‘Có gì đâu’ mà sao giấu kỹ thế!

Bùi Tín 
(VNTB) - Thế là ông Nguyễn Bá Thanh đã được đưa về Đà Nẵng tối 9/1/2014. Sự kiện này được dư luận trong nước theo dõi chặt chẽ đối với một nhà chính trị được một số người có cảm tình vì có tính cách mạnh mẽ, từng tỏ ý chí chống tham nhũng, "hốt liền", "hốt hết" các loại sâu tham nhũng trong đảng.

Do cuộc đấu giữa các phe phái, nhóm quyền lợi đối chọi nhau, ông Nguyễn Bá Thanh bị trượt không vào được bộ chính trị trong cuộc bàu bổ sung bộ chính trị giữa nhiệm kỳ, nên ông càng được một số người thông cảm. Nay ông đổ bệnh, lại là bệnh hiểm nghèo nên có thêm người thương mến. Nhiều bạn bè, người thân, fan của ông, đặc biệt là một số bà con ở Đà Nẵng sốt ruột ngóng trông cuộc trở về nước từ Hoa Kỳ của ông, sau khi các đợt hóa trị của ông tại đó không đạt kết quả mong muốn.

Cuộc trở về loan báo sớm nhưng bị trì hoãn do thời tiết, trước định vào tối 2/1, rồi tối 6/1, rồi lại tối 9/1 mới thực hiện được.

Ở sân bay quốc tế Đà Nẵng, dọc đường từ sân bay về Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, vài ngàn bà con tập trung chờ đợi, chỉ mong được thấy hình dáng, nét mặt, nụ cười hay một câu nói của ông Nguyễn Bá Thanh.

Thế nhưng điều mong muốn ấy không hề được đáp ứng. Sao ai lại khắc nghiệt đến vậy?

Mặc dù ngay sau đó các mạng tin và báo của lề đảng cũng như của lề dân có những bản tin dài tả tình tả cảnh rất ư có vẻ là đầy đủ, từ khi máy bay cứu thương Hoa Kỳ xuất hiện trên bầu trời Đà Nẵng, đến tin về các quan chức, gia đình đi hộ tống, đến các xe cứu thương đặc biệt đậu sẵn chờ đón, tin các nhà lãnh đạo Đà Nẵng đến bệnh viên thăm hỏi, tin từ các bác sĩ trong cơ quan chăm sóc sức khỏe của TW, đủ hết, cho biết sức khỏe ông Thanh là bình thường, cho biết ông Thanh còn vui vẻ nói rằng "tui vẫn khỏe, có chi mô".

Đi theo các bản tin dài là ảnh ở sân bay, người dân tụ tập hai bên đường đoàn xe đi qua, và ở bệnh viện, tất cả có hơn 100 bức ảnh khác nhau.

Vậy mà không có một bức ảnh nào về nét mặt, dáng người, dù là nằm trên cáng hay trong xe cứu thương, hay ngồi hoặc nằm trong phòng bệnh, không có một tiếng nói nào của ông Thanh được ghi và phát, dù chỉ là một lời cám ơn đồng bào. Tịnh không! Cứ như ông Thanh không có mặt vậy. Vì sao họ phải giấu kỹ lưỡng ông đến vậy?

Vì sao? Trước khi ông Thanh về đến bệnh viện có cuộc họp của Thành ủy với các cơ quan tuyên huấn, báo chí, quản lý bệnh viện, đại diện cơ quan chăm sóc sức khỏe của TW đảng... để nhận sự chỉ đạo của bộ chính trị, để bàn bạc mọi chuyện liên quan.

Phải chăng từ cuộc họp này mà nhân dân không một ai được thấy mặt mũi, nét mặt, đầu tóc, cả dáng người của đương sự, không được trực tiếp nghe một câu nói, dù một lời cám ơn của đương sự, chỉ được gián tiếp biết rằng ông bình thường "có chi mô".

Đây là thái độ độc đoán, cửa quyền, coi thường người bệnh, khinh thường nhân dân, cưỡng bức công luận, cho gì biết nấy, chỉ có dưới chế độ độc tài cộng sản.

Để xem cho đến bao giờ ông Nguyễn Bá Thanh mới được tự do giao lưu với bà con Đà Nẵng của mình? Hay họ sợ rằng ông sẽ thổ lộ, bật mí điều gì cho công luận mà bộ chính trị không muốn? giữa lúc cuộc họp TW lần thứ 10 đang bước vào những ngày cuối cùng rất sôi động?

5 comments:

không hiểu thằng ad của cái trang này có óc không thế nhỉ, thử hỏi rằng cái đồng hồ thì cái nào chả giống cái nào, làm sao mà giá trị chứng minh cao được, còn bộ mặt thì khác đấy, nào là tai nào là sẹo hình như các bưởi chẳng chịu đọc face book thì phải thành ra các người mù thông tin và ngu đần đến không thể tưởng tượng nổi

thằng bùi tín là một cón chó săn phản bội vì thấy liên xo sụp đổ nên tư tưởng đã dao động và quyết đinh chạy theo đòng tiền ở phương tây, nhìn hiện tại thằng hợm bùi tín này ở nước ngoài cũng chỉ toàn là viết mấy bài chửi chế độ để hốc tiền mà thôi, cũng như con bé dương thu hương ấy toàn ra nước ngoài chửi chế độ để kiếm mấy đồng bạc lẻ mà thôi, do vậy những thằng như bùi tín mà viết thì chỉ là giọng văn bẩn thỉu của một thằng cổ hủ chẳng hề có gì là đáng tin

chẳng bao giờ có chuyện như thằng hợm này phát biểu đâu tất cả mọi chuyện đều là phỏng đoán mà thôi còn thực tế thì cũng chẳng ai tin vào những lời của thằng bùi tín nói ra đâu, đến lúc đấy rồi ông phát biểu rằng tôi bị bệnh và mọi chuyện vẫn ổn thì sao, xét về tư cách chính trị thì ông thanh chưa bao giờ có một bài phát biểu hạ bệ ông khác đó, thế nên cái điều mà thằng bùi tín dự đoán chỉ là dựng chuyện thôi

Tôi chỉ thấy Lang Đoan thể hiện đầy đủ bản chất của một DLV được Ban Tuyên Giáo đào tạo. Đó là:
- Không có ý gì để tranh luận hay đối thoại
- Chỉ biết che đậy bằng trò duy nhất là: CHỬI
- Càng tức những dữ kiện và lập luận của các tác giả (chứ không riêng gì ông Bùi Tín) càng chửi tục tĩu.

Vì vậy, khi tự vỗ ngực mình là DLV bằng những câu chửi bới, người đọc không chỉ coi những lời của DLV là rác rưởi mà còn thấy ghét và khinh lãnh đạo đảng hơn nữa. Vì kẻ nuôi và dùng du đãng thì chính họ không thể không là du đãng.

Hay vao "www.su that Ho chi Minh", de thay duoc cach danh gia ve Ho chi minh cua ong Bui Tin, cung nhu cach danh gia ve Ho chi Minh cua cac hoc gia nguoi Mi goc Viet nhu : Tien si Tran gia Phung, tien si Vu ngu Chieu, Nha van Vu thu Hien, nha van Duong thu Huong, hoc gia Nguyen ngoc Bich, cac lanh tu Ba-lan, Phap ...

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More