Nhà báo Phạm Chí Dũng chính thức từ bỏ Đảng CSVN

Thụy My RFI

Tâm thư từ bỏ đảng của Nhà báo Phạm Chí Dũng
 Nhà báo Phạm Chí Dũng
 Nhà báo Phạm Chí Dũng, cây bút bình luận sắc bén đồng thời là tiến sĩ kinh tế, hôm nay 05/11/2013 vừa viết lá tâm thư chính thức từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam. Thụy My xin giới thiệu với bạn đọc ở đây :
 *
TÂM THƯ TỪ BỎ ĐẢNG

Thành phố HCM ngày 5 tháng 12 năm 2013

Tôi là nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, đảng viên từ năm 1993, viết tâm thư này nhằm khẳng định một quyết định khó khăn trong đời mình:

Tôi chính thức từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, được đào tạo từ môi trường quân đội và nhiều năm công tác trong hệ thống chính quyền, đảng cùng nhiệm vụ bảo vệ an ninh, tôi đã từng tràn đầy nhiệt huyết đóng góp cho một đất nước xã hội chủ nghĩa công bằng và bác ái. Với trách nhiệm của một đảng viên, tôi đã chưa từng tham nhũng hoặc bị sa đọa lối sống.

Song tất cả những gì mà Đảng Cộng sản thể hiện vai trò “lãnh đạo toàn diện” trong ít nhất một phần tư thế kỷ qua đã khiến cho tôi, cũng như nhiều đảng viên khác, đi từ thất vọng đến tuyệt vọng về lý trí lẫn tình cảm.

Kết quả của cơ chế “lãnh đạo toàn diện” của Đảng Cộng sản, mà thực chất là tư tưởng một đảng cố hữu, chính là nguồn cơn sâu xa và nguồn dẫn trực tiếp khiến cho xã hội Việt Nam rơi vào tình trạng không thể khác hơn là thảm cảnh như ngày hôm nay.

Chưa bao giờ tham nhũng lại trở thành một quốc nạn ngập ngụa từ cấp trung ương đến tận cơ sở, từ trắng trợn đến vô liêm sỉ và dã man đến thế. Chưa bao giờ các nhóm lợi ích kinh tế và nhóm thân hữu chính trị, cũng như sự cấu kết giữa hai nhóm này lại biện chứng và sâu đậm đến mức bất chấp dân tình đến như vậy. Cũng chưa bao giờ hố phân hóa giàu nghèo trong xã hội ta lại thê thiết và tàn nhẫn như hiện thời.

Những độc đoán về chính trị đã tất yếu dẫn đến hậu quả nạn độc quyền, đặc quyền và đặc lợi, trục lợi. Hậu quả ấy đã đẩy nền kinh tế vào thế vong tồn và cạn kiệt hầu hết các nguồn tài nguyên của đất nước. Cuộc trục lợi không thương tiếc đó đã, đang và sẽ dồn ép hậu quả khủng khiếp của nó lên đầu 90 triệu người dân Việt và toàn bộ lực lượng vũ trang.

Chính vào lúc này, nền kinh tế Việt Nam đang đặt một chân vào vực thẳm khủng hoảng, và chỉ cần thêm ít năm nữa thôi, cơn ung hoại sẽ lan ra toàn thân để không thể một liều thuốc đặc trị nào còn tác dụng.

Ung hoại kinh tế lại đang phá nát cơ thể đạo đức xã hội. Xã hội suy đồi toàn diện. Chưa bao giờ đạo lý và văn hóa người Việt, dân tộc Việt lại trở nên thảm thương và bĩ cực như giờ đây. Tình người và mối dây ràng buộc lỏng lẻo còn lại giữa con người với nhau luôn và sẽ phải đối mặt với nguy cơ cắn xé lẫn nhau.

Ai và cơ chế nào đã gây ra thảm cảnh không thể cứu vãn như thế? Trong tâm trạng tuyệt vọng của một đảng viên, những người như tôi đã phải nhận chân rằng điều được xem là sự “lãnh đạo toàn diện” của Đảng Cộng sản đã thất bại, thất bại một cách cố ý và quá cay đắng. Không những không hướng đến tinh thần công bằng và bác ái, làm tròn nghĩa vụ một nhà nước “của dân, do dân và vì dân”, Đảng Cộng sản hiện thời chỉ còn mang bóng hình và hơi thở của các nhóm lợi ích.

Lời thề trung thành với Đảng Cộng sản của tôi đã bị thực tế đau đớn thẳng thừng phủ nhận.

Đảng và những người như tôi, tất cả đều sinh ra từ nhân dân và vì nhân dân. Nhưng một khi Đảng đã không còn đại diện cho quyền lợi của đại đa số người dân, vì sao chúng tôi phải tiếp tục trung thành với Đảng?

