Cuộc chiến Việt Nam & Trung Quốc đang diễn ra rất thổ phỉ man rợ!

Nguyễn Quang

Lịch sử dân tộc Việt Nam chưa bao giờ lâm vào thế trận như hôm nay: chạy lên núi sẽ bị hỏa táng, chạy xuống biển sẽ thủy táng!

Rừng vàng!
Chỉ cần một trận hỏa công tất cả những đỉnh cao của VN sẽ rơi ngoài tầm kiểm soát, mất trắng hết! Vốn là một nước nghèo Việt Nam dốc tâm trồng cao su bạt ngàn và việc cho người Trung Quốc thuê rừng trồng cây bạch đàn là chính…Toàn là những loài cây dễ cháy, trong khi những phương tiện chữa cháy của Việt Nam hiện tại rất thô sơ nếu không nói là thủ công như cách đây không lâu qua lời của các phóng viên tường thuật từ một vụ cháy rừng ở Quảng Nam: “Sét đánh gây cháy rừng ở Đà Nẵng: Đám cháy bùng phát dữ dội. Địa hình dốc dựng đứng nên nhiều đoạn lực lượng cứu hộ phải trườn mình kéo nhau mới lên được chỗ đám cháy nên phải phát quang đường luồng để phòng cháy lan sang khu vực khác!”

Tại hiện trường, một phó tham mưu trưởng Quân khu V cho biết do địa thế hiểm trở, đám cháy lan nhanh, vì vậy các cán bộ chiến sĩ cùng người dân đã chia thành nhiều hướng dùng rựa phát quang đường luồng để tránh đám cháy lan sang khu vực khác, đồng thời dùng cành cây dập lửa và kết hợp với lực lượng chữa cháy kéo ống nước lên đỉnh đèo dập đám cháy.[1]
Sau hơn ba giờ đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Ước tính ban đầu hàng chục hecta rừng là cây keo do người dân trồng đã bị thiêu rụi. Hồi đầu tháng 5 tại Đà Nẵng hơn 100ha rừng đặc dụng ở Nam Hải Vân cũng đã bị thiêu rụi do bom phát nổ.

Riêng đối với những khu rừng do người Tàu thuê, họ rào dậu kín cổng cao tường và không ai biết chuyện gì đang xảy ra bên trong!

Biển bạc!
Lên non không được thời xuống biển nhưng nội lực bên trong cạn kiệt do tham nhũng hoành hành, những con tàu lớn nhất nước bị rút ruột, còn nếu đi mua về đến VN chỉ còn là đống sắt vụn! Những vụ án Vinashin và mới nhất với Vinalines…tham ô cả trăm ngàn tỷ đồng vào tay các quan tham Việt cộng!
- Biển Đông hôm nay tràn ngập tàu bè Trung Quốc! Từ đảo Hải Nam kéo dọc suốt chiều dài bờ biển hình chữ S của Việt Nam đến Sihanoukville ! Thật là hết đường chạy!
- Và diễn biến mới nhất, Trung Quốc mang cả giàn khoan khổng lồ xâm nhập vào vùng biển Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế!

