Chuyến thăm "Khách Du Lịch" Bùi Thị Minh Hằng

05/02/2015

Tin Vui đầu tiên trong ngày:

Đoàn anh em đi thăm nuôi tù nhân lương tâm BÙI THỊ MINH HẰNG ngày hôm qua 4/2/2015 sáng sớm hôm nay đã về đến Sài Gòn, trong số đó có Bùi Nhân con của Buì Hằng đã được gặp nói chuyện với mẹ.

Được biết TNLT BTMH từ trại giam Đồng Tháp bị vực vậy lúc 1g khuya rạng sáng ngày thứ tư tuần trước 29/1/2015 để chuyển đến trại giam Gia Trung tỉnh Gia Lai. Khi bị đánh thức dậy nữa đêm bà Hằng đã hỏi giởn trêu người cán bộ trại giam Gia Trung đến lãnh bà đi: "bộ đưa đi bắn hay sao mà lại đi nửa đêm?" .

Mặc dù đoàn đến vào buổi sáng nhưng trại giam hẹn tiếp vào buổi chiều và Bùi Nhân được cán bộ chấp thuận vào thăm gặp mẹ Bùi Hằng vào đầu giờ chiều, sau khi chờ cán bộ kê khai trao đổi tìm hiểu những người cùng đi chung, từ văn phòng cổng trại Bùi Nhân nộp 30k và được xe chuyên dùng của trại đưa vào nơi thăm gặp phía trong cách khoảng 4km với tất cả hành lý thực phẩm thăm nuôi.

Đến khoảng hơn 3g chiều BTMH xuất hiện với vóc dáng một "khách du lịch" khoác áo vest màu "đỏ bót đô", mặc áo hoa phía trong, quần lững với khăn quàng cổ lịch sự, nói chung là rất hợp thời trang... như một "du khách".

Khi BTMH được đưa ra thì bắt đầu có sự cự cãi quyết liệt về việc bà Hằng không chịu mặc đồ tù.

Được biết trong vụ án này ngoài BTMH chuyển đến trại Gia Trung, còn Nguyễn Văn Minh đã chuyển đến trại Tống Lê Chân - tỉnh Bình Phước, Nguyễn Thị Thuý Quỳnh ( Nho Ca Chon ) đã chuyển về Sài Gòn (không biết trại nào).

Anh em bên ngoài đã nhờ Bùi Nhân nhắn gởi lời động viên đến BTMH là anh em bên ngoài luôn ủng hộ, nhắn Bùi Hằng làm gì thì làm nhưng phải giữ gìn sức khỏe không tuyệt thực nữa.

Trưa hôm qua khi chúng tôi gọi điện thoại nói chuyện với Bùi Nhân lúc đó có nghe chất giọng cự cãi lớn tiếng của BTMH với cán bộ trại giam,

Nói chung là tinh thần và sức khỏe BTMH hiện rất khả quan. Nhưng điều chúng tôi đang quan tâm là việc BTMH không chịu mặc đồ tù kể cả quần áo gửi vào bà cũng không đồng ý cho họ đóng dấu tù nhân...

Bà Hằng tuyên bố nếu bắt buộc mặc đồ tù thì bà thà cởi truồng...

Không biết lần thăm nuôi kỳ tới sẽ ra sao?

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More