Thông báo: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình lúc 20 giờ ngày 30/11/2014

VRNs (29.11.2014) – Sài Gòn
LM Antôn Lê Ngọc Thanh


Tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam càng trở nên nghiêm trọng sau Kỳ kiểm định nhân quyền phổ quát của Liên Hiệp Quốc (UPR).

Trong tháng qua, cơ sở tôn giáo Mennonite tại Bình Dương liên tục bị đánh phá, từ nhà cửa đến nhân sự. Nhiều mục sư bị đánh, nhà nguyện bị đập phá. Sự việc này không chỉ diễn ra một lần mà nhiều lần trong tháng qua.

Nhà báo Trương Minh Đức bị hành hung, gia đình giảng viên Phạm Minh Hoàng bị đe dọa, ông Tổng lãnh sự quán Pháp bị kẹp cổ … và rất nhiều trường hợp khác. Nhất là mới hôm thứ năm vừa qua, ba sinh viên tại Hà Nội lại bị bắt cóc, và lục soát chổ ở cách phi pháp.

Những người bình luận chính trị cho rằng đây là những trò bẩn của các phe phái trong đảng CSVN đấu đá, nhằm làm giảm uy tín nhau. Nhưng điều đáng lên án là tất cả những điều ác và dã man đó đều trút hết xuống đầu dân lành, và các cơ sở tôn giáo.


Đặc biệt, trong tháng này, trường hợp anh Hồ Duy Hải nguyên là một học viên trường nghề bị kết tội tử hình do bị gán đã giết chết hai nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi, huyện Thủ Thừa, Long An, vào năm 2008. Tuy nhiên rất nhiều cơ quan truyền thông và luật sư khẳng định Hồ Duy Hải không phải là hung thủ. Những căn cứ cơ bản để kết tội Hồ Duy Hải đều không có. Cụ thể tại hiện trường, cơ quan cảnh sát điều tra thu được rất nhiều dấu vân tay nhưng không có một dấu vân tay nào trùng với 10 dấu vân tay của Hồ Duy Hải. Con dao và cái thớt được xem là tang vật thì lại do cơ quan điều tra cử một nhân viên ra chợ mua mang về, chứ không phải vật chứng thu tại hiện trường. Đây là hai chứng cớ cơ bản nhất, còn rất nhiều chứng cớ khác chưa được điều tra làm rõ. Gia đình của anh Hồ Duy Hải cho biết có nhà báo đã nói với họ, con họ bị án thay cho con cán bộ hay đại gia gì đó. Các nhà báo bị đe dọa khi lên tiếng làm rõ vụ án.

Gia đình anh Hồ Duy Hải cho biết, anh sẽ bị tử hình trong những ngày tới đây. Một vụ án oan sai với nhiều bằng chứng hiển nhiên như vậy, nhưng nhà nước vẫn quyết tâm bảo vệ cái sai để thi hành án tử hình người bị oan.

Thánh lễ công lý hòa bình diễn ra tối mai, lúc 20:00, ngày 30.11.2014 tại DCCT Sài Gòn, số 38 Kỳ Đồng, quận 3 mời gọi anh chị em hiệp ý cầu nguyện cho các ý trên, và cũng cầu nguyện cho ba người bị bắt và xét xử bất công sẽ ra tòa xử lại vào ngày 12.12.2014 tới đây là bà Bùi Thị Minh Hằng, ông Nguyễn Văn Minh và cô Nguyễn Thúy Quỳnh.

Thánh lễ do cha Antôn Lê Ngọc Thanh chủ tế và cha Giuse Nguyễn Văn Toản chia sẻ Lời Chúa.

Kính mời anh chị em tham dự.

Riêng đối với anh chị em ở vùng Hà Nội, xin mời đến tham dự thánh lễ tương tự tại giáo xứ Thái Hà, 180/2 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội, cũng lúc 20:00, ngày 30.11.

Ban Tổ Chức

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More