Việt Nam trang bị các tàu hiện đại cho hải quân để làm gì?

Hương Khê
Tác giả gởi RadioCTM
VN khoe tàu tuần hiện đại trên biển
Lâu nay, các phương tiện thông tin của nhà nước Việt Nam không ngừng khoe khoang sức mạnh của lực lượng Hải quân Việt Nam, làm cho nhiều người lạc quan nghĩ rằng, một khi được trang bị các phương tiện và vũ khí hiện đại như vậy, thì Hải quân Việt Nam sẽ là lực lượng trụ cột trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh hải nước ta.

Chúng ta hãy theo dõi Hải quân Việt Nam đã được trang bị như thế nào? Trước hết nói về các hợp đồng mua tàu ngầm của Nga:

Hợp đồng về việc Nga cung cấp cho Việt Nam 6 chiếc tàu ngầm đã được ký kết năm 2009 trong thời gian chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Moscow, trị giá 2 tỷ USD.


Vào đầu năm 2014, Việt Nam đã tiếp nhận hai chiếc tàu ngầm kilo: Hà Nội (HQ 182) và TP HCM (HQ 183).

Theo kế hoạch, tàu ngầm HQ 184 Hải Phòng sẽ được đưa về Việt Nam trong tháng 11-2014. Và sau đó là các tàu mang tên Đà Nẵng, Khánh Hòa và Bà Rịa Vũng Tàu cũng sẽ được phía Nga lần lượt hoàn thành và bàn giao cho Việt Nam.

Ngoài ra, Việt Nam (dưới sự hỗ trợ của Nga) đã đóng mới thành công hai tàu tên lửa tấn công nhanh lớp Molniya. Báo điện tử VTC News ngày 5/8/2014 đưa tin:

“Lần đầu tiên trong lịch sử lĩnh vực đóng tàu quân sự VN đã ghi nhận một dấu mốc quan trọng: đóng mới thành công hai tàu tên lửa tấn công nhanh lớp Molniya.

Hai tàu tên lửa tấn công nhanh lớp Molniya HQ 377 và HQ 378 là cặp tàu tên lửa đầu tiên do VN tự đóng mới. Đặc biệt, ngày 28/4/2014, Bộ Quốc phòng đã chủ trì cuộc nghiệm thu bắn tên lửa hai tàu HQ 377 và HQ 378. Và trong những lần bắn thử, các tàu này đã bắn trúng mục tiêu ngay từ những loạt bắn đầu tiên”.

“Nhiều quốc gia rất muốn được sở hữu lớp tàu này bởi nó được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại như hệ thống tên lửa chống hạm cận âm Uran-E, tên lửa phòng không vác vai Igla, pháo hạm AK630, pháo hạm AK176 nhằm vào những mục tiêu đối hải”…

Và họ tự hào rằng: “Ngay cả những chuyên gia nước ngoài đi cùng cũng tỏ ra ngạc nhiên và khâm phục khi tàu tên lửa do VN đóng bắn trúng mục tiêu ngay từ loạt đầu mà không phải hiệu chỉnh nhiều lần như nước họ”

Câu hỏi đặt ra là, Hải Quân Việt Nam được trang bị các loại tàu và vũ khí, cùng trang thiết bị hiện đại để làm gì?

Nhiệm vụ của Quân đội tất cả các nước, kể cả VN, là bảo vệ Tổ quốc. Riêng quân đội VN còn được “gắn” thêm những danh từ mỹ miều hơn, là “QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN”, “TỪ NHÂN DÂN MÀ RA”, là “BỘ ĐỘI CỤ HỒ”.

