SOS Tiếng kêu cứu từ em Thanh An Le, con trai của TNLT Mai Thị Dung

Thanh An Le

Vào ngày 31/12/ 2013 cha tôi ông Võ Văn Bửu đi từ miền Nam ra Hà Nội đến trại Thanh Xuân để thăm mẹ tôi là bà Mai Thị Dung (tù lương tâm) bị nhà cầm quyền CS kêu án 11 năm (từ năm 2005).
Đầu tiên họ giam mẹ tôi ở trại Xuân Lộc – Đồng Nai. Vào ngày 2/10/ 2013 họ bất ngờ chuyển mẹ tôi ra trại giam Thanh Xuân – Hà Nội. Với bệnh tình về gan, mật và tim cộng với mùa đông khắc nghiệt miền Bắc, mẹ tôi đã bị suy giảm về sức khỏe trầm trọng.
Trong lần khám ngày 11/10/2013 bác sĩ trại giam đã thông báo với cha tôi về bệnh của mẹ tôi, bà Mai Thị Dung bị rối loạn nhịp tim, suy nhược dây thần kinh và trong túi mật có sỏi 28 mm, nhưng trong lần khám tiếp theo vào ngày 10/12/2013 dù không chữa trị gì cho mẹ nhưng họ lại thông báo viên sỏi mật còn 19mm?
Cũng cần nói thêm lúc còn ở trại giam Xuân Lộc khi họ cho mẹ tôi thuốc trị bệnh thì đột nhiên
mẹ tôi bị lên máu mức 17 phải đi cấp cứu và thở Oxy. Trong trại tù Thanh Xuân họ lại cho mẹ tôi thuốc như cũ. Mẹ tôi đã phản đối và đề nghị họ làm tờ xác nhận nếu uống thuốc của trại giam dẫn đến tử vong thì họ hoàn toàn chịu trách nhiệm thế nhưng họ không đồng ý.
Hiện nay họ lại cô lập mẹ tôi bằng cách cấm tất cả những tù nhân khác không được nói chuyện với mẹ. Vì mẹ tôi rất yếu nên khi di chuyển cần người dìu đỡ và tất cả những người này chỉ được giúp mẹ nhưng cũng không được nói bất cứ lời nào với mẹ. Bệnh tình của mẹ tôi vẫn không hề thuyên giảm vì họ vẫn không hề chăm sóc cho mẹ tôi. Sau lần thăm gặp này, cha tôi sẽ tiếp tục kiến nghị yêu cầu họ cho mẹ tôi được chữa trị bệnh vì họ cứ một mực rằng sức khỏe mẹ tôi chẳng hề gì. Mong mọi người quan tâm, ủng hộ nhằm giúp cho tôi và em còn mẹ, cháu còn bà vì chỉ còn hơn 2 năm nữa mẹ tôi sẽ mãn hạn tù..

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More