Thế giới chống việc thu thập nội tạng bất hợp pháp tại Trung Quốc


DienDanCTM – 20/12/2013

Thành viên Pháp Luân Công ở Đài Loan mô phỏng một vụ lấy
nội tạng tại một trại lao động của Trung Quốc để phản đối việc này
Việc thu thập nội tạng bất hợp phát tại Trung Quốc không phải là một điều mới lạ mà đã nhiều lần bùng nổ trên nhiều diễn đàn quốc tế trong nhiều năm qua, đặc biệt liên quan đến việc lấy nội tạng của các học viên Pháp Luân Công.
Vào ngày 12/12/2013 vừa qua, Nghị Viện Châu Âu đã lên tiếng chính thức kêu gọi Trung Quốc lập tức ngưng việc làm này trong khi Hạ Viện Hoa Kỳ cũng đang xem xét một giải pháp tương tự.
Trong cùng ngày, nhiều thành viên Pháp Luân Công đã tổ chức biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ở Los Angeles, giăng các biểu ngữ và đọc những bài phát biểu tố cáo nhà cầm quyền Trung Cộng thu thập nội tạng của các học viên Pháp Luân Công đang bị tù.
Bà Zeng Zheng, một người sống sót khỏi trại tù lao động cải tạo ở Trung Quốc cho biết là đa số những người trong các trại lao cải là thành viên Pháp Luân Công, và phần lớn nội tạng được thu thập là từ những người này. Ước tính là kể từ năm 2001 tới 2007 đã có khoảng 65 ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị giết chết để lấy nội tạng đem bán.
Cách đây vài năm, ông David Kilgour, một cựu Bộ Trưởng Canada đã cùng với ông David Matas, là một luật sư Canada, vào năm 2006 đã cùng phổ biến một bản báo cáo có tên là The Kilgour – Matas Report với nội dung chứa đựng nhiều bằng chứng mà hai ông đã thu thập được liên quan đến việc Trung Quốc giết hại các thành viên Pháp Luân Công để lấy bộ phận cơ thể đem bán./.

1 comments:

bon thu vat ac quy cong san chung la ke thu cua nhan loai

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More