Hồ Chí Minh từng viết: “Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần yêu nước ấy lại sôi nổi. Nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

Thế nhưng, “khi Tổ quốc bị xâm lăng”, mà cụ thể là giàn khoan HD 981 của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước ta, ngang nhiên tiến hành khoan thăm do dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, tàu TQ đâm chìm tàu cá ngư dân ta, thì các chú “bộ đội cụ hồ” với truyền thống “ kẻ thù nào cũng đánh thắng” lại …trốn biệt tăm. Báo Petro Times ngày 01/8/2014 viết: “Họ đã chọn phương pháp ngoại giao, hòa giải, và không tung lực lượng hải quân ra nơi xảy ra căng thẳng, Không một tàu chiến nào của Lực lượng bảo vệ bờ biển VN giương súng”.

Nói tóm lại là KHÔNG DÁM LÓ MẶT RA.

Trong khi đó, họ lại “xúi” ngư dân ra biển làm “ lá chắn sống”. Nhà nước có kế hoạch trang bị hàng trăm tàu vỏ sắt cho ngư dân để thay thế tàu võ gỗ để chống đâm va của tàu TQ. Những tàu ra Hoàng Sa đánh cá thì được trợ cấp tiền xăng dầu. Tàu ai đi về an toàn thì được cấp “giấy khen”. Tàu ai bị TQ bắt thì tự lo mà kiếm tiền chuộc. Ai bị đâm chìm, hoặc bị đánh đập, tịch thu ngư cụ và hải sản thì …..rán chịu… vv….

Còn các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư, thì đứng xa hàng chục hải lý làm cái trò “chuột vờn mèo”, ấy là phát loa “TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG” tàu TQ rút đi. Và khi những tàu tuyên truyền ấy thấy các tàu TQ đến gần, thì liền “DŨNG CẢM, MƯU TRÍ, LINH HOẠT ….LUỒN LÁCH VÀ ….BỎ CHẠY NHƯ VỊT”.

Thử hỏi, giữa muôn trùng biển cả, thì những chiếc loa “tuyên truyền” kia phát cho ai nghe? Đúng là “ lời nói gió bay”. Chẳng qua là “những động tác giả” để đánh lừa nhân dân mà thôi.

Vì vậy, bà con ngư dân của ta đã truyền nhau câu ca:

“ Biển Đông dậy sóng Tàu Cộng tràn vô Ngư dân bám biển Hải quân núp bờ Bao giờ biển lặng gió yên Hải quân ta sẽ tiến lên hàng đầu”.

Nói về biệt tài tuyên truyền của nhà nước VN, có người đã nhận xét: “ VN có cả một bộ máy từ trung ương đến địa phương chuyên theo dõi tư tưởng và suy nghĩ của người dân. Bộ máy này thậm chí còn muốn có mặt trong đầu của dân để kiểm soát tư tưởng trước khi người dân phát biểu. Do đó người dân luôn sống trong cảnh lo sợ”.

Mặc dù TQ đã gây ra biết bao tội ác với nhân dân ta, nhưng kể từ sau hội nghị Thành Đô 1990 đến nay, trong não trạng của những người CSVN, vẫn coi TQ là “anh em, đồng chí” , và được tô điểm bới giọng điệu lừa bịp bởi MƯỜI SÁU CHỮ VÀNG và BỐN TỐT. Do đó, “ dù TQ có bành trướng như thế nào đi nữa, thì họ vẫn là nước XHCN” (Phát biểu của TBT Nguyễn Văn Linh sau hội nghị Thành Đô). Điều đó giải thích tại sao, sau khi TQ đã hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 xâm phạm lãnh hải nước ta, gây nên làn song phẫn nộ tột cùng trong nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, thì tại hội nghị Shangri-la tại Singapore , ông Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh nói :“Quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc về tổng thể đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng”.

Điều này giải thích tại sao, vụ Bauxite ở Tây Nguyên, bất chấp sự phản đối của các nhà khoa học VN, các vị tướng lãnh trong QĐ, các nhân sỹ trí thức và nhân dân….; nhà nước VN vẫn cho TQ khai thác, mà đến nay hiểm họa về môi trường và lỗ vốn đã rành rành ra đó.

Điều này giải thích tại sao, hơn 1600 chiến sỹ ta hy sinh trong chiến dịch Hà Giang 1979-1984, đem xương máu ra bảo vệ non song đất nước, vậy mà cho đến nay, những chiến sỹ ấy vẫn không được công nhận là liệt sỹ, và gia đình họ không hề được hưởng một quyền lợi gì đối với gia đình chính sách. Vì vậy Thiếu tướng Lê Duy Mật – Nguyên Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 2 và là Tư lệnh Mặt trận 1979-1984 (Hà Giang) đã có thư yêu cầu đảng và nhà nước VN phải “ giải mã hội nghị Thành Đô và ghi nhận công lao những người đã ngã xuông trong chiến dịch Hà Giang 1979-1984.

Vậy ai là kẻ thù của nhân dân Việt Nam? Nước Mỹ ư? Trong đầu những người CSVN vẫn luôn luôn có Hoa Kỳ là “kẻ thù nguy hiểm nhất”, đe dọa đến sự an nguy của chế độ hiện nay. Nhưng qua vụ giàn khoan HD 981 , trước hành động xâm lăng trắng trợn của TQ, Quốc hội VN, và ĐCS VN vẫn “câm như hến”, thì Hoa Kỳ lại là quốc gia phản đối kịch iệt nhất trước hành động xâm lăng của Tàu Cộng. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psaki lên tiếng, sau đó là Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tuyên bố đầy cứng rắn tại cuộc họp của các quốc gia Đông Nam Á rằng, Washington sẽ ép đến cùng để các nước phải tự nguyện chấm dứt các hành động làm nghiêm trọng thêm tình hình ở Biển Đông. Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh cần phải giải quyết một cách hòa bình bất đồng nảy sinh sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan thăm dò dầu khí tại Biển Đông và tránh leo thang căng thẳng. Gần đây nhất ngày 10/7, với toàn bộ phiếu thuận, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua Nghị quyết về Biển Đông, yêu cầu Trung Quốc quay lại nguyên trạng trước ngày 1/5/2014. Ngoài ra, quân đội Mỹ đã hoàn thành kế hoạch dự phòng để Washington sẽ can thiệp quân sự nếu Trung Quốc tấn công Philippines hay Nhật Bản hoặc tấn công vào Việt Nam.

Với các nước ASEAN thì sao? Những nước này thì không bao giờ dám nghĩ đến việc “gây sự” với VN, vì thực lực quân sự họ kém xa VN. Hơn nữa họ đang lo làm giàu, vì họ quan niệm “ dân giàu thì nước mạnh”. Vậy mới có câu chuyện, trong một lần sang thăm Thái Lan, vị lãnh đạo ĐCSVN đã “khoe” VN đã “ anh dũng” đánh thắng hai đế quốc to, là Pháp và Mỹ, thì vị thủ tướng Thái Lan trả lời: Thái Lan không phải “đánh” với một đế quốc nào cả. Điều này có nghĩa là, trong 30 năm với hai cộc kháng chiến của VN, với hàng chục triệu người VN phải chết, là HOÀN TOÀN VÔ NGHĨA. Thái Lan chẳng cần “đánh thắng” đế quốc nào cả, mà họ vẫn có độc lập, hòa bình, và thịnh vượng hơn VN.

Chiến tranh tuy đã qua đi, nhưng hiểm họa vẫn còn đó. Hàng chục vạn người TQ đang có mặt trên đất nước VN được ngụy trang dưới nhiều hình thức, đang là “cái kim trong bọc”, sẽ có ngày …lòi ra.

Nhân dân VN không muốn chiến tranh. Nhân dân VN muốn sống hòa bình dưới một nhà nước CỦA DÂN, DO DÂN, VÌ DÂN thực sự. Nhân dân VN không muốn có thứ “ hòa bình hữu nghị …viễn vông”.

Bởi vì :

“Suy cho cùng sau mỗi cuộc chiến tranh, Bên nào thắng thì nhân dân đều bại”. (Nguyễn Duy)

HƯƠNG KHÊ0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More