Nâng Niu Niềm Tự Hào Rất Việt

. Đinh Tấn Lực

Rõ là bạn không theo sát tình hình thời sự, nên mới bật ra câu hỏi tưởng là chỉ để làm khó nhau:
Tự Hào là gì?
Bạn ơi… Tự Hào, theo Ban Tuyên Giáo TW, và phản ánh trên mặt báo, chính là:
·                     Tàu Ta nhỏ, ta đảo quanh vòng nhỏ, tàu giặc không thể bám sát được, thế là thoát khỏi tầm vòi rồng cao áp của giặc.
·                     Ta đã cật lực khuyến khích ngư dân ta bám biển. Sự hiện diện của ngư dân Ta chính là sự khẳng định chắc nịch không thể chối cãi về chủ quyền của VN Ta.
·                     Ta cũng đã văn minh và hiện đại gửi sắc lệnh bằng tin nhắn đến hàng chục triệu phôn di động để ngăn chận mọi cuộc biểu tình có thể gây bất lợi cho quan hệ ngoại giao giữa VN Ta với nước bạn TQ.
·                     Tuyên giáo TW của Ta đã nhanh nhạy đưa ra nhận định rằng dàn khoan này tương đương với một chiếc tàu, nên có thể tung tăng trên biển
Ta, miễn là không hút dầu bắt cá là được.
·                     Ta đã công khai tố cáo trước dư luận quốc tế về âm mưu của TQ “Đưa thuyền nhỏ chắn ngang để cho tàu ta mắc mưu đâm phải”.
·                     Nó đâm bể tàu ta mà ta nhất quyết im lặng, nhất quyết không trả đũa, bởi đó là sức mạnh và tính nhân đạo của VN Ta.
·                     Với toàn bộ sức mạnh và tính nhân đạo đó, chính Ta chứ không ai khác, cực lực lên án các thế lực thù địch đã khuấy động làm sứt mẻ mối quan hệ hữu nghị răng môi Trung-Việt, đặc biệt là thế kực của Việt Tân Khủng, chỉ cần 3 đảng viên đã huy động được trên 2 vạn công nhân tham gia biểu tình.
·                     Ta đã văn minh và nhân đạo tận tình hợp tác với chiến hạm TQ vào tận cảng VN để di tản hàng ngàn công nhân TQ.
·                     Ta trưởng thành và chín chắn hơn đối thủ TQ, biểu hiện qua quan niệm công khai và chính thức coi chuyện xung đột tranh chấp biển đảo tầm quốc tế, chí ít là tầm quốc gia này không có gì lớn hơn những chuyện hục hặc thông thường trong gia đình.
·                     Ta đã khám phá ra “Máy bay trinh sát TQ ngang nhiên ghi hình tàu Việt Nam”.
·                     Ta đã văn minh và khẽ khàng lên tiếng: “TQ hạ đặt dàn khoan bất hợp pháp vào vùng biển chủ quyền Việt Nam là chuyện bức xúc cho nhân dân Việt Nam và cả dư luận, cộng đồng quốc tế”.
·                     Ta văn minh mà giữ im lặng khi bị tấn công, nhưng đã gióng tiếng công khai tố cáo “Trung Quốc dựng chuyện bị tàu Việt Nam tấn công”.
·                     Ta là con kiến nhưng có thể vặn con voi là tại sao nó đè Ta, đâm lật ngửa (hay úp?) tàu Ta mà không quăng cho nổi một chiếc phao.
·                     Ta đã văn minh và nhẹ nhàng nhắc nhau về mối tương quan “hữu nghị viển vông/lệ thuộc”, trước khi công khai nhắc nhau “duy trì mọi quan hệ”, bất kể viển vông hay lệ thuộc.
·                     Ta dám thỏ thẻ trước hội nghị rằng “nếu TQ cứ nói mà không đi đôi với làm như này thì TQ sẽ trở thành quốc gia không đáng tin cậy”.
·                     Ta là một trong vài nhà nước hiếm quý trên thế giới vẫn còn rất “Đau lòng với tình hình hiện nay của phong trào cộng sản, công nhân quốc tế” và vẫn còn thiết tha “Yêu chế độ và lo cho con tàu Cộng sản và công dân quốc tế…”.
