Ngoại Trưởng John Kerry sang Việt Nam

DienDanCTM – 12/12/2013

Chuyến công du sang Trung Đông và Đông Nam Á của ông Kerry sẽ dài 8 ngày, từ ngày 11/12 tới ngày 18/12. Ông Kerry theo thứ tự sẽ tới Jerusalem, Ramallah, Sài Gòn, Hà Nội và Tacloban và Manila ở Phi Luật Tân. Đây là chuyến công du Á Châu lần thứ tư kể từ khi ông Kerry lên làm Ngoại Trưởng thay thế bà Hillary Clinton.
Theo dự trù thì các cuộc thảo luận tại Sài Gòn của ông Kerry sẽ xoay quanh việc phát triển quan hệ thương mại Việt Mỹ và đẩy mạnh vai trò giáo dục cũng như các vấn đề song phương và khu vực.
Tại Hà Nội thì cuộc gặp gỡ sẽ tập trung vào mối quan hệ đối tác toàn diện mà Tổng Thống Barack Obama và Chủ Tịch Nước CSVN Trương Tấn Sang đã khởi động trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Sang cách đây không lâu.
Nhân chuyến đi Việt Nam của ông Kerry, 47 nhà lập pháp Hoa Kỳ thuộc lưỡng đảng, đã gửi thư yêu cầu ông Kerry đặt vấn đề nhân quyền với nhà nước cộng sản Việt Nam. Dân biểu liên
bang Hoa Kỳ là bà Loretta Sanchez cùng với dân biểu Zoe Lofgren là 2 người đứng đầu lá thư.
Phát biểu trong buổi vinh danh các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2013, bà Sanchez nói thực trạng nhân quyền của Hà Nội rất đáng quan tâm. Bà Sanchez nói: ‘Chính phủ Việt Nam vẫn đàn áp các tiếng nói đối lập với nhà nước bằng cách sách nhiễu, đe dọa, và bắt bớ các nhà đấu tranh dân chủ. Các nhà hoạt động bị giam cầm thường bị tra tấn, không được hỗ trợ pháp lý và không được gặp người thân’. Và Bà ‘đặc biệt lo ngại về sự tàn ác của công an Việt Nam đối với các sinh viên, các nhà cổ xúy nhân quyền, và thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam’./.

1 comments:

…… Con gái của ngoại trưởng mỹ nói về cha mẹ nó Nhưng cả hai người đã nuôi dưỡng trong tôi khái niệm công dân toàn cầu…{. công dân của thế giới đại đồng } nguyển minh triết đã phát biểu khẳng định oba ma đã bị cộng sản phân hoá { bắt mất linh hồn }và những động tháigần đây của bộ máy cầm quyền obama cho thấy khuynh hướng theo cộng sản của chúng càng bộc lộ rỏ rang hơn tôi dám khẳng định nếu đúng ma fia cộng sản đang khuynh loát chính trị kinh tế nước mỹ thì chắc chắc trong nhiệm kỳ tới bà bill Clinton sẻ đắc cử tổng tống của hoa kỳ nhằm cũng cố duy trì con đường biến hoa kỳ thành nhà nước cộng sản một mắt xích tối quan quan trọng để dẩn dắt năm châu đến đại đồng ma fia cộng sản châu á đang khuynh đảo chính trị hoa kỳ nếu nhân dân hoa kỳ không cảnh giác cực độ lại phải đâm đầu chui vào cái chuồng thú vật cộng sản khi tỉnh ngộ thì đã quá muộn ..tôi ghê tởm và kinh khiếp khi đã trông thấy được bộ mặt đầy giòi bọ của lủ ác quỷ đeo mặt nạ người này trong bóng tối chúng là lủ ma fia cộng sản với nhiệm vụ biến con người thành âm binh súc vật một loại ro bot được điều khiển từ xa chúng đang gieo rắt hạt giống đỏ phát triển chủ nghĩa cộng sản ra toàn cầu ……tôi hiểu và biết quá nhiều về lủ âm binh súc vật ma fi a cộng sản và qua quá trình theo dỏi tình hình chính trị hoa kỳ trong thời gian vừa qua tôi dám khẳng định kinh tế chính trị hoa kỳ hoa kỳ đang bị bọn ma fi a cộng sản châu á thao túng và lũng đoạn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More