Các cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược tiếp tục trong tuần qua

 DienDanCTM tổng hợp
Hành động xâm lược Việt Nam một cách ngang ngược của Trung cộng qua việc kéo giàn khoan HD 981 vào sâu trong thềm lục địa Việt Nam mới đây đã đang khiến người dân Việt Nam khắp nơi căm phẫn. 
Nhiều cuộc biểu tình lên án và phản đối Trung cộng xâm lược đã bùng phát trong hơn tháng qua. Ở hải ngoại, các cuộc biểu tình đã tiếp tục diễn ra trong quần qua trước tòa đại sứ và lãnh sự quán Trung cộng và CSVN, mạnh mẽ lên tiếng phản đối và tố cáo mưu đồ xâm lăng của Trung Cộng, đồng thời lên án những hành động phản quốc của nhà cầm quyền CSVN trước hiểm họa mất nước hiện nay.

Tại Tokyo, Nhật Bản, một cuộc mít-tinh biểu tình tuần hành đã diễn ra trưa hôm qua, thứ Bảy 31-05-2014 tại ga JR Shibuya. Sau đó mọi người đã kéo đến trước cổng sứ quán Trung Cộng phản đối hành vi xâm lược biển đảo Việt Nam. Được biết, cuộc mít-tinh biểu tình tuần hành do Cộng đồng Người Việt tại Nhật cùng các tổ chức Nhật Bản như đảng Ganbare Nippon, Nghiệp đoàn Lao Động Nhật... cùng đứng ra tổ chức, với sự tham gia đông đảo của đồng bào Việt tại Nhật.

Tại Georgia, Hoa Kỳ, hôm thứ Sáu 30-5, cộng đồng người Việt tại đây cũng đã phối hợp cùng Gia Đình Cựu Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Georgia cũng đã tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối Trung Cộng đồng thời ên án sự khiếp nhược của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trước âm mưu xâm lược của Trung Cộng. Buổi biều tình diễn ra tại Centenial Olympic, Atlanta, đã quy tụ đông đảo đồng hương cùng các vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các Tổ Chức, cùng các cơ quan Truyền Thông tại Georgia tham dự.

Cũng tại Hoa Kỳ, trước đó hôm thứ Ba 27-5, tại Nam California, một cuộc biểu tình lớn của cộng đồng người Việt, cùng nhiều đoàn thể tại Nam California, đã được tổ chức ngay trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng ở Los Angeles. Cuộc biểu tình làm lễ xuất phát từ trụ sở cộng đồng ở khu Little Sài Gòn, quy tụ hơn 500 đồng bào cùng các vị nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng Người Việt trong vùng và rất đông cơ quan truyền thông Việt, Mỹ… cùng di chuyển bằng xe buýt đến địa điểm lãnh sự quán TQ ở Los Angeles. Khoảng 11 giờ 30, trước Lãnh sự quán Trung Cộng, đoàn biểu tình với những biễu ngữ mang nội dung  đòi Trung Cộng phải rút giàn khoan HD 981 ra khỏi lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam, phải chấm dứt hành động xâm lược vùng Biển cũng như lên án Cộng Sản Việt Nam tiếp tay cho Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam...  với khí thế sục sôi tinh thần đấu tranh, đã hô vang những khẩu hiệu "Đả đảo Trung Cộng xâm lược", "Đả đảo cộng sản Việt Nam bán nước"… vang dội cả khu phố, trong lúc nhiều chiếc xe Cảnh sát có mặt để giữ trật tự cho đoàn người biểu tình tuần hành.

Tại Ottawa, Canada, trong tuần qua trước Tòa Đại sứ TQ và tòa Đại sứ CSVN cũng đã có nhiều cuộc biểu tình diễn ra liên tục vào các ngày 28 và 31-5 nhằm chống Trung cộng xâm lược và CSVN hèn yếu trước hành động xâm lăng biển đảo VN. Cuộc biểu tình vào ngày 28-5 do Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/TB Thủ Đức vùng Ontario tổ chức tại hai địa điểm. Cuộc biểu tình trước tòa đại sứ Trung Cộng tại thủ đô Ottawa phản đối việc Trung cộng đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của đất nước VN. Sau đó đoàn biểu tình đã đến trước tòa đại sứ CSVN để phản đối hành vi mãi quốc cầu vinh của nhà cầm quyền CSVN, cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu và đàn áp những người yêu nước. Cuộc biểu tình quy tụ các đồng hương đến từ Toronto, Mississauga, Montreal, Kitchener, Kingston, và tại thủ đô Ottawa đã diễn ra trong khí thế rực lửa đấu tranh của người Việt với khát vọng bảo vệ quê hương trước họa xâm lăng từ phương Bắc.


