Nếu Dân Tôi Có Quyền Đề Cử ... Mục sư Dương Kim Khải


Mục sư Dương Kim Khải
Đáp lời mời gọi của Ban Biên Tập Radio Chân Trời Mới, http://diendanctm.blogspot.com/2011/05/neu-dan-toi-co-quyen-e-cu.html, bà Khánh Vân và bà Lê Thị Hạc đã đề cử Mục sư Dương Kim Khải làm đại biểu nhân dân với những lý do sau đây:

***

Khánh Vân

Nếu được quyền đề cử Đại biểu QH, tôi sẽ đề cử Mục sư Dương Kim Khải thuộc Hội Thánh Tin Lành Menonite Việt Nam, một người sống hết lòng tranh đấu cho công bằng xã hội.

Mục sư Dương Kim Khải sinh ngày 17 tháng 6 năm 1958 tại Hà Nội. Cuộc đời đấu tranh của ông bắt đầu lúc ông 14 tuổi khi ông đòi đổi lời bài hát ca tụng Hồ Chí Minh. Ông đã nhiều lần bị bắt giữ vì đã tổ chức những buổi cầu nguyện cho các đạo hữu. Trong suốt 10 năm qua ông đã tích cực giúp đỡ bà con dân oan khiếu kiện. Nhà của ông được dùng làm nơi thờ phượng đồng thời cũng là nơi tổ chức các lớp học tình thương. Vì sợ ảnh hưởng của ông quá lớn nên Mục sư Khải đã bị công an bắt giữ ngày 10 tháng 8 năm 2010, cáo buộc ông tham gia lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 bộ luật hình sự.

Với quá trình dấn thân, đòi quyền tự do hành đạo và tích cực lên tiếng cũng như giúp đỡ dân oan bất chấp hậu quả, tôi cho rằng Mục sư Khải rất xứng đáng là một đại diện của người dân. Là một Đại biểu, tôi tin tưởng rằng Mục sư Khải sẽ tiếp tục tranh đấu và vận động để đưa ra các đạo luật bảo vệ quyền lợi của mọi thành phần xã hội, đặc biệt những người thấp cổ bé miệng.

Mục sư Khải đã trực tiếp giúp đỡ dân oan khiếu kiện mất đất, mất nhà nên nhìn thấy rõ những bất cập trong vấn đề trưng thu đất đai. Mục sư Khải sẽ tranh đấu để những luật lệ đền bù cho người dân phải được thực thi một cách minh bạch và tương xứng với sự mất mát khi nhà cửa đất đai của người dân bị trưng dụng.

Tôi không rõ luật của Giáo hội Tin lành có cho phép các mục sư làm đại biểu QH hay không, tuy nhiên tôi vẫn muốn được đề cử Mục sư Khải vì cảm thấy nước chúng ta cần những người sống và hành động theo đúng lương tâm của mình. Mục sư Khải quả là một tấm gương sáng và cần thiết cho xã hội Việt Nam chúng ta ngày nay.

***


Lê Thị Hạc

Để ủng hộ sáng kiến của Diễn Đàn Chân Trời Mới, tôi xin đề cử Mục Sư Dương Kim Khải

1-Tên tuổi
MS khải sinh ngày 17 tháng 6 năm 1958, tại Hà Nội
Trình độ Đại học (3 năm học y khoa).
Trách nhiệm: Mục sư, hội thánh Tin Lành Menonite Việt Nam. (Sắc Phong ngày 22/9/2007)
Ông bị bắt ngày 10 tháng 8 năm 2010.

2-Khả năng hoặc quá trình đóng góp cho dân cho nước,
Mục Sư Khai sinh hoạt tại Hội ThánhTin Lành Chuồng Bò ở BìnhThạnh, Sài Gòn.
Tham gia Hội Dân Oan Tin Lành Việt Nam
Mục sư Dương Kim Khải là một người hết lòng đem đạo vào đời, sống phục vụ tha nhân bất kể những nghịch cảnh và khó khăn của riêng mình. Ngoài việc chăm lo đời sống tâm linh cho các đạo hữu, ông luôn tích cực giúp đỡ bà con dân oan thuộc mọi tôn giáo tại Bến Tre và Đồng Tháp trên đường gian nan đi khiếu kiện suốt gần 10 năm qua.

3-Nếu MS Khải là đại biểu Quốc Hội của một nước Việt Nam Tự do Dân chủ, ông sẽ là người yêu nước, có tinh thần nhân bản, bảo vệ công lý, tôn trọng tự do tôn giáo và yêu chuộng tư do dân chủ.
Trong đơn tố cáo nhà nước CSVN đã đối xử vô nhân đạo với ông suốt 30 năm qua trước khi ông bị bắt vào ngày 10 tháng 8 năm 2009, ông viết rằng:

“…Kiên quyết và cực lực lên án sự bất công của chính quyền CS, đấu tranh không khoan nhượng bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân, vì cớ đó chúng rất khó chịu sức mạnh của nhân dân trong những năm 1999 đến năm 2004.
…Những con người dũng khí, có hoài bão và lí tưởng chân chính lấy tinh thần yêu dân tộc, tổ quốc, yêu thương đồng bào làm lẽ sống cho chương trình hành động và khi thời cơ đến, tất cả bằng sức lực sẵn có của từng người đoàn kết lại tạo sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc thì không một thế lực nào đứng vững được.
…Mục tiêu dân chủ, tự do, nhân quyền, đa nguyên, đa đảng nhất định thành công. Đồng bào nhất định sung sướng, công bằng, dân chủ, văn minh nhất định sẽ đơm hoa kết trái trên dân tộc Việt Nam thân yêu”.

Từ những điều tâm huyết trên, tôi tin tưởng Mục Sư Dương Kim Khải sẽ là một đại biểu Quốc Hội xứng đáng của nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ trong tương lai.

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More