·                     Ta không cần sờ gáy chính mình để mạnh miệng tuyên bố rằng: “Đại cục của 1 quốc gia chính là sự tin cậy của quốc gia đó với cộng đồng quốc tế, đối với những quốc gia láng giềng. Nhưng quan trọng hơn sau đó nữa, hậu quả lâu dài nữa là đối với chính nhân dân họ”.
·                     Ta đã phân tích sâu sắc và nhận định sát sườn rằng trong vụ hạ đặt dàn khoan này, “TQ bị thiệt hại nhiều hơn”.
·                     Nhân đó, Ta cũng long trọng khẳng định trước hội nghị quốc tế rằng “Quan hệ của VN và nước bạn TQ vẫn tốt đẹp””
·                     Ta long trọng khẳng định với toàn dân rằng “16 chữ ấy có thể có lúc không đạt được nhưng nó vẫn là cái mong muốn muôn thuở”.
·                     Nhân đó, Ta cũng đã hạ thấp mức độ ngữ nghĩa của bức Công Hàm thành Công Thư, đặc biệt nhấn mạnh rằng trong đó không hề có chữ Hoàng Sa.
·                     Ta dám khuyến cáo một bậc đàn anh đời đời kính yêu rằng: “Hãy suy nghĩ kỹ và dừng lại hoạt động không xứng đáng”.
·                     Ta hài lòng về lời tuyên bố của Thủ tướng Nhật tại Hội nghị thượng đỉnh, nhưng điều đó không có nghĩa rằng Ta đồng ý với quyết định của Nhật là cắt ODA.
·                     Ta vẫn còn chần chừ đắn đo cân nhắc, cho dù “Mỹ muốn tìm kiếm cơ hội để tăng cường quan hệ với Việt Nam”.
·                     Chỉ 3 tuần sau khi dàn khoan yên vị, Ta đã kịp thời báo động giữa 500 đại biểu QH rằng “Hòa bình và an ninh đang bị đe dọa”.
·                     Cùng lúc đó, chúng ta cũng đã sớm sủa báo động một nỗi nhục quốc thể, ngay trên đài truyền hình quốc gia, khi “Ngọc Trinh diện váy jean rách ra sân bay”.
·                     Ta nhất mực giữ tình hòa khí bốn phương, không cổ võ hành động của chính phủ Phi đưa ra tòa án xét xử số ngư dân TQ vi phạm vùng đặc quyền kinh tế biển của Phi, bất chấp mọi đe dọa từ Bắc Kinh.
·                     Ta đã công khai đăng báo hình ảnh sưu tầm được trên mạng về nỗ lực của TQ cải trang chiến hạm thành tàu cá.
·                     Ta là nước đầu tiên và chắc chắn là duy nhất trên thế giới từng đưa chủ đề biện chứng dàn khoan và lòng ái quốc vào đề thi.
·                     Ta có thể cũng sẽ là nước đầu tiên và duy nhất có một chính phủ dồn sức khuyến khích mỗi ngư dân VN đứng đơn kiện nhà nước TQ ra tòa án quốc tế.
·                     Đối thủ ắt phải biết rằng Ta coi thường chúng đến đâu, một khi Biển Đông dậy sóng mà QH ta vẫn cật lực thảo luận rốt ráo về quy tắc Hoa Hậu Còn Zin.

Đúc rút lại, niềm TỰ HÀO VĨ ĐẠI RẤT VIỆT của Ta là: Nó tát tai, tưởng má Ta bầm, nào ngờ tay nó sưng.
Đấy, cứ thế bạn nhé…
Hãy chịu khó đọc thêm tin tức thời sự và nâng cấp niềm TỰ HÀO HOÀNH TRÁNG hơn nữa cho chính mình, bạn nhé!
Chúc bạn Google thường xuyên và hiệu quả, để (thân tâm an lạc và) mọi điều yên trí.

07/6/2014 – Kỷ niệm tròn 72 năm kết thúc trận hải chiến Mỹ-Nhật quanh đảo san hô Midway.
Blogger Đinh Tấn Lực

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More