Trong tinh thần yểm trợ cho công cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước và trong tinh thần đoàn kết tiếp tay với đồng hương tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới đang sôi sục biểu tình chống quân xâm lược phương Bắc, tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn Hoa Kỳ vào chiều ngày hôm nay, 1-6, đông đảo đồng bào từ các vùng lân cận đã về tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Đại sứ Trung cộng và Toà Đại sứ CSVN theo lời kêu gọi của Cộng đồng Việt Nam vùng Washington D.C, Maryland và Virginia. Cuộc biểu tình diễn ra đầy khí thế nhằm lên án Trung cộng xâm lược ngang ngược mang giàn khoan HD 981 đặt trong vùng biển Hoàng Sa VN, cũng như chống Hà Nội nhu nhược bán nước, đồng thời để cầu siêu cho phật tử Đồng Xuân vừa mới tự thiêu cho bình yên và sự vẹn toàn lãnh thổ đất nước VN.
Cùng lúc trong ngày 1-6 hôm nay tại Úc Châu, cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược của Cộng Đồng NVTD/Tây Úc cũng đã diễn ra trước Lãnh sự quán Trung cộng tại Tây Úc. Dưới đây là hình ảnh video sơ khởi nhận được từ Uc khi cuộc biểu tình vừa chấm dứt tại địa điểm thứ 3 là LSQ Trung Cộng ngày hôm nay

Trong khi tình hình Biển đông vẫn còn đang diễn biến căng thẳng phức tạp trong những ngày qua, đã có các ngư dân hy sinh vì quyết bám biển đảo thuộc chủ quyền tổ quốc mà nhà cầm quyền CSVN vẫn chưa dứt khoát đưa ra hướng giải quyết cùng với nhân dân. Tinh thần yêu nước và khát vọng bảo vệ quê hương trước họa xâm lăng phương Bắc vẫn tiếp tục sôi sục trong lòng người dân trong và ngoài nước, và tin tức ghi nhận cho thấy các cuộc xuống đường biểu tình sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới cho đến khi Trung quốc từ bỏ hành vi xâm lăng đất nước Việt Nam.

1 comments:

Khi con người kịnh qua chiến tranh từng song trong bom đạn người ta mới nhận biết sâu sắc về xã hội. Tiếp xúc nhiều với thực tế, cuộc song của nhân dân người ta mới trân trọng về danh dự con người . Trong đó có quyền tự do dân chủ.
Tinh thần yêu nước của ND cực kì cao quý luôn luôn phải tôn trọng. Nhưng ở VN, xem ra từ Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn SInh Hùng. Những dạng người này, trong những năm dân tộc kháng chiến nó may mắn được học chủ nghĩa giáo điều để ẩn nấp bên đường hầm , trú ẩn giữ thân. Vì vậy, nó đâu có máy hào hùng của dân tộc. Nó đã có thừa thãi mọi thứ thì nó cần gì nghĩ đến quyền tự do dân chủ của nhân dân, nghĩ gì đến chủ quyền đất nước . Nếu đám này còn tồn tại, thì nó chỉ mang cái nhục cho đất nước mà thôi. Người dân chỉ biết làm trâu bò cho chúng nó và làm nô lệ cho TQ. Từ Nguyễn Phú Trọng đến Phùng Quang Thanh, Nguyễn Sinh HÙng nó đã nhu nhược, mất nết trước kẻ thù xâm lăng - TQ. Chúng nó để cho bọn xâm lược xâm chiếm biển đảo và giết hại dân ta nó không hề có 1 lời tuyên chiến cứng rắn với kẻ thù.. Lúc nào nó cũng cúi đầu, rụt cổ, ve vẩy bằng bốn tốt và láng giềng hữu nghị ( 2 Đảng đồng thuận) đâu có hào khí VN như Nguyễn Tấn Dũng. Hoan hô thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More