Chống Nạng Vào Tương Lai

Hãy Bình Tâm Vững Chí…

Chống Nạng Vào Tương Lai

. Đinh Tn Lc

Đng và nhà nưc đang khuu gi gò lưng nn nót viết dòng s mi trên giy Lancy” (ĐTL).

Hôm nay, cả thế giới tưởng niệm 25 năm quảng trường Thiên An Môn loang loáng máu.
Các cháu có sinh nhật “lục tứ – bát cửu” gì gì đó, ở Trung Quốc, nay đã tròn tuổi vượt ngưỡng cao học. Một số đang thi tốt nghiệp văn bằng thạc sĩ và chưa biết sẽ làm gì với nó.
Không ai chắc các cháu đã nghĩ gì về hàng vạn bà mẹ của những sinh viên nhầy nhụa thịt xương dưới xích chiến xa, hay tung người bật máu dưới làn đạn bảo vệ đảng của quân đoàn Ngoại Mông.
Không ai chắc các cháu sẽ nghĩ gì về một Triệu Tử Dương lẽ ra đã thay đổi bộ mặt Trung Quốc trên chính trường thế giới từ 25 năm trước.
Nhưng, mọi người có nhiều hy vọng các cháu đã chiêm ngưỡng bức ảnh của AP chụp cảnh một người biểu tình vô danh, đơn độc giang tay đứng chặn đoàn xe tăng sát thủ trong gần 30 phút.
Người ta cũng có nhiều hy vọng, hoặc đoan chắc, là các cháu đã nghiêng mình kính phục Quân đoàn 38 trấn đóng tại Bắc Kinh về sự dũng cảm từ chối lệnh thảm sát nổ súng vào dân.
Rất đông người trên trái đất này đồng cảm với các cháu về những điểm đầy tính nhân văn đó.

*

Riêng người Việt Nam, có lẽ điều này nhắc nhớ cho họ nhiều hơn, về những sự kiện liên quan…
2014 cũng là dịp kỷ niệm 65 năm thành lập nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa, không hẳn là của nhân dân Trung Hoa, mà là của đảng CS Trung Hoa, tức Trung Cộng (tính từ ngày 01 tháng 10, 1949).
Năm đó, 1949, theo âm lịch, là năm Kỷ Sửu, năm con trâu. Nó không chỉ cày nát đất nước và con người Trung Hoa lục địa, mà cả những nước láng giềng, điển hình là Tân Cương, Tây Tạng, và …Việt Nam.

Tại Việt Nam, ít người để ý rằng lớp trẻ sơ sinh năm 1949, tuổi con trâu Kỷ Sửu, đã có những bốn đứa hiện đương nhiệm trong bộ chính trị đảng CSVN (không kể đứa thứ 5, cùng tuổi, là nguyên ủy viên BCT Lê Hng Anh).

Bốn đứa đương kim ủy viên BCT (từng góp phần cày nát đất nước và con người VN) kia là:
Trương Tn Sang (21/01/1949)
Phùng Quang Thanh (02/02/1949)
Phm Quang Ngh (02/9/1949)
Nguyn Tn Dũng (17/11/1949)

Bản tử vi 2014 tuổi Kỷ Sửu 1949 (66 tuổi Âm Nam) liệt kê các thứ như sau:
Tướng tinh:   Chim cú Con dòng à Xích đế, phú quý
Mạng:           Tích lịch hỏa (lửa sấm sét)
Sao:             Thủy diệu: có chuyện buồn, đi xa có lợi
Hạn:             Thiên tinh: rối rắm, tranh chấp
Vận niên:      Thử quy điền (chuột về đồng)
Thiên can:     Giáp gặp Kỷ: tương sinh
Địa chi:         Ngọ gặp Sửu: khắc nhập (hao tổn)
Xuất hành:     Từ 1 đến 3 giờ sáng mồng 1 Tết: hướng Tây Nam, đón Tài thần
Màu sắc:       Hạp màu: đỏ, xanh. Kỵ màu: đen, trắng.

Lời bàn nhanh:
·                     Loại này, chẳng cần tướng tinh, cứ cầm quyền thì phú quý cầm chắc;
·                     Tất nhiên là đảng bộ các cấp đều rối rắm/tranh chấp/xung đột, càng về gần TW thì càng đậm càng căng, cho nên, ngay tại BCT thì đấu đá thường trực, dữ dội và cho dù có đội đảng chung vẫn quyết chẳng đội trời chung (4 thằng Tích lịch hỏa ở chung nhà thì rất nên là nhà …bếp);
·                     Vận niên chuột về đồng thì rộn ràng rúc rỉa rốt ráo những phi vụ chót năm nay;
·                     Giáp gặp Kỷ, dù trước hạn mấy tháng, vẫn đành phải dời về Vũng Chùa hốt tổ yến;
·                     Ngọ gặp Sửu, lại dính với Dương, nên chẳng cần ra tòa cũng được triều đình đột xuất ban cho án tử toàn thây (trong xe chuyên dụng trên đường nhập viện);
·                     Phần xuất hành hơi bị nhiễu: Tầm ủy viên BCT thì cần cóc gì phải xuất hành, ngồi một chỗ cũng mỏi tay đếm đô bay về không kịp thở;
·                     Phần màu sắc cũng bị lỗi: xanh/trắng là 2 màu kỵ (màu của VT Khủng), đỏ phải thêm vàng (tổng cộng 6 sao rõ nét), đen nên giảm bớt (thời nay búa liềm cần giấu kín).