Có sinh có diệt, những người lãnh đạo Đảng Cộng sản ắt phải thấy quy luật trời đất đó đang ứng nghiệm vào chính họ. Bởi thái độ vô cảm, vô trách nhiệm và tư tưởng tư hữu bất chấp dân sinh, rất nhiều đảng viên cao cấp đã đẩy xã hội vào tâm thế phản lại ý nghĩa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đã đến lúc những người như tôi cần nhận chân rằng vai trò của Đảng Cộng sản không phải là vĩnh viễn. Cũng không thể gìn giữ lòng trung thành tuyệt đối với một lý tưởng chỉ còn là câu chữ cửa miệng.

Không nhằm mục đích chống Đảng, tôi thành tâm cho rằng thái độ từ bỏ Đảng Cộng sản là một trong những con đường ngắn nhất để gần gũi hơn với nhân dân và quyền lợi người nghèo.

Trong tận cùng tâm thức, một công dân tốt có ý nghĩa hơn nhiều so với một đảng viên tồi.

Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng
Địa chỉ: 298/4 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM
ĐT: 01235459338
*
ĐƠN XIN RA ĐẢNG

Kính gửi:     Đảng ủy Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Tôi là Phạm Chí Dũng, đảng viên từ năm 1993, hiện công tác và sinh hoạt đảng tại Viện Nghiên cứu phát triển, trực thuộc Ủy ban nhân dân TP.HCM.

Tôi làm đơn này đề nghị Đảng ủy Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM hướng dẫn thủ tục và giải quyết cho tôi được ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lý do: Tôi tự nhận thấy Đảng Cộng sản không còn đại diện và phục vụ cho quyền lợi của đại đa số nhân dân, và điều đó đi ngược với tôn chỉ mục tiêu ban đầu của Đảng cùng lời thề của tôi khi vào Đảng. Do vậy tôi không còn phù hợp với vai trò và nghĩa vụ một đảng viên trong Đảng Cộng sản.

Trân trọng.

Ngày 5 tháng 12 năm 2013
Người làm đơn 
Phạm Chí Dũng
Nguồn: http://thuymyrfi.blogspot.fr/2013/12/tam-thu-tu-bo-ang-cua-nha-bao-pham-chi.html?m=1
DienDanCTM

5 comments:

Cám ơn anh Lê Hiếu Đằng đã nói tiếng lương tâm đầy tự trọng cuối đời.

Lại càng quí anh Phạm Chí Dũng đã bỏ mọi thứ quyền lợi nhơ nhớp để sống với tiếng lương tâm.

Mong các tia hy vọng của dân tộc sẽ đua nhau bật lên giữa màn đêm đen tối hiện nay. Và chắc chắn không thể quên một cựu đảng viên can đảm khác là anh Nguyễn Chí Đức

thời gian này mà ai ai cũng từ bỏ đảng cs như nhà báo Phạm Chí Dũng thì rất đúng ,bởi nhà cầm quyền CSVN chỉ đem đến mầm tai hoạ cho người dân mà thôi,phục anh Phạm Chí Dũng quá

"Lời thề trung thành với Đảng Cộng sản của tôi đã bị thực tế đau đớn thẳng thừng phủ nhận." Lý do rất thuyết phục. Tuy nhiên đa số vẫn còn ở lại phục vụ cho đảng, nhờ quý anh chị cho tôi câu trả lời, họ ở lại vì lý do gì? chúng ta không thể bảo rằng tất cả đều vì quyền lợi!!

Bác Lê Hiếu Đằng, anh Phạm Chí Dũng đã dứt khoát công khai tuyên bố bỏ đảng. Đây là phát súng lệnh của thời đại để mọi người mạnh dạn bước theo công khai từ bỏ đảng lợi ích.

Tội -lỗi của Dương Chí Dũng đem so với tội-lỗi của tên Trùm Khủng Bố:
nguyễn- tấn - dũng thì tội của "Dương Chí Dũng" chẳng thấm vào đâu cả /

cớ gì no mang tên "Dương Chí Dũng" ra làm bia đỡ đạn cho gia đình tên trùm khủng bố nguyễn tấn dũng /

Trong những ngày sắp-tới, Nhân -dân VN sẻ đưa ra một bài toán lớp 3 cho tên trùm y-tá trường làng là:

*Lấy tổng-số tiền nó đang có kẻ cả: tiền cất dấu ở Nước ngoài qua ~ màng "Rữa Tiền" chia cho số năm mà nó Trở thành Trùm Khủng Bố
& sau đó lấy số tiền "mỗi năm" mà nó cướp được / đem trừ cho số "tạm gọi là tiền lương" một năm = số tiền "quá lớn" còn lại là do đâu mà hắn có được mỗi một năm ???

Trên đây chỉ là bài toán lớp 3 & không khó với tên chích dạo lớp 3 trường làng (đúng trình-độ với đương-sự)

Đương sự có "đủ thời- gian" để giải bài toán nầy & thời-gian bắt đầu sẻ là từ hôm nay cho đến ngày Tàn của y /bạo chúa.

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More