Cựu Ngoại Trưởng Henry Kissinger: "Có thể xung đột quân sự tại Á Châu"

DienDanCTM – 3/2/2014
Phát biểu tại hội nghị thường kỳ về an ninh quốc tế tại Munich, diễn ta tại Bayerischer Hof Hotel hôm thứ Bảy 1 tháng 2/2014, cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger, năm nay 90 tuổi, người từng là Cố Vấn An Ninh của Tổng Thống Hoa Kỳ Richard Nixon và chỉ đạo cho phái đoàn Hoa Kỳ trong cuộc đàm phán tại hoà đàm Paris về chiến tranh Việt Nam, đã nói là “Châu Á đang ở vào tình thế giống như thế kỷ 19 và có thể xẩy ra xung đột quân sự”.

Ông Kissinger nói điều quan trọng là đừng để cho Nhật Bản hay Trung Quốc bị lôi kéo vào việc dùng vũ lực.

Phiá Trung Quốc thì nhận định là quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản hiện ở tình trạng tồi tệ nhất từ trước đến giờ và lỗi cho Nhật Bản.

Phiá Nhật Bản thì nói là luôn chủ trương đối thoại với Trung Quốc về vấn đề an ninh.
Ông Kissinger rất được các lãnh đạo Trung Quốc lắng nghe, kể cả đương kim lãnh tụ Tập Cận Bình./.

3 comments:

Kisinger là một tên Do thái độc ác,chính hắn là tác nhân gián tiếp làm cho nước VN ta như ngày nay,tại sao vô số người Việt tại Mỹ không nhận biết điều này mà xử tội hắn đi ?

Down with Henry Kissinger ! You are a very wicked devil,may you be damned !

Kissinger,you are a DOG,indeed ! ,may you go to hell, you will be died in the most terrible case to compensate partly all the crimes you caused for the people all over the world,especially the Vietnamese people !-You must be died in pain !-Greatest pain,you know ?

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More