Bàn rộng thêm:
Năm nay, các Âm Nam Kỷ Sửu gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng: Tình cảm có buồn phiền, mất mát, nhưng công việc làm ăn thu nhập không ảnh hưởng là bao. Sao Thủy Diệu thuộc hành thủy, đối với mạng Tích lịch hỏa: Năm nay tốt ít, xấu nhiều, ngoại duyên hoàn toàn bất lợi, ở gần thì dễ đứt hơi, tuy nhiên đi xa thì có thể giữ được tài lộc, càng xa càng tốt, càng sớm càng hay…

Năm nay hành Kim, kỵ Hỏa, cực kỵ Tích lịch hỏa, nên hoàn toàn bất lợi cho mọi mưu tính công việc cùng công việc làm ăn dài ngày của Âm Nam Kỷ Sửu: Tiền bạc tốn hao, sức khỏe yếu kém, công việc không được như ý, thời thế không thuận, mô mìn đầy ngõ, thường gặp trở ngại/chống phá. Đây là năm mà các Âm Nam Kỷ Sửu phải chịu nhiều duyên xấu. Tuy rằng có thể xin về hưu và cúng sao giải hạn để tránh bớt nạn tai bệnh hoạn (Tiểu hạn được Sinh địa), nhưng về mặt tinh thần vẫn phải liên tục chịu nhiều loại áp lực tứ bề…

*

Bọn Tây, đối với dân Á Đông, có một điều thua thiệt không hề nhỏ là …cóc rành Tử Vi. Thành ra, cứ coi mặt đặt tên, nghe rên đoán đỉnh:
Thông qua các dòng tít nảy lửa “tích lịch hỏa” trên báo quốc doanh…
·        Hi ngh G7 s ch trích TQ;  v.v…

Và thông qua mớ lời cong mềm mại của bộ tứ Âm Nam tuổi trâu nói trên…
“(Về luật biểu tình dự phóng) Cũng ch mong mun thôi” (tuổi trâu Phạm Quang Nghị);
Duy trì quan h vi TQ trên các lĩnh vc” (tuổi trâu Nguyễn Tấn Dũng);
Phi hết sc bình tĩnh” (tuổi trâu Trương Tấn Sang);
Quan h VN và nưc bn TQ vn tt đp” (tuổi trâu Phùng Quang Thanh).

Dưới mắt thế giới, tất cả đã thần kỳ hòa quyện vào nhau, hợp thành bức tranh khổ nhục một đoàn tàu Cảnh sát biển VN bị hạm đội Ngư Chính của Trung cộng đuổi chạy như vịt loanh quanh một dàn khoan khủng thả trôi… Trong đó, chất liệu/màu sắc/bố cục/ánh sáng/nét cọ… và cả khung tranh, là của bộ tứ tuổi trâu kia chỉ đạo.

Chỉ một vài chấm phá gam màu tươi, chính là niềm vui len lén rạo rực râm ran rần rật, khi thấy lũ “điên cuồng tấn công” mà bị đám Nhật bẻ cho “cứng họng”.

Dường như chưa đủ yên tâm về những chỉ đạo mềm mỏng đó, Vũ Mão, (dù chỉ là cựu chủ nhiệm UB đối ngoại của QH và dù không thuộc dạng tuổi trâu), cũng đã phấn đấu gửi gắm đôi lời trăn trở về tình hình biển Đông nhân dịp QH khóa 13 khai mạc phiên họp kỳ 7, như sau: “Chúng ta nên nói vi nhân dân thế nào v phương châm 16 ch vàng và 4 tt trong quan h đi ngoi hai nưc. Tôi cho rng, 16 ch y có th có lúc không đt đưc nhưng nó vn là cái mong mun muôn thu … Tôi mun các đng chí lãnh đo Đng, Nhà nưc, Chính ph và QH luôn bình tâm, vng chí …”.

Vâng, một khi toàn ban lãnh đạo Ba Đình, cả tuổi trâu lẫn xấp xỉ trên dưới tuổi trâu, đều bình tâm vững chí một lòng một dạ sắt son coi 16 chữ vàng ấy là cái mong muốn muôn thuở, thì các nước tự do (dẫu có muốn giúp VN thoát hán, thoát hàn, hoặc hít thở chút khí trời độc lập) đều bị rơi đồng loạt vào thế việt vị, và VN yêu dấu của chúng ta chắc chắn sẽ theo đúng quy trình mà chống nạng vào tương lai của nhân loại.
Phần thưởng cho tài lãnh đạo của lũ tuổi trâu này, ắt hẳn phải là 4 chữ vàng 9999 bổ xung: “未来跛行” (wèilái bǒxíng). Tức là, sau các thứ (lắc cắc lùng tùng xà) tương liên/tương thông/tương đồng/tương quan… là một tương lai cà nhắc, cực kỳ đậm đà màu sắc VN.

Còn dân ta?
Dân ta hn khác. Haiyang 981 đã lt trung mt đám tr trâu trưc mt nhân dân.
Dân ta phi khác. Haiyang 981 đã buc bà con anh ch em ta Li Gn Vi Nhauhơn na.
Dân ta chc gì chu ngi yên nếm nhc?

04/6/2014 – K nim tròn 25 năm Công Đoàn Đoàn Kết thng ln trong cuc bu c dân ch ti Ba Lan, ri cùng Đng Nhân Dân Thng Nht và Đng Dân Ch thành lp Chính Ph Liên Hip đu tiên, sau nhiu thp niên chết di ách đc tài CS Ba Lan ly Liên Xô.
Blogger Đinh Tn Lc  chép tng các bn vn còn đang ngân nga: Đêm Sông Hương nhung nh – Ngày Cu Long mơ – Mơ thy gì -Mơ mt ngày Hng Hà góp Hi Trùng Dương…”.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More