Đầu tư toàn diện của Trung Quốc!
Ngày 2.4, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào kết thúc chuyến thăm 3 ngày đến Campuchia với cam kết nâng kim ngạch thương mại song phương từ 2,5 tỉ USD (năm 2011) lên 5 tỉ USD trước năm 2017, theo Reuters.
Trung Quốc đang là nhà đầu tư và tài trợ lớn nhất của Campuchia với các dự án trong nhiều lĩnh vực quan trọng.
Từ năm 1994 đến tháng 6.2011, với mức đầu tư trị giá 8,8 tỉ USD, Trung Quốc trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Campuchia. Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực như thủy điện, khoáng sản, dệt may, ngân hàng, tài chính, du lịch và nông nghiệp. Hội đồng phát triển Campuchia cũng ước tính đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc vào nước này trong năm 2011 là 1,19 tỉ USD, nhiều xấp xỉ 10 lần so với Mỹ.
Đến tháng 10-1999, phái đoàn quân sự cấp cao Campuchia đến thăm Trung Quốc và sau đó, một số nguồn tin cho hay, Bắc Kinh đề nghị cung cấp 250 xe tăng, 230 đơn vị pháo binh, 100 xe tải quân sự cùng số lượng lớn súng máy cho Phnom Penh. Tháng 5-2010, Thủ tướng Hun Sen thông báo Trung Quốc hứa viện trợ 257 xe tải quân sự và 50.000 bộ quân phục cho quân đội Campuchia. Tháng 8-2011, Trung Quốc cho Campuchia vay 195 triệu USD để mua trực thăng quân sự Z-9 của nước này, theo Reuters. Bên cạnh đó, hai bên còn tập trận chung và tàu chiến Trung Quốc thường xuyên ghé thăm Campuchia.
Giáo dục và văn hóa Năm 2009, Trung Quốc mở Viện Khổng Tử tại Campuchia, tài trợ cho hàng trăm trường dạy tiếng Hoa tại nước này, đồng thời cũng miễn giảm học phí để sinh viên Campuchia sang du học. 
Reuters dẫn lời Giám đốc Tổ chức Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên quốc gia Campuchia, Chut Wutty chỉ ra nhiều bất ổn trong dự án của Công ty bất động sản Thiên Tân. Công ty này thuê vùng đất rộng 340 km2, gần bằng nửa diện tích Singapore, của Công viên quốc gia Botum Sakor ở tỉnh Koh Kong, tây nam Campuchia, trong thời gian 99 năm để biến thành khu nghỉ dưỡng cao cấp. Thời gian thuê quá lâu khiến ông Chut nghi ngờ: “Bạn nghĩ sau 99 năm đất này sẽ được trả lại cho Campuchia và người Trung Quốc sẽ bị đuổi đi? Không đời nào”.
Đập thủy điện Kamchay ở tỉnh Kampot, giáp tỉnh Kiên Giang của Việt Nam, thuộc Công ty Sinohydro (Trung Quốc) và được khởi công vào năm 2007. Trong khi người dân sống gần nhiều dự án khác thiếu công ăn việc làm, thì nhà thầu Trung Quốc lại thuê phần lớn công nhân đến từ nước họ. Vì thế, nhiều người dân vô cùng bất bình. Reuters dẫn lời ông Sem On, một người dân tại thủ đô Phnom Penh, nói: “Họ có tiền nên cũng có quyền”.

Campuchia có vai trò lớn trong chiến lược trỗi dậy của Trung Quốc, Trung Quốc không ngừng hỗ trợ Campuchia vì muốn tận dụng vai trò của nước này trong các tổ chức quốc tế, đặc biệt là ASEAN. Vị trí địa lý của Campuchia có thể được dùng để kiểm soát vịnh Thái Lan và eo biển Malacca và làm bàn đạp tiến ra cả Thái Bình Dương lẫn Ấn Độ Dương!

Cuộc chiến tranh sinh hóa !
Trong khi trên đất liền cuộc chiến tranh sinh hóa mà người dân lành Việt Nam đang gánh chịu. Hàng hóa, thực phẩm của Trung Quốc nhập vào Việt Nam đều tẩm thuốc độc, kể cả thuốc men với danh nghĩa thực phẩm chức năng đầy hậu ý thâm độc hầu tiêu diệt giống dân Lạc Hồng này. Người tiêu thụ tâm lý chung ai cũng thích hàng hóa rẻ và người Việt không ra ngoài luật tự nhiên nên trở thành những con cá cắn câu thuốc độc vô cùng thâm hiểm của nhà cầm quyền Trung Quốc, những nhà lãnh đạo Việt Nam không ngăn chận còn ăn hối lộ cho hàng hóa Trung Quốc gia nhập…Thứ vũ khí này giết sạch cả một dân tộc con cháu Ngô Quyền, Bà Trưng, Bà Triệu… Bây giờ  không còn là chuyện chận đứng nhưng là tìm cho ra thuốc chữa trị khi đã ngộ độc! Và hiện nay hoàn toàn bất lực! Dịch sởi vừa qua là một nghi vấn?
-Việt Nam ngày nay dưới sự lãnh đạo của những người CS đã biến thị trường tiêu thụ Việt Nam một bãi rác độc của Tàu!
Các loại bình sữa trẻ em, bình đựng nước uống học sinh bày bán trên thị trường với 100% mẫu sản xuất từ Trung Quốc đều chưa rõ về tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa. Đây là một loại bình nhựa bị cấm trên thị trường vì làm bằng polycarbonate, có chứa BPA - bisphenol A, chất phá hoại nội tiết tố, gây hiệu ứng trong tế bào!
Vào cuối năm 2010, Công ty TUV Rheinland Việt Nam - 100% vốn nước ngoài chuyên kiểm định và đánh giá chất lượng sản phẩm độc lập, có trụ sở tại Sài Gòn - công bố kết quả kiểm nghiệm, 100% mẫu đồ chơi đĩa bay xuất xứ từ Trung Quốc đang bán trên thị trường VN chứa chất thalates - gây ảnh hưởng đến gan, thận, gây hại đến thai nhi, gây đột biến...vượt tiêu chuẩn quốc tế, thậm chí có mẫu cao gấp 5.000 lần. Nhưng đến nay đĩa bay độc hại vẫn... cứ bay theo những kẻ lạ lên làm lãnh tụ ở Việt Nam!

Chứng vô cảm của lãnh tụ!
Chứng vô cảm của các lãnh tụ CSVN, đó là họ biết tất tần tật nhưng mọi sự trở nên nhởn nhơ, phó mặc vì đó không phải là công việc của kẻ lạ lên nắm quyền, song ‘hãy làm cho chúng điên loạn để dễ cai trị’! Như Latin có câu ‘Quos vult perdere dementat’!
Cụ thể qua hình ảnh Quốc Hội đang họp, có Đại biểu đã ngủ gục, nói chuyện riêng, cười khúc khích khi nghe báo cáo về giao thông ‘VN là nước có tai nạn giao thông nhất thế giới…!
Rõ ràng những lãnh tụ CSVN đã rước những thứ vô cùng lạc hậu từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ cấu. Hiện tại sang đầu thế kỷ 21 vẫn cứ mang những công nghệ lạc hậu, ô nhiễm, tốn năng lượng như qua vụ Vinashin mua ngay những con tàu đã quá cũ kỷ, đưa về Việt Nam không biết chạy được mấy lần rồi nằm ụ! Những nhà máy thép nhập vào Việt Nam ‘lợi bất cập hại’ về hậu quả ô nhiễm môi trường không thể nào lường hết được ở tương lai!

Đường lối mới về Nhân Quyền:
- Phải quét sạch thứ chủ nghĩa Mác Lê chỉ làm băng hoại đến diệt vong dân tộc này! Đừng chạy theo sau Trung Quốc khi chính họ đã chuyển sang Tam Dân chủ nghĩa của Tôn Dật Tiên!
Trước bạo lực ‘Chính quyền trên nòng súng’ của các chế độ độc tài toàn trị chắc chắn sẽ sụp đổ! Chỉ có con đường hành xử tôn trọng Nhân Quyền mới cứu chúng ta!
 - Thật vậy, « Ngày nay, nhân quyền được tuyên dương như một  ‘đạo lý mới’ của thế giới ». [2]


Nguyễn Quang
Chú thích:
[1] Thiếu tướng Đặng Lê Nhị.
[2] Walter Kasper,Nền tảng thần học của nhân quyền, trong NHÂN QUYỀN VÀ GIÁO HỘI, HĐGH Công Lý Và Hòa Bình, Vatican, xb, 1990, Địịnh Hướng chuyển dịch và xb 1999, trang 69
- Cháy lớn tại Vườn quốc gia Hoàng Liên. Ngày 2.3.2012, tại tiểu khu 286, lô 175B, thuộc địa bàn thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ cháy lớn. Do điểm cháy ở cao điểm 1.700 - 1.900m có những vách đá dựng đứng, đến sáng 4.3, gió mạnh và hanh khô đã khiến đám cháy bùng phát mạnh và lan nhanh, khoảng 80 ha rừng nghèo (chủ yếu là cây bụi, cây tái sinh) cấp IIA đã bị cháy rụi. Đến ngày 6.3, tại thôn Ô Quý Hồ, huyện Sa Pa, khu vực rừng thuộc vùng đệm vườn quốc gia Hoàng Liên đã bùng phát thêm đám cháy mới. Chỉ trong 1 giờ, ngọn lửa đã lan rộng, bán kính khu vực cháy kéo dài trên 1.000m.
- Sét đánh gây cháy rừng ở Đà Nẵng: TTO - 19g tối 21-5, tại đèo Đại La, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng xảy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng làm hàng chục hecta rừng bị thiêu rụi. Nguyên nhân ban đầu được cho là do sét đánh
 - Cảnh báo cháy rừng
 - Binh lực Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Mỹ công bố báo cáo thường niên mang tên Military and Security Developments Involving the People’s Republic of China 2012 đánh giá tổng quan về quân sự Trung Quốc. Theo đó, Bắc Kinh đang phát triển hải quân theo xu hướng tăng cường khả năng chiến đấu đa nhiệm. Ba hạm đội hải quân nước này là Nam Hải, Đông Hải và Bắc Hải mang các vai trò khác nhau trong chiến lược lâu dài của nước này. Đặc biệt, đối với hai hạm đội Đông Hải và Nam Hải, Bắc Kinh đặt trọng tâm vào khả năng tấn công chớp nhoáng, đổ bộ chiếm đảo.

***
Tác giả gửi đến DienDanCTM

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More