Tin khẩn: Hội Thánh Mỹ Phước bị bao vây bách hại

Tin từ Hội thánh Mỹ phước 1, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương:


Vào khoảng 18 giờ chiều nay, thứ Bảy ngày 01/11/2014 khoảng 150 công an cùng an ninh mặc thường phục, côn đồ tiếp tục bao vây ngăn chặn các lối vào hội thánh Mỹ Phước 1 thuộc giáo hội Mennonite nhằm khủng bố tinh thần và ngăn cản không cho tín đồ tới hội thánh thờ phượng Chúa. Hiện nay họ đang bao vây và khóa cửa các nhà trọ của sinh viên và công nhân là tín đồ của hội thánh không cho ai ra ngoài. Họ dùng gạch, đá ném vào trong hội thánh, một số người dân báo tin nghe côn đồ nói với nhau công an thuê họ ngăn cản, nếu tối nay hội thánh còn thờ phượng Chúa thì sẽ phá hội thánh. Tuy nhiên, theo thông tin từ người dân cho biết vào khoảng 19 giờ 30 họ nhận được lệnh giải tán, sáng mai sẽ có công an tỉnh cùng tham gia.

Cũng cần nhắc lại, sau khi phá sập cổng nhà nguyện ngày 10/10/2014 và chặn không cho tín đồ tới hội thánh ngày 26/10/2014. Ngày 31/10/2014 lúc 18 giờ 25, công an đã tới công ty Diamond mời chấp sự Đoàn Ngọc Hải là Thư ký kiêm Thủ quỹ của hội thánh (cũng là công nhân công ty Diamond) lên văn phòng công ty khủng bố tinh thần và  áp giải về đồn công an Bến cát đánh đập nhiều lần (đấm 3 đấm  mạnh vào ngực và 1 đấm mạnh vào lưng). Họ tạo bằng chứng giả cáo buộc thầy Hải cản trở giao thông tối  26/10/2014 !!!??? Thực ra Thầy Hải và vợ đi thờ phượng Chúa bị côn đồ chận lại không cho đi. Thầy Hải và vợ tấp vào lề thì bị kẻ bịt mặt quỉ quyệt đã núp sẵn chỉ đạo ghi hình làm bằng chứng vu cáo Thầy Hải. Sau đó họ tự động mở cốp xe của thầy Hải lấy 8.500.000 đ (tám triệu năm trăm ngàn đồng) là tiền nghỉ việc của mẹ thầy Hải vừa mới nhận từ công ty. Từ 8 năm nay hội thánh Mỹ Phước 1 vẫn thường xuyên duy trì buổi thờ phượng vào tối thứ Bảy hàng tuần cho các tín đồ là công nhân và thanh niên. Tuy nhiên thời gian gần đây hội thánh Mỹ Phước 1 liên tục bị công an, an ninh mặc thường phục cùng côn đồ quấy phá, ngăn cản không cho tín đồ tới hội thánh.

Tin từ quận 12, Sài Gòn:
Mục sư Nguyễn Hồng Quang cho biết từ hôm qua, ngày 31/10/2014 đến chiều đến tối nay (thứ Bảy ngày 01/11/2014) kẻ lạ mặt bịt mặt dùng xe máy chạy qua chạy lại nhiều lần chở côn đồ (chở 3) có mang theo hung khí để khủng bố tinh thần mục sư Quang cùng các tín đồ đang xây nhà riêng tại quận 12. Lúc 20giờ 30 tối nay (01/11/2014), họ dừng xe tại cột điện trước cửa nhà mục sư Quang đang ở mở cốp xe lấy ra một vật giống như súng ngắn chĩa thẳng vào nhà mục sư Quang có ý hăm dọa, sau đó bỏ đi. Do khu vực này còn hoang sơ vắng vẻ, không có người qua lại nên hiện nay mục sư Quang cùng các tín đồ phải ở trong nhà, không dám ra khỏi nhà.

Tin từ Dĩ An, Bình Dương:
Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng  kính thông báo, từ sáng đến khoảng 17 giờ chiều nay (thứ Bảy ngày 01/11/2014) tại sân nhà mục sư Hùng là nơi thờ phượng Chúa của Hội thánh Chuồng Bò cũng có một nhóm an ninh ngồi canh gác theo dõi mọi sinh hoạt của hội thánh. Khoảng 16 giờ 30 các tín đồ học kinh thánh ra về thì nhóm an ninh này quay video để nhận diện người và số xe của các tín đồ.
Giáo hội Mennonite đã nhẫn nhịn quá nhiều nhưng hành động quấy phá ngày càng gia tăng. Hành động này chứng tỏ nhà cầm quyền Việt Nam đã tự chà đạp vào những gì họ đã hứa và cam kết với quốc tế về tôn trọng quyền con người và quyền tự do tôn giáo. Họ cũng đã làm mất đi danh dự quốc thể của dân tộc Việt Nam về quyền con người, quyền tự do tôn giáo trước cộng đồng quốc tế.
Chúng tôi xin khẩn báo tới cộng đồng con dân Chúa trên toàn thế giới, xin quý vị cầu nguyện cho chúng tôi. Chúng tôi cũng kính mong các cơ quan truyền thông, các cơ quan ngôn luận trên thế giới giúp chúng tôi loan tải thông tin này để phản đối hành vi vi phạm nhân quyền và vi phạm quyền tự do tôn giáo của nhà cầm quyền Việt Nam.
Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với mục sư Nguyễn Hồng Quang. Điện thoại: 0978207007.

Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More