2 tiếng nói hiếm hoi về giàn khoan Trung Quốc

Trong lúc toàn bộ thành phần lãnh đạo cao nhất đảng CSVN hoàn toàn im lặng trước việc Bắc Kinh cho đưa giàn khoan HD-981 vào thềm lục địa Việt Nam, 2 "cựu" tướng lãnh QĐND đã dám nói lên ý nghĩ của mình như sau.

Trung Tướng Phạm Xuân Thệ
Trung tướng Phạm Xuân Thệ, nguyên Tư lệnh quân khu 1, khẳng định:

"Hành động đưa giàn khoan vào Biển Đông thuộc khu vực chủ quyền của Việt Nam là một hành động phi pháp, bất chấp luật pháp quốc tế. Âm mưu của Trung Quốc là muốn độc chiếm Biển Đông. Và Trung Quốc không bao giờ từ bỏ âm mưu đó, vấn đề chỉ là họ làm như thế nào và lúc nào thôi.

Trung Quốc đã vận dụng rất khéo câu “mềm nắn rắn buông”. Trên biên giới đường bộ, những chỗ nào có tranh chấp mà chúng ta làm căng thì họ sẽ buông, còn chỗ nào chỉ có thỏa thuận miệng giữa hai bên thì không giải quyết được vấn đề.

Quan điểm của tôi là đừng để những việc đã rồi, tức là đừng để đến khi Trung Quốc đặt được

giàn khoan đó rồi thì chúng ta mới quyết liệt phản đối bởi khi đó, Trung Quốc sẽ chẳng bao giờ chịu rời đi. Việc chiếm Hoàng Sa của Việt Nam và không trả lại cho Việt Nam dù chúng ta lên tiếng mạnh mẽ, nhiều lần đã cho thấy điều đó. Và khi Trung Quốc đã có khả năng tạo ra việc đã rồi thì cách xử lý của họ tiếp theo sẽ là: rao giảng về hòa bình và đề nghị các bên gác lại tranh chấp để cùng khai thác rồi từng bước lấn át."

Thiếu Tướng Nguyễn Đức Huy
Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy - nguyên Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng quân khu 2, đề nghị:

“Nếu Trung Quốc cố tình kéo giàn khoan ở Biển Đông, trước hết chúng ta sẽ dùng những lực lượng chức năng bao vây để ngăn chặn, để phản đối, buộc phải rút dù muốn đặt ở đó lâu dài. Sau khi dùng các biện pháp ngoại giao mà Trung Quốc vẫn cứ kéo giàn khoan vào Biển Đông và cố tình đặt tại khu vực chủ quyền của Việt Nam thì chúng ta có thể tịch thu giàn khoan theo luật pháp quốc tế".

(Trích phỏng vấn của SOHA)
DiendanCTM

2 comments:

Sao lại chỉ có "nguyên" trung tướng và "nguyên" thiếu tướng dám lên tiếng.
Còn Phùng Quang Thanh ngậm tiền tươi của Tàu nên không nói ra lời ư?
Còn Nguyễn Chí Vịnh thì chắc lại sắp tuyên bố "giải quyết triệt để hiện tượng tụ tập đông người"?
CNCS đã biến các "tướng" thành "tường", thành "tượng", thành sự câm lặng chịu nhục đến độ không cảm thấy nhục nữa.
Chỉ khi ngưng làm "tướng" mới lại cảm được cái nhục của quốc gia.

Cái hèn của những thằng tướng Việtcộng và những thằng quang của đcsVN khi bị nước trung cộng cướp biển, cướp đất thì lại hô to là phải dùng luật quốc tế để giải pháp. Còn khi người dân đòi nhân quyền, đòi lại những gì quan chức cướp bóc của người dân thì tụi nó chỉ dùng luật rừng để đàn áp người dân.
Thôi để trung cộng chiếm biên đảo đi rùi trong quạn nạn, người dân Việtnam mới có một tin thần, một sức mạnh để quét sạch cái đcsVN và những quan chức hèn với giặc ác với dân. Rùi mới tới bão vệ biển đão Việtnam.
Kẽ thù của dân tọc Việtnam ko phải thằng trung công mà là thằng csVN và 3 triệu đảng viên csVN đang bóc lột, cướp của người dân Việtnam.
Mong tổ tiên Việtnam soi sáng cho những anh hùng chị hằng đứng lên kêu gọi người dân Việtnam quét sạch cái đảng thúi nát csVN đang hạng chế người dân Việtnam phát triển.
"Nầy công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi."
"Cùng lòng cùng tôi, quét sạch cái chế độ csVN"
"Vì tương lai quốc gia, cùng xong pha cái XHCN"
"Làm sao cho dân tọc Việtnam thong suốt dcsVN là cướp"
.....

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More