sẽ xoá bỏ được độc tài, đem lại sự Tự do Dân chủ cho đất nước VN".

Buổi tiếp tân Tân niên 2014 kết thúc sau phần tiệc trà và trao đổi thân mật giữa quan khách cùng với các đảng viên Việt Tân, với nhiều lạc quan cho một năm hoạt động mới.

Nhân Định - Paris

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More