Những ai đang cõng rắn cắn gà nhà?

Trần Mạnh Hảo.

Bài viết “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân” :
Thứ Năm, 23/08/2012, 07:30 (GMT+7) Phải biết hổ thẹn với tiền nhân (*)
của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được in trên hàng trăm tờ báo lề phải và lề trái đã bị dân mạng trong nước chê bai, thậm chí coi nhẹ. Chỉ xin trích lời 2 blogger vào diện hàng đầu trong nước là nhà báo Trương Duy Nhất và nhà báo Nguyễn Thông.

Nhà báo Nguyễn Thông trên blog của mình, trong bài “ Đúng thực lỗi của thư ký”, viết như sau :

Nói chung không có gì mới. Phần tình cảm nhiều hơn phần lý trí, suy nghĩ.


Chỉ có điều, cái phần mở đầu làm mình khó chịu, câu chữ loáng thoáng chập chờn giọng văn kiểu trong bài tập đọc "Tôi đi học" của nhà thơ Thanh Tịnh hồi nảo hồi nào .Mở đầu một bài viết quan trọng tầm quốc gia, cho hàng chục triệu người đọc mà lại lả lướt, trữ tình ngoại đề như thế thì quả không nên. Rất khó nghe. Không ai cấm chủ tịch nước được quyền bày tỏ nỗi lòng, tâm tư của mình nhưng phải trong hoàn cảnh, văn cảnh thích hợp, trong những dịp khác cơ. Ví dụ bên bàn nhậu, bác cứ nói thoải mái, thậm chí càng trữ tình càng tốt. Còn ở chỗ này, dịp này, phải lập nghiêm, bác ạ.

Ấy, em là em cứ khó tính, xét nét như thế, không phải để chê bác chủ tịch, mà em chỉ muốn mắng mấy chú giúp việc cho bác mà thôi. Đã ăn lộc nhà chúa, xơi oản của chùa thì phải hết công hết sức, tỏ hết tài trí để phụng sự chúa, cúng chùa. Chỉ cốt làm cho xong thì nên về với mẹ đĩ rửa bát quét nhà còn có ích hơn.” ( hết trích)

Nhà báo Trương Duy Nhất trong bài :” Khi chủ tịch tập làm văn” trên website của mình, chê bài viết của ông Trương Tấn Sang ( thực ra là do thư ký cao hứng trữ tình ngoài lề viết hộ theo kiểu : bài văn của tôi đồng chí viết chưa ?) là lối văn học trò, lạc đề như sau :

Cứ ngỡ đó là một bài… tập làm văn. Một bài viết quá ư lòng thòng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Một bản thông điệp nguyên thủ chung chung, khẩu hiệu, sáo rỗng đến nhàm chán… Ý tứ chắp ghép lòng vòng, chung chung, khẩu hiệu và sáo mòn, lại lòng thòng đọc đến hụt hơi và phát ngán.Chủ tịch Sang đã cố làm mới, nhưng điểm mới duy nhất thấy được ở bản thông điệp của ông vẫn chỉ dừng lại ở những câu đoạn… tập làm văn! Một bản thông điệp tập làm văn làm ông mất điểm nhiều sau những ấn tượng tốt đẹp từ “một bầy sâu” đến “ăn hết phần của dân”…( hết trích)


Riêng chúng tôi, người viết bài này (TMH) cho rằng trong bài tập làm văn kiểu trữ tình học trò của ông Trương Tấn Sang, thấy một câu văn ( vẻ) này cần chú ý :

“Xuất hiện những người có tư tưởng xa lạ, chỉ luôn luôn rình rập mọi sơ hở để chống đối, để “chọc gậy bánh xe”, thậm chí để “cõng rắn cắn gà nhà”…”

Lần đầu tiên trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, có một vị lãnh đạo cao cấp của đảng là chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dám công khai thừa nhận trong ban lãnh đạo cao cấp gồm 14 vị bộ chính trị của ông có người ( hay những người ?) làm cái việc ô nhục đáng để muôn đời cháu con nguyền rủa là “CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ” ( phạm tội BÁN NƯỚC)…?

Xin tra “ Đại từ điển tiếng Việt” (nhà xuất bản Văn hóa Thông tin- 1999), trang 445 định nghĩa : “Cõng rắn cắn gà nhà : hành động phản bội nhân dân,hèn hạ đưa rước bọn giặc về giết hại đồng bào, đồng loại”…

Muốn cõng rắn cắn gà nhà, tức là muốn bán nước, phải là vua chúa, là người cầm quyền cao nhất nhì của quốc gia mới có khả năng làm việc đốn mạt này.

Thời phong kiến NƯỚC LÀ CỦA VUA nên chỉ có vua như Lê Chiêu Thống mới bán nước cho nhà Thanh; như kẻ em vua, muốn lật anh là Trần Nhân tông để mình làm vua nên Trần ích Tắc mới theo giặc Nguyên để chúng phong cho là An Nam quốc vương…mới là những kẻ bán nước bị lịch sử dân tộc muôn đời nguyền rủa.

Ngày nay, NƯỚC LÀ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN, nên chỉ có những lãnh tụ tối cao của đảng mới có khả năng bán nước... Trong ngôn ngữ ứng xử hàng ngày của người cầm quyền ở Việt Nam hiện nay trên các phương tiện tuyền thông bao giờ cũng xưng danh : “đảng và nhà nước, đảng và nhân dân, đảng và chính phủ…”Khẩu hiệu của đảng cộng sản luôn đặt ĐẢNG trên DÂN : “ Trung với Đảng, hiếu với DÂN”. Quốc hội cũng của đảng chứ nào phải của dân. Dân : ngót 90 triệu, đảng chỉ có ba triệu mà quốc hội 95% là đảng viên thì sao gọi là quốc hội của dân được ?

