Tàu ngư dân lại bị đâm chìm ngay trên vùng biển Cửa Lò-Nghệ An

Tàu sắt lớn Trung Quốc rượt đuổi đâm chìm tàu cá DNa 90152
của ngư dân Đà Nẵng hôm 26-5, 
hôm nay mới vừa được công bố
Đêm hôm qua, 4-6-2014, thêm một tàu cá ngư dân Nghệ An, mang số hiệu NA-90009-TS do anh Võ Văn Cường làm chủ, đã bị một "tàu lớn lạ" tấn công đâm chìm trong lúc đang đánh bắt cá ngay trên vùng biển thị xã Cửa Lò, Nghệ An, nằm sâu trong hải phận Việt Nam . Sau khi đâm chìm tàu NA-90009-TS, tàu lớn lạ đã tăng tốc bỏ chạy.

Trên tàu lúc bị đâm chìm có 3 ngư dân là ông Võ Văn Chính (57 tuổi),  ông Võ Văn Tương (56 tuổi) cùng anh Văn Hải (41 tuổi). Ông Tương và anh Hải đã may mắn được tàu đánh cá của ngư dân ở thị xã Cửa Lò phát hiện cứu sống và đưa được vào bờ. Còn ông Chính bị chìm mất tích, người thân cùng các ngư dân và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã nỗ lực tìm kiếm suốt đêm trên biển, tới hôm nay vẫn chưa tìm ra cả người và tông tích "tàu lạ".  Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng người thân ông Chính vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, đồng thời điều tra, truy tìm "tàu lạ" đâm chìm tàu NA-90009-TS trên biển.

Kể từ khi khi Trung quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển chủ quyền Việt Nam gây căng thẳng biển Đông, các ngư dân quyết bám biển đã gặp thêm nhiểu khó khăn trong lúc hành nghề, và đã nhiều lần bị tàu kiểm ngư Trung quốc huy hiếp đâm chìm ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền VN.  Mới gần đây,  vào tối 24-5, khi tàu cá QNg 96180 TS do anh Đặng Phê ở huyện Lý Sơn làm thuyền trưởng đang khai thác hải sản tại ngư trường ngay trong vịnh Bắc Bộ cũng bất ngờ bị một "tàu lạ"  vỏ sắt , mà ai cũng biết là tàu Trung quốc,  cố tình đâm chìm. Vụ đâm chìm tàu QNg 96180 đã  làm một người trên tàu cá tử vong, một người bị mất tích.

Tiếp theo đó, vào ngày 26-5, một tàu sắt lớn Trung Quốc rượt đuổi đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng ở khu vực cách vị trí hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 17 hải lý về phía nam tây nam, may mắn là 10 ngư dân đã được các tàu Việt Nam cứu sống. Thời điểm xảy ra sự việc tàu cá của ngư dân Việt Nam đang hoạt động trên ngư trường truyền thống thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Hình ảnh vụ này hôm nay mới vừa được công bố.

1 comments:

Tình hình đất nước hiện nay, giặc TQ đã xâm phạm tận bờ cõi VN. Lực lượng vũ trang công an, quân đội cùng các vũ khí hiện đại đang bảo vệ vững chắc bộ sậu Đảng để Đảng còn đưa chúng ta lên con đường chủ nghĩa xã hội . Nhiệm vụ của ngư dân là hãy ra Trường Sa mà chống giặc TQ làm bia đỡ đạn cũng là tấm gương anh hung. Sắp tới, ai chết sẽ được Đảng cộng sản VN truy tặng cho tấm gương anh hùng đó để toàn dân học tập như tấm gương Nguyễn Văn Bé (thời chống Mỹ), Lê Văn Tám ( cây đuốc sống),.... có chết cũng mát long mát dạ.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More