Nam Úc: Hỗ trợ dân chủ quốc nội

Bữa Cơm Cây Mùa Xuân - Hỗ trợ dân chủ tại quốc nội
Cô Thanh Diệu phát biểu

do Nhóm Phụ Nữ Việt Nam / Nam Úc tổ chức
 

Vào ngày Thứ Bảy 30/11/2013 vừa qua, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu / Nam Úc, một bữa cơm “Cây Mùa Xuân” đã được Nhóm Phụ Nữ Việt Nam / Nam Úc tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ các nhà dân chủ trong nước và gia đình của họ. Bữa ăn được tổ chức trong một hội trường rộng lớn với đầy đủ sân khấu và âm thanh, ánh sáng, các bàn được xếp ngay ngắn, cách bày biện trang nhã và lịch sự.
Bên ngoài hội trường có phần triển lãm hình ảnh, sách, tài liệu liên quan đến việc công an CSVN đàn áp đồng bào trong nước và những bằng chứng của sự vi phạm nhân quyền, dân quyền một cách dã man và trắng trợn của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Nhiều đồng hương đến tham dự và ủng hộ sinh hoạt gây quỹ này đã dừng lại để xem phần triễn lãm. 

Mặc dù chương trình khai mạc trễ hơn dự trù nhưng các tiết mục được diễn ra tốt đẹp. Sau phần nghi thức khai mạc chào cờ Úc Việt và tưởng niệm, Trưởng Ban Tổ Chức là cô Thanh Diệu đã có đôi lời chào mừng quan khách và chia sẻ lý do tại sao Nhóm Phụ Nữ của Cô lại quyết tâm đứng ra tổ chức Bữa Cơm Cây Mùa Xuân để hỗ trợ các nhà dân chủ quốc nội. Nhóm Phụ Nữ Nam Úc của Cô quyết định thực hành theo lời chia sẻ của Linh Mục Phêrô Nguyễn Văn Khải và Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân (hai vị này đã viếng thăm thành phố Adelaide trong tháng trước), đó là biến sự quan tâm của mình bằng hành động nhỏ, trong khả năng và tầm tay của mình để chia sẻ những khó khăn, gian khổ của các nhà dân chủ trong nước.


Thời tiết Nam Úc bắt đầu vào hè nên ấm áp, số đồng hương đến tham dự khoảng gần 300 người. Ngoài phần phát biểu của Trưởng Ban Tổ Chức còn có đại diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu / Nam Úc là ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ tịch cộng đồng và cô Huỳnh Hoài Bảo Châu, đại diện cho cơ sở Đảng Việt Tân Adelaide. 

Sau phần phát biểu là chương trình phụ diễn văn nghệ đặc sắc của một số Chị trong Nhóm qua các tác phẩm họp ca, đơn ca, tam ca với những bài hát bi hùng như “Gót Chinh Nhân” hay “Anh Về Thủ Đô” và cũng tha thiết như Tôi Chưa Có Mùa Xuân hay nhẹ nhàng ray rứt như bài Nhớ Mẹ qua phần trình bày của các cô Thanh Diệu, Nguyễn Quân, Tuyết Hằng, Thúy Loan và Thúy Phượng với phần đệm đàn của anh Sonny Quách. Đặc biệt còn có phần nói chuyện trực tiếp với Luật Sư Nguyễn Văn Đài từ trong nước qua hệ thống Skype. Chương trình còn có tiết mục xổ số gây quỹ với 11 tặng phẩm và sau cùng là phần dạ vũ karaoke.

Thư Vi tường trình từ Adelaide
DienDanCTM

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More