Cho nên.người dân Việt hiện nay đa số nghèo đói, cơm còn chả có ăn chứ có nước đâu mà bán ? Chỉ có kẻ đang lãnh đạo đất nước này mới có nước để bán mà thôi…

Vậy họ bán nước cho ai ? Cho Mỹ chăng ? Không, Mỹ chưa từng chiếm của Việt Nam một mét vuông biển, một mét vuông đất nào, càng không hề có chút tham vọng nào về lãnh địa, lãnh hải Việt Nam. Vả, Mỹ đang có công lớn với Việt Nam là vì nhờ sự có mặt của họ ở vùng biển Đông Nam Á nên giặc Tàu chưa dám động binh đánh vào đất liền Việt Nam; chúng chỉ đánh và chiếm Hoàng sa, Trường Sa ngoài biển…

Đúng như lời cựu Tồng Bí thư Lê Duẩn đã nói trên rất nhiều báo chí suốt thời ông làm lãnh tụ: kẻ thù trực tiếp và kẻ thù truyền kiếp nguy hiểm nhất, tàn ác nhất của dân tộc ta là bọn bành trướng Bắc Kinh, tức giặc Tàu. Giặc Tàu dán mác cộng sản, bịt mắt ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam bằng phương trâm 4 tốt và 16 chữ vàng để cướp dần đất đai và biển đảo quê hương ta như chúng đã đang và sẽ cướp nước ta . Vậy, họ, một số người trong 14 ông to nhất cầm quyền ở Việt Nam đang cõng rắn cắn gà nhà, tức bán nước cho giặc Tàu kia họ là ai, là những ai thưa chủ tịch nước Trương tấn Sang ?

Xin chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thương thì thương cho trót, xin làm ơn làm phúc cho dân tộc Việt Nam chúng tôi đang có cơ bị diệt vong bởi ngoại bang phương bắc, là xin ông hãy chỉ ra đích danh những kẻ bán nước cõng rắn cắn gà nhà hèn hạ vô lương tâm ấy ( chúng là giặc rồi sao chúng vẫn ngồi ghế lãnh đạo quốc gia ?) để nhân dân chúng tôi hôm nay và mai sau muôn đời nguyền rủa chúng. Xin cám ơn trước chủ tịch nước Trương Tấn Sang .,.

Sài Gòn ngày 24-8-2012

3 comments:

Bác Trần Mạnh Hảo ơi,
Theo cháu hiểu thì Ông Trương Tấn Sang muốn nói là chỉ có ông mới là người yêu nước yêu dân thực sự, chứ 13 tên còn lại điều là vì tài lộc và địa vị mà thôi. Bác TMH đừng ép ông TTS trả lời vì rồi bác sẽ phải phụ tiền mua hoa hay đưa ma đó! Hihihihi.

Nghe dau thoi ong Truong tan Sang la bi thu thanh uy Sai-gon,
ong cung da tham gia hoc dai hoc ham thu tai chuc cu nhan Luat, cai ma dan gian Viet da co cau : "Dot nhu chuyen tu, ngu nhu tai chuc", dieu dang noi la ong luon co nguoi can ve len lop hoc cung de "lam bai giup", buoi thi het khoa hoc, ong Truong tan Sang chot nham lan "copy bai", bi giam thi bat, nhung sau do thi hoi ky la : "giam thi bat ong Sang" bi thuyen chuyen cong tac, va ong Truong tan Sang van co "tam bang cu nhan Luat", va con duoc keo ra Ha-noi, lam truong ban nghien cuu kinh te Trung uong. Con ve giau co, thi dau Truong tan Sang co thua ai, Nghe dau cac tong cong ty dau thau xay dung Sai-gon cua dan em bi thu Le thanh Hai, deu de gianh "co phan beo bo " cho ong Truong tan Sang, chang can gi phai ra mat dung ten "chu tich tap doan Bank" nhu bau Kien.
Tinh the ngay hom nay moi "giai mat" rang : ca 14 vi uy vien BCT DCS VN, chang ong nao de tam chong Tau-cong xam luoc VN,
ma tat ca ca vi lanh dao chi co mot khat vong lon lao nhat :
"Nguyen li dau tien - tuc la TIEN DAU", cung giong nhu Ho chi Minh co khat vong lon lao : "Di gap Marx, Le nine, khong can nhac toi cac VUA HUNG "!.

Thôi thì trong 14 vị Vua ,có môt vị có lương tâm ngĩ đến chuyên Mất nươc (ko rỏ thưc hay giả) cũng là đáng quí.
Thời ông Lê Duẩn đã xac định TQ là kẻ thù Truyền kiêp ,Nguy hiêm trươc măt và Lâu dài...
Thế mà cac vị Vua mới kế tuc sự nghiêp đã Bán Đât dâng biển cho Kẻ thù...Đê hèn ,Đàn ap Triêt tiêu ý chí chống Ngoại xâm của Dân Việt...Tự hào đươc làm Con Tốt Đen,Vinh dự được Thiên Triều Ban cho 16 chữ Vàng
Bọn Bán nước đã bị Nhân dân VN và cả Thế gới Nhận diện
Đúng! Người dân thương làm sao mà Bán được một Đát nước.Dân chỉ có Tự nguyên đi với Mỹ (các nươc Văn minh,Dân chủ) Mong Người Mỹ sóm giúp Dân VN diêt Bọn Bán Nước...Nhăm giữ lây Đất nước này ko để cho Chung bán sang tay cho bon Tàu Cộng

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More