Phỏng vấn nhà báo Phạm Chí Dũng về việc bị cấm xuất cảnh và thu hồi hộ chiếu

Trần Quang Thành thực hiện - RadioCTM

Vào hồi 19h tối nay 1/2/2014 nhà báo tự do Phạm Chí Dũng đã có mặt tại phi trường Tân Sơn Nhất, thành phố Sài Gòn làm thủ tục xuất cảnh đi tham dự hội thảo về nhân quyền tổ chức tại Genève, Thụy Sĩ theo lời mời của tổ chức UN Watch – một tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ có chức năng giám sát các vấn đề nhân quyền và dân chủ thuộc Liên Hiệp Quốc. Sau khi làm xong thủ tục về kiểm tra hành lý, nhà báo Phạm Chí Dũng chuyển đến quầy làm thủ tục về an ninh thì bị chặn lại kiểm tra hành lý một lần nữa.  Sau đó 3 nhân viên an ninh không mặc sắc phục đã mời ông vào một phòng riêng và cho biết công an thành phố Sài Gòn thông báo trong thời gian hiện nay ông chưa được phép xuất cảnh. Họ đã làm biên bản thu hồi hộ chiếu của nhà báo Phạm Chí Dũng.
Từ Sài Gòn nhà báo Phạm Chí Dũng đã cho phóng viên Trần Quang Thành biết về sự việc xảy ra tối nay 1/2 tại phi trường Tân Sơn Nhất như sau:
 

1 comments:

Thu hồi hộ chiếu, cấm nhà báo Phạm Chí Dũng tham dự hội nghị nhân quyền ở Thụy Sĩ; đàn áp 2 tù nhân lương tâm vừa ra tù sau 14 năm ngay trong những ngày tết cổ truyền. Đảng CSVN chẳng cần phải che dấu bộ mặt tàn ác, đê tiện khi nó đã quá lộ liễu. Chỉ khổ cho Bộp trưởng Phạm Bình Minh lại phải trơ tráo giải thích trước quốc tế về tiêu chuẩn " đặc biệt " của nhân quyền do đảng ban phát cho nhân dân VN

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More