Tin Nhanh Số 1 về buổi Xử Phúc Thẩm Ls. Lê Quốc Quân

Radio Chân Trời Mới
Hàng rào sắt đã được trang bị để ngăn chặn người tham dự phiên tòa Ls. Quân

Buổi xử "công khai" chưa bắt đầu
Công an đã ngăn chận khắp nơi

Hôm nay, ngày 18/2/2014, nhà cầm quyền lại kéo người luật sư yêu nước Lê Quốc Quân ra tòa xử phúc thẩm tại Hà Nội về tội "trốn thuế". Dù gọi đây là buổi xử công khai, công an đã ngăn chận khắp nơi từ những ngày trước. Và không chỉ ngăn chận tại Hà Nội mà còn ra tận Nghệ An và Sài Gòn. Nhiều nhà dân chủ đã bị công an kéo tới ngồi chận ngay trước nhà.

Trước hết, Linh mục Đinh Hữu Thoại cho biết: "Tin nhắn của công an Quận Đống Đa-Hà Nội gửi LM. Chính xứ Thái Hà tối nay thể hiện sự ngu dốt về pháp luật và phản động không chịu nổi! Đây là bằng chứng tố cáo hắn ta vi phạm pháp luật. Đề nghị tòa án cho bắt ngay tên công an này đã cả gan can thiệp vào việc của tòa án là đe dọa nhằm ngăn cản người dân tham dự phiên tòa công khai để học hỏi về pháp luật. Tin nhắn như sau: "Xin chào linh mục. Công an quận Đống Đa vào nhà thờ nhưng rất tiếc không gặp được ông. Vậy chúng tôi xin trao đổi với ông một số nội dung công việc như sau: Ngày 18/2/2014 Tòa án nhân dân tối cao đưa ra xét xử phúc thẩm ông Lê Quốc Quân về tội trốn thuế theo đúng trình tự của pháp luật. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, đề nghị linh mục không tổ chức và cho người tụ tập tại nhà thờ rồi kéo đi tuần hành trên đường phố như ngày 2/10/2013 diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Lê Quốc Quân. Kính chào linh mục, rất mong được linh mục và nhà thờ hợp tác."

Một trường hợp tiêu biểu khác là ông Trần Đức Trường là bố của Thanh Niên Công Giáo Trần
Hữu Đức đang bị cầm tù oan trái. Công an buộc ông phải ký giấy không đi tham dự phiên tòa xử Ls. Lê Quốc Quân, nếu không họ sẽ không cấp giấy cho đi thăm tù anh Trần Hữu Đức nữa. Sau đây là các bằng chứng:
Và sau đây là lời kể của chị Hiền, một giáo dân từ Nghệ An cùng nhiều người khác cố thuê xe về Hà Nội ủng hộ Ls. Lê Quốc Quân nhưng mọi tài xế đều không từ chối theo lệnh của công an.
 https://soundcloud.com/radio-ctm-1/chi-hien
Văn Anh, Vũ Hạ Quyên, Ánh Lê, Hoàng Trường, và Trần Quang Thành tường thuật 7 giờ sáng ngày 18/2/2014

DienDanCTM

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More