Dân quyền: Chúng tôi đi trình báo

Ks. Nguyễn Văn Thạnh

Trong vụ việc: tôi và một số người bạn của tôi bị đánh, cướp tại trước trụ sở công an phường Hòa Minh -Quận Liên Chiểu-Tp Đà Nẵng vào ngày 10.12.2013.

Vào ngày hôm qua, 16.12.2013, chúng tôi đã đi trình báo cho cơ quan công an các cấp có thẩm quyền ở Tp Đà Nẵng: CA TP Đà Nẵng và CA Quận Liên Chiểu.

Dù biết đó là ai, nhưng về mặt phải lý công an phường Hòa Minh xem đây như một vụ đánh người, cướp của. Dù biết đó là một thủ đoạn không mới, nhưng chúng tôi quyết đi đến cùng nhằm làm rõ trắng đen để công luận trong nước và quốc tế nhìn vào.

Sau thời gian 20-30 ngày, cơ quan CA có thẩm quyền ở đây không trả lời, chúng tôi sẽ có đơn lên cơ quan cấp cao hơn: Bộ Công an, Chính phủ.

Đồng thời chúng tôi dự định, sẽ vận động vụ này lên các cơ quan ban hành luật pháp, bảo vệ luật pháp trong nước (quốc hội, thanh tra bộ công an, thanh tra chính phủ, mặt trận tổ quốc) và các cơ quan bảo vệ quyền con người trên thế giới.

Với thủ đoạn nham hiểm, tàn độc thì chúng ta cứ đường đường chính mà làm ra nhẽ.
Rất mong các bạn-những người từng là nạn nhân của thủ đoạn trên và những người có thể sắp là nạn nhân-quan tâm, theo dõi, ủng hộ bước đi của chúng tôi.

Trân trọng
Nguyễn Văn Thạnh
0984973376


- Chi tiết các bản tường trình vụ việc của những người có liên quan sẽ được cập nhật tại đây. (Vì có chút trực trặc nên sẽ được cập nhật sau vài giờ)Thông báo quí bạn hữu. 
Thân gửi các bạn Lê Anh HùngLê Thị Phương AnhThanh HoangKhúc Thừa SơnNguyễn Duy QuangLãng Tử Lang Thang,....

Chúng ta là công dân, chúng ta được bảo vệ bởi quốc pháp, bởi sức mạnh của hệ thống chính trị và sự thực thi pháp luật của nhân viên công lực.

Sự việc ngày 10.12.2013, tôi và một số bạn bị đánh, bị cướp tài sản (có một số người không bị đánh, cướp) ngay giữa thanh thiên bạch nhật, trước trụ sở công an phường Hòa Minh với lực lượng nhân viên đông đảo. Những người đánh chúng ta, cướp tài sản dù là ai đều là hành vi phạm pháp nghiêm trọng. Tất cả những người phạm pháp phải bị trừng phạt. Có như vậy quốc pháp mới nghiêm, công lý mới bảo đảm.

Tôi đề nghị các bạn cùng tôi trình báo vụ này lên công an theo đúng thủ tục pháp luật để họ điều tra làm rõ.

Dù biết rõ đó là ai, nhưng trên thực tế những người đánh chúng ta là người mặc thường phục, không phải là công an. Về mặt luật pháp, người đánh chúng ta là những người lạ mặt, côn đồ. Công an nhìn nhận vụ việc này như một vụ đánh lộn, gây rối, đánh người, cướp của. (Có ai bị công an đánh thì nói rõ là công an đánh).

Thân gửi các bạn trong cộng đồng!

Thủ đoạn dùng côn đồ để đánh người không mới, và nhiều người e sợ vì không tìm đâu ra chứng cứ, phát ngôn bừa bãi còn bị khép tội vu khống.

Hôm nay, là một nạn nhân, tôi quyết theo vụ này đến cùng. Tôi muốn công an Phường Hòa Minh phải trả lời rõ trước công luận các câu hỏi sau:

1. Những kẻ đánh tôi và những người bạn tôi là ai? Tại sao họ có thể ngang nhiên đánh người, cướp của trước trụ sở các anh, với lực lượng nhân viên hùng hậu?
2. Tại sao trong vụ đánh nhau này, các anh không bắt được ai trong số họ mà chỉ bắt được bạn chúng tôi?
3. Khi nào các anh có thể điều tra bắt được họ? Kỳ hạn là bao nhiêu ngày, bao nhiêu tháng?
4. Trong trường hợp công luận đặt nghi vấn: các anh mượn tay côn đồ đánh người thì các anh trả lời thế nào?

Xin quí bạn vui lòng theo dõi vụ việc. Chia sẻ thông tin cho cộng đồng biết. Công lý được bảo đảm cho chúng tôi thì sẽ được bảo đảm cho các bạn.

Nhân đây, tôi cũng xin thông báo, trong ngày 10.12.2013, trong cộng đồng, có ai là người chứng kiến vụ việc, có ghi lại hình ảnh, vui lòng gửi cho tôi để củng cố thêm bằng chứng.
Thân mến
Nguyễn Văn Thạnh.
Đường K20-Phường Khuê Mỹ-Ngũ Hàng Sơn-Tp Đà Nẵng
ĐT: 0984973.376
Email: thanhipi@gmail.com
Face: https://www.facebook.com/nguyenvanthanhvn12

P.s: Hiện tôi lập ra một blog phục vụ cho vụ việc này:
http://www.danquyen.org/

DienDanCTM
nguồn: http://www.danquyen.org/

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More