Sắp xét xử bà Bùi Thị Minh Hằng

VRNs – Sài Gòn
Phiên tòa sơ thẩm bà Bùi Hằng và những người bạn sẽ diễn ra vào ngày 26.08.2014
Theo công văn số 69/2014/HSST-QĐ do thẩm phán Bùi Phước Lộc ký vào ngày 28.07.2014 với nội dung “đưa ra vụ án xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo bà Bùi Thị Minh Hằng, cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh”, “truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng” theo Khoản 2, Điều 245 BLHS”, vào lúc 7 giờ 30 ngày 26.08.2014 tại tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

Bà Bùi Thị Diễm Thúy, vợ ông Nguyễn Văn Minh cho biết, trong chuyến thăm nuôi hồi ngày 04.08 của gia đình. Ông Minh cho hay sức khỏe của bà Bùi Hằng và cô Thúy Quỳnh rất yếu.

Trong phiên tòa lần này, Luật sư Trần Thu Nam, Ls Hà Huy Sơn và Ls Trần Vũ Hải sẽ tham gia bào chữa cho bà Bùi Hằng. Còn Luật sư Nguyễn Văn Miếng sẽ tham gia bào chữa cho cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh.

Bà Diễm Thúy nhận xét “tinh thần chồng tôi rất vững vàng và kiên quyết không nhận tội”. Đây là cuộc thăm gặp lần thứ hai của gia đình bà với ông Minh kể từ khi ông Minh bị bắt giam vào ngày 11.02.2014 cho đến nay.

Còn gia đình bà Bùi Hằng thì chưa lần nào được thăm gặp mà chỉ được gửi tiền và đồ thăm nuôi.

Được biết, anh Trần Bùi Trung, con trai bà Bùi Hằng đã đến Hoa Kỳ và Úc Châu để vận động của bà Bùi Hằng, cô Thúy Quỳnh và ông Văn Minh.

Xin nhắc lại, vào ngày 11.02. 2014, khi một nhóm bạn của ông Nguyễn Bắc Truyển đến nhà ông Truyển tại huyện Lấp Vò để thăm hỏi tình trạng của gia đình khi nghe tin ông và gia đình bị công an Lấp Vò đối xử thô bạo. Trên đường đi, những người bạn này đã bị lực lượng côn đồ, công an mặc thường phục tấn công, đánh đập… và sau đó tất cả 21 người bị bắt giam.

Sau gần 2 ngày bị câu lưu, công an đã trả tự do cho 18 người, chỉ tiếp tục giam giữ cho đến nay ba người là bà Bùi Thị Minh Hằng, cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh. Công an Lấp Vò cũng ra quyết định khởi tố ba người này với tội “gây rối trật tự công cộng” và “chống người thi hành công vụ”.

Để tìm “chứng cứ gian”, nhằm hợp thức hóa hành vi “vô cớ hành hung người khác” và “bắt giam trái pháp luật”, công an huyện Lấp Vò đã phải đưa lên truyền hình những “nhân chứng” không rõ nguồn gốc, không phải là những người biết rõ vụ việc từ đầu…

Để “thuyết phục” hơn, công an đã triệu tập lấy lời khai 5 người  gồm: ông Phan Đức Phước, ông Nguyễn Vũ Tâm, ông Tô Văn Mãnh, bà Bùi Thị Diễm Thúy và bà Đỗ Thị Thùy Trang.  Đây là những người cùng đi và chứng kiến hành động trái pháp luật của công an, côn đồ sáng ngày 11.02.2014.

Sau khi làm việc với công an, theo thông tin “Cả năm người đều tố cáo nhân viên điều tra có hành động mớm cung và ép cung, tự tiện ghi thêm trên biên bản những điểu mà nhân chứng hoàn toàn không nói tới. Thêm nữa những điều họ chứng kiến, khai ra thì nhân viên điều tra không ghi vào biên bản.”

Pv.VRNs

1 comments:

bắt bớ giam cầm bùi thị minh hằng là do thủ đoạn của nguyễn phú trọng nó chỉ đạo, nếu tới đây đưa bùi thị minh hằng ra tòa mà nhân dân thế giới nói chung, và nhân việt nam nói chung có lên án những hành động sai trái của đảng cộng sản chỉ đạo, thì nó lại đổ cho các cấp dưới làm sai nghĩa là việt này do công an tĩnh đồng tháp làm sai hiến pháp và pháp luật, ai trả biếc cái âm mưu đen tối của cộng sản.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More