Sự thật nào về nguồn cơn “ung thư nhân tạo” trong ông Nguyễn Bá Thanh?

Nguyễn Cao - (VNTB)
Từ ngày 22-12-2014, trên một số trang mạng xã hội có đưa tin “ông Nguyễn Bá Thanh hiện mạng sống lay lắt vì đã bị đầu độc, ngay cả bác sĩ ở bệnh viện tại Mỹ cũng bó tay”.

Nguồn tin trên, chưa biết dựa vào cơ sở nào và cơ sở đó có đáng tin cậy hay không, còn khẳng định “được lấy từ Ban Sức khỏe Trung ương”, và cho hay nơi ông Thanh đang chữa bệnh là: “Cơ quan chuyên nghiên cứu và điều trị mạnh nhất của Hoa Kỳ về các bệnh do nhiễm xạ gây ra. Sau ca phẫu thuật ghép tủy, ông có dấu hiệu phục hồi và được chuyển đến Trung tâm Y tế Đại học Washington (Washington University Medical Center) tiếp tục theo dõi và điều trị”.

Sáng ngày 24-12-2014, một số tờ báo tại TP.HCM đã săn lùng về nghi vấn “ông Thanh bị đầu độc” từ 4 nơi:
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, số 44 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng; Ban Nội chính Trung ương, số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội; Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, số 74, Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội; và… số 610 Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP.HCM là nơi ở của ông Huỳnh Ngọc Sơn, Trung tướng, đương kim phó Chủ tịch Quốc hội.

Ông Huỳnh Ngọc Sơn nói: “Đồng chí đi chữa bệnh rất là xa, chỉ thông qua gia đình báo lại thì sức khỏe đồng chí ấy có tiến triển tốt thôi. Cũng không biết thông tin nào cả vì đồng chí ấy nằm ở bệnh viện nước ngoài mà lại của tư nhân. Không có đường dây trực tiếp để liên hệ. Thông qua Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương hỏi thăm tình hình thế nào thì họ (gia đình ông Thanh-người viết) cũng nói qua phẫu thuật cũng có tiến triển.

Nhưng có lẽ bệnh của đồng chí Thanh không thể một ngày, hai ngày chữa được. Cần phải có thời gian cho nên có thông tin gì thì Ban sức khỏe Trung ương thông báo, chúng tôi sẽ thông báo lại cho bà con. Chỉ qua gia đình thì nói có tiến triển nhưng cụ thể như thế nào thì chúng tôi cũng chưa nắm chắc được…”.

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho biết: “Hiện ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đang điều trị bệnh tại một bệnh viện tư nhân ở Mỹ. Bà Lê Thị Quý, vợ ông Nguyễn Bá Thanh đang ở bên Mỹ để chăm sóc cho ông suốt thời gian qua. Ngoài ra còn có con ông Thanh và một số cán bộ từng từ Đà Nẵng theo ông ra công tác tại Ban Nội chính Trung ương cũng đang ở bên Mỹ với ông”.

Văn phòng Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, cho biết theo lịch công tác tại nước ngoài thì thời gian qua chỉ ghi nhận từ ngày 11 đến 17-8-2014, Đoàn đại biểu Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương do tiến sỹ Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban, dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Nam Phi. Không có thông tin về công vụ ở Mỹ.

Không tìm được thông tin liên quan về bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh tại địa chỉ 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội, mặc dù đây là nhiệm sở chính của ông Nguyễn Bá Thanh. Trang điện tử của Ban Nội chính Trung ương cũng không có dòng thông tin nào liên quan đến việc chữa bệnh của ông Thanh.


Tại nơi được cho là ông Thanh đang là bệnh nhân “Trung tâm Y tế Đại học Washington”, có slogan “Per veritatem vis” (Sức mạnh từ sự thật). Vậy sự thật ấy với ông Nguyễn Bá Thanh ra sao vẫn tiếp tục là một ẩn số trước thềm Hội nghị chóp bu của Đảng Cộng sản Việt Nam sắp diễn ra vào tháng 01-2015.


0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More