Chúng đã dâng cả hồn lẫn xác cho Đại Hán hết rồi!

Nguyễn Quang

Khi một người đến nhà bạn cái gì cũng nhòm ngó, xong rồi thứ gì cũng muốn mua hết, rẻ cũng thu đắc cũng tậu, đó là hình ảnh Trung quốc đang diễn ra tại Việt Nam. Khi các kho dự trữ sắp cạn và trên khắp các cánh đồng lúa non già bọn Tàu mua hết đến những hạt gạo tấm nghiền thành cám không buông tha… Họ đang làm trò gì vậy trong nhiều năm qua, khi Tây Nguyên đang vội vã xây lên những làng người Trung Quốc không ai được bén mảng đến, bên ngoài các khu khai thác bô xít bắt đầu mọc lên những khu thương mại nhất là hàng ăn phục vụ công nhân Trung Quốc theo đường du lịch với đầy tiếng Hoa!

Trung Quốc đang “vét” gạo Việt Nam, các doanh nghiệp của Trung Quốc đang ra sức mua cho sạch các kho gạo VN. Còn các công ty thương mại trong nước đang lo lắng trước nhu cầu gạo tăng đột biến từng ngày.

Ẩn số !

Dưới thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm cấm người Hoa ở Chợ Lớn buôn bán một số mặt hàng để nhằm tránh đầu cơ  tích trữ vốn là sở trường của các thương nhân người Hoa! Hiện nay vấn
đề an ninh lương thực như bị bỏ ngỏ trên bình diện thực tế vì về mặt lý thuyết không có điều khoản nào giao chủ quyền cho ngoại bang, chuyện dễ hiểu ‘không ai chịu nhận là cha kẻ cướp’.

Hiện nay tình hình mua bán gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long khá sôi động, giá lúa gạo tăng cao không phải vì chương trình tạm trữ của Chính phủ mà là vì các thương nhân Trung Quốc đang ồ ạt vào VN thu gom giá nào cũng mua?  Từ chất lượng thấp đến chất lượng cao. Tại cuộc họp mở rộng do Hiệp hội Lương thực VN (VFA) tổ chức năm vừa rồi và năm nay Hội cũng đã lên tiếng, nhiều doanh nghiệp cho biết, thương nhân Trung Quốc đã vào các tỉnh ĐBSCL mua vét gạo số lượng lớn. “Họ thu gom cả tấm, gạo phẩm cấp thấp với giá cao. Ngoài việc chở bằng đường biển, thương nhân Trung Quốc còn sử dụng cả container chở gạo rầm rầm bằng đường bộ đưa ra cửa khẩu xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc”. Có thể coi việc họ mua ồ ạt và không kén chọn chất lượng là một ẩn số như truyện trinh thám của Tàu?

Rủi ro rình rập khi các nhà quản lý vựa lúa miền Nam cho biết “Vụ hè thu như năm vừa qua chỉ còn mấy trăm ngàn tấn, không thấm vào đâu nếu Trung Quốc tiếp tục tràn vào mua vét gạo. Do đó, hàng năm trong sự bất ổn có thể xảy ra tình trạng thiếu gạo, sốt giá vào các tháng cuối năm”. Ai cũng quan ngại chỉ có các lãnh tụ Hà Nội chạy đi chạy lại Bắc Kinh để lãnh chỉ thị!

Trong bối cảnh Trung Quốc ồ ạt mua gạo của VN, nếu giá lúa gạo tăng đột biến mà nguyên nhân chủ yếu là do phía Trung Quốc đổ xô mua gạo của Việt Nam thì cần có biện pháp bình ổn, không để xáo trộn về nguồn cung, bảo đảm an ninh lương thực trong nước và không ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình sản xuất kinh doanh của các DN xuất khẩu gạo nhất là cuộc sống cơ cực của nông dân!

Hiện các tỉnh phía Nam đang thu hoạch vụ lúa hè thu,  cũng sẽ có thêm khoảng một triệu tấn thóc nông dân đem về từ Campuchia thông qua việc thuê ruộng trồng lúa. Nhưng, nếu Trung Quốc mua thêm cả triệu triệu tấn liệu vấn đề an ninh lương thực trong nước sẽ như thế nào khi lương thực thủy sản từ các nguồn tài nguyên bị chính giới lãnh đạo cộng sản Hà Nội đã dâng cho quan thầy hầu tồn tại.

