Những thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Fanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu

Minh Hoài 
 Thành phố Neustadt an der Weinstrasse, 07 và 09.11.2014.
Nhân dịp lễ kính Trái Tim Đức Chúa Giêsu vào ngày thứ sáu, 07.11.2014 các tu sĩ thuộc Herz-Jesu-Kloster đã đồng tế dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho Fanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu. Linh mục chủ lễ Hans-Ulrich đã giới thiệu cho giáo dân sơ về tiểu sử của người tù nhân lương tâm này, chỉ vì hăng say trong những công việc thiện nguyện cho những người khốn khó mà bị kết án 13 năm tù và 5 năm quản chế. Đến phần lời nguyện giáo dân các tu sĩ cùng mọi tín hữu đã dâng lời cầu xin Ơn Trên ban bình an và thêm sức cho anh. 


Xứ đạo Sankt Pius

Vào ngày lễ tưởng niệm 25 năm Bức Tường Ô Nhục tại Berlin sụp đổ (09.11.1989 – 09.11.2014) các giáo dân cùng linh mục Anton Böckel tại xứ đạo Sankt Pius thuộc thành phố Neustadt an der Weinstrasse đã dâng thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho anh Fanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu. 
Trong bài giảng LM Anton đã nhắc lại ba sự kiện quan trọng trong lịch sử nước Đức vào những ngày 09 tháng 11 liên quan đến vận mệnh của quốc gia:

09 tháng 11 năm 1924: Cuộc nổi dậy của tổ chức „Chủ nghĩa quốc xã“ (Aufstand des Nationalsozialismus), còn được gọi là „Marsch der Feldherrhalle“, bị đánh tan bởi „lực lượng bảo vệ lãnh thổ“ (Reichwehr), song rất tiếc không diệt được tận gốc nên đã dẫn đến sự thành hành của Đảng Đức Quốc Xã dưới sự lãnh đạo của Adolf Hitler.

09 tháng 11 năm 1938: Đảng Đức Quốc Xã của Adolf Hitler đốt các nhà nguyện, các cơ sở thương buôn và tư gia của giáo dân Do-Thái trên toàn nước Đức. Đêm kinh hoàng này có tên là „Reichkristallnacht“.

09 tháng 11 năm 1989: Bức tường Ô Nhục tại Berlin bị sụp đổ.( „Der Mauerfall“)
Sau thánh lễ một số tín hữu đã ân cần hỏi thêm chi tiết về tình hình hiện nay của anh Đặng Xuân Diệu. 

Minh Hoài


0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More