PT CĐVN: Tuyên bố về hiện tượng đánh phá tài khoản Facebook

PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
Tuyên bố về hiện tượng đánh phá tài khoản Facebook
của các nhà hoạt động xã hội

Gần đây và đặc biệt trong hai tuần qua, hàng chục tài khoản Facebook của những cá nhân, nhóm, hội, có nội dung chia sẻ thông tin đa chiều về những sự kiện chính trị, xã hội và chủ quyền Việt Nam đã bị ban quản trị Facebook đóng cửa. Sau đó, một số đã được phục hồi nhưng con số các trang Facebook bị đóng cửa ngày càng gia tăng.

Đây là kết quả của một cuộc tấn công có chủ ý của những cá nhân muốn bảo vệ chế độ bằng con đường bị miệng những ý kiến trái chiều. Họ đã lợi dụng điều lệ của Facebook, ngụy tạo những báo cáo để yêu cầu ban quản trị Facebook đóng cửa các tài khoản của những nhà hoạt động xã hội Việt Nam vốn lâu nay sử dụng cộng đồng FB để chia sẻ quan điểm tự do của mình.

Rất nhiều trang Facebook cá nhân, kể cả của một số thành viên Con Đường Việt Nam, đang là nạn nhân của âm mưu bẩn thỉu này.

Dù biết những tiểu xảo ấy chỉ tạm thời làm gián đoạn và gây nhiễu chứ không thể ngăn cản được tiếng nói đa chiều của cộng đồng Facebook, Con Đường Việt Nam vẫn lên tiếng phản đối các hành vi thiếu văn hóa và phản chính trị đó.

Trước mắt, chúng tôi đề nghị:

1. Những cá nhân đứng sau chiêu trò quấy nhiễu này, vì danh dự chung của cộng đồng Facebook Việt ngữ và vì những hệ quả pháp lý có thể xảy đến: hãy dừng tay lại trước khi quá muộn. Bởi vì nói cho cùng, những ngụy tạo ấy sẽ không dập tắt được quyền tự do ngôn luận và chỉ làm xấu thêm hình ảnh của Việt Nam trong mắt của thế giới văn minh.

2. Vì tiêu chí mang lại cho mọi người sức mạnh của sự chia sẻ, làm cho thế giới mở rộng và gắn bó hơn của mình, ban quản trị Facebook hãy sớm có biện pháp công nghệ nhằm ngăn chặn hiệu quả các hành vi tiêu cực này để làm cho cộng đồng Facebook được công bằng, an toàn hơn cho những ai muốn bày tỏ suy nghĩ, chính kiến của mình trong hòa bình.

Bên cạnh việc làm việc trực tiếp với ban quản trị Facebook để giúp khôi phục các tài khoản bị đánh phá trong thời gian sớm nhất, Con Đường Việt Nam đã mở một thỉnh nguyện thư trên change.org để kêu gọi cộng đồng mạng ký tên phản đối hành vi bẩn thỉu này:


Rất mong các bạn quan tâm và tham gia cùng chúng tôi để tạo sức ép lên ban quản trị Facebook.

Ngày 17 tháng 7 năm 2014
TM. ConĐường Việt Nam
Lê Quốc Tuấn

Danh sách những tổ chức / hội nhóm / cá nhân bị tấn công
(có thể không đầy đủ vì ngày càng có nhiều người bị hại)

1. Việt Tân
2. Nhật Ký Yêu Nước
3. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên
4. Angelina Huỳnh Trang
5. Trinity Hồng Thuận
6. Nguyễn Lân Thắng
7. Quê Choa
8. Cô Gái Đồ Long
9. Đỗ Trung Quân
10. Nguyễn Tường Thụy
11. Thúy Nga
12. Bà Ngoại Xì Tin
13. Lacgiua SaiGon
14. Nguyễn Tiến Trung
15. JB Nguyễn Hữu Vinh
16. Lân Tường Thụy
17. Phạm Thanh Nghiên
18. Thúy An
19. Đinh Nhật Uy
20. Lô Đề VN
21. Nguyễn Xuân Diện
22. Phạm Đoan Trang
23. Hoàng Dũng CĐVN
24. Người Buôn Gió
25. Mẹ Nấm
26. Lê Dũng Vova
27. Gió Lang Thang
28. Hư Vô
29. Thạch Thảo
30. Bạch Hồng Quyền

----------- oOo -----------

VIETNAM PATH MOVEMENT
Statement on the attack toward Vietnam activists’s Facebook accounts

Recently, most intense in the last two weeks, dozens of Facebook accounts were locked down by Facebook management team.  These pages are personal and group accounts with the purpose of sharing information on political, social, and national sovereignty of Vietnam.  Afterward, some of these accounts are reactivated while the rest, which is growing in numbers, remains inaccessible.

These account lock-downs are the results of an intentional attack launched by those who want to silence opposing opinions to protect the Communist regime.  They exploited Facebook’s policy to make false reports requesting Facebook management team to deactivate Vietnamese dissidents and activists accounts, which is one of the main venues for people in Vietnam to share their free speech.

Many Facebook accounts, including a few from members of the Vietnam Path Movement, currently are victims of this dirty attack.

We, the Vietnam Path Movement, realize this little trick only have temporary effect.  It is more of an annoyance rather than something capable to put a halt to free speech among Facebook community, we still need to object this uncivilized act.

We urge:

1.  The individuals behind this attack to think about the reputation of the Vietnamese community on Facebook along with the legal consequences that ensues and stop what you are doing before it is too late.  In the end, the false reporting will not put a dent on freedom of speech but rather make a bad image for the Vietnam in the eye of the civilized world.

2.  Facebook management team to come up with a technical solution to effectively deal with this false reporting attack to bring justice to Facebook community and make it safe for people to speak their mind and express their opinion peacefully.

Along with working directly with Facebook management team to help reactivate the locked accounts within the shortest timeframe possible, the Vietnam Path Movement has initiated a petition on Change.org to ask for support from the community to object this uncivilized and dirty act.  The petition can be found at the following link:


We hope that you will be concerned and join us to urge Facebook management team to resolve this sooner.

July 17, 2014
On behalf of the Vietnam Path Movement
Le Quoc Tuan

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More