Ngày Quốc tế Nhân quyền không quên TNLT Trần Thị Thúy

Bà Bùi Thị Nữ
DienDanCTM
Thỉnh nguyện thư gởi Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc can thiệp cho TNLT Trần Thị Thúy

Kính gửi :  - Cao ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc
                   - Bộ ngoại giao Hoa kỳ
                   - Bộ ngoại giao Úc
                   - Bộ ngoại giao Na Uy
                   - Bộ ngoại giao Thụy Sĩ

Nhân ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12/2013

Tôi tên : Bùi Thị Nữ. Sinh năm: 1943
Hiện cư ngụ: Ấp Long Thái xã Long Khánh B, Huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp.

Là mẹ ruột của: Trần Thị Thúy

Nguyên do: Vào năm 1982 gia đình tôi bị chính quyền tỉnh Đồng Tháp cựu đại tá Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tên là Phạm Ngọc Trọng cướp đi 22 ha đất ruộng của gia đình tôi. Đến năm 2002 gây sóng gió lần nữa là 2.500m2 đất chỉ bồi thường 10.000đ/ m2. Trong khi đó nhà nước bán lại 3.000.000đ/m2.

Cứ qua sự việc nói trên gia đình tôi và con gái tôi đi khiếu kiện từ điạ phương đến trung ương coi như vô hiệu quả.
Đến năm 2010 bổng tự nhiên như một cơn đại hồng thủy công an tràn vào bắt con gái tôi, đánh con trai tôi và đứa con thứ 2 tôi lên máu không cho bác sĩ đến nên con tôi bị tử vong.

Kính thưa quí ngài!

Ở một thể chế độc tài, độc đảng quyền con người không có, cả tự do tôn giáo cũng không thì người dân chúng tôi sống trong cảnh phập phòng lo sợ. Họ bắt người qui tội gì cũng được. Tại vì chính quyền có Điều 4 Hiến pháp trong tay họ muốn chụp mũ ai thì chụp, nay ở nhà có tổ chức đám giỗ thì họ dùng lực lượng công an, nhất là tên Lực - Công an an ninh - tỉnh đến ngăn chặn không cho dòng họ đến nhà cúng đám. Họ dùng hết thủ đoạn này tới thủ đoạn kia, cấm vận kinh tế không cho ai đến, còn riêng con gái tôi là Trần Thị Thúy bị họ giam giữ rất khắc nghiệt và hiện nay bị bệnh rất nặng như sau: sạn túi mật, vôi cột sống và cao huyết áp. Nhưng khi mang thuốc vào thì họ không cho uống, mỗi khi đến thăm họ quay phim, chụp hình và gây khó khăn. Bề ngoài thì họ nói sửa điều luật này đến điều luật nọ nhưng thực chất là một tờ giấy cũ mà thôi.

“Đi cùng khắp biển cù lao
Lộn đi lộn lại cũng tao với mày”

Nay tôi làm thỉnh nguyện thư này đến quí ngài Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vì hiện nay Việt Nam là thành viên của Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Bước ra sân chơi Quốc tế thì họ phải tuân theo luật quốc tế, thả những người tù lương tâm và chính trị. Trong đó có con gái tôi là: Trần Thị Thúy đang bị giam cầm ở nhà tù tỉnh Đồng Nai đang lâm bệnh nặng.

Trong khi chờ đợi sự phúc đáp của quí ngài gia đình tôi và nhân dân cả nước, đời đời nhớ ơn quí ngài. Nhờ có quí ngài con tôi và những người tù chính trị mới có thể thoát khỏi cảnh lao tù cộng sản.

Tôi thành thật biết ơn quí ngài./.
          
Hồng Ngự ngày 10 tháng 12 năm 2013
                                      Kính thư
                                      (Đã ký)                               

                                       Bùi Thị Nữ

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More