Theo dòng lịch sử, những trò chơi của Trung Quốc đều trên bản chất bá đạo nay với chủ nghĩa Mác Mao cộng Đặng nó là thứ phủ định của phủ định, nghĩa là mua đó rồi ngưng đó, rồi lại tăng giá mua tiếp nhằm tạo nên một thị trường giả tạo cho đối phương đến dở khóc dở cười… chỉ có người dân Việt trên những cánh đồng hứng chịu tất cả từ trái điều, dưa hấu, móng lợn đến thân xác của con em phụ nữ Việt Nam. Người dân chân chất ai cũng muốn tham mưu cho chính phủ nhưng ngay cả những nhà khoa học chuyên về nông nghiệp tại Tây Đô Cần Thơ với cả cuộc đời chăm sóc cho từng cây lúa cũng chỉ biết ngửa mặt kêu trời ‘Bọn Lương Sơn Bạc kia đã dâng cả hồn lẫn xác cho Đại Hán hết rồi… Còn đâu ? ’

Từ nội tình bên trong nhìn ra bên kia biên giới, Trung Quốc xây nhà máy điện hạt nhân sát lãnh thổ Việt Nam, mới nhất là căn cứ hỏa tiễn tại Quảng Đông…Xin hỏi đặt ở đây để giết ai? Để bắn ai ngoài Việt Nam?  Tờ South China Morning Post (SCMP) có trụ sở tại Hồng Kông hôm qua dẫn lại thông tin trên tờ Shaoguan Daily cho hay Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã đưa vào hoạt động một căn cứ tên lửa tại thành phố Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông. Thông tin này đã thu hút sự quan tâm của các nhà quan sát quân sự. Họ tin rằng căn cứ này sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo DF-21C hoặc tên lửa hành trình CJ-10, cả hai được cho là có khả năng tấn công chính xác mục tiêu trong vòng hơn 2.000 km. Tuy nhiên, SCMP dẫn lời một chuyên gia quân sự tại Hồng Kông nói sức mạnh của DF-21C đã được phóng đại và chưa có bằng chứng nào cho thấy nó có thể bắn trúng mục tiêu di chuyển ở khoảng cách 1.500 km - 2.000 km. Năm nay, nhân vụ giàn khoan HD 981, để răn đe và áp lực với VN, Trung quốc đã dàn quân dọc biên giới phía Bắc cũng như đưa tàu thuyền tràn ngập Biển Đông.
- Trúng hay trật mục tiêu không cần thiết với Trung Quốc, vì ‘mèo trắng mèo đen miễn là bắt được chuột’, muốn thắng đối phương chỉ chỉ cần làm cho chúng khủng hoảng điên loạn ‘quos vult perdere dementat’. Với tầm xa như vậy có thể bắn đến Sài Gòn và đủ tạo nên hỗn loạn cho Việt Nam!

Theo thông tin mới nhất ‘Vũng Áng sẽ trở thành đặc khu kinh tế của Tàu’ nghĩa là vĩnh viễn từ đây vùng này thuộc về Trung Quốc, một địa điểm mang tính chiến lược trên địa hình Việt Nam. Hiện tại nơi đây tràn ngập người Hoa, không biết họ đến khi nào nhưng qua vụ bạo động Vũng Áng và Bình Dương vừa qua sự xuất hiện trong chiến dịch người Hoa về nước với hàng hàng lớp lớp công nhân Trung Quốc bước lên tàu  khiến mọi người ngỡ ngàng!

“Khu kinh tế Vũng Áng được thành lập theo quyết định số 72/2006/QĐ-TTg ngày 03/4/2006 của Thủ tướng Chính phủ với tổng diện tích 22.781 ha, bao gồm 9 xã nằm ở phía Nam huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Phía Bắc và phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp tỉnh Quảng Bình, phía Tây giáp các xã Kỳ Khang, Kỳ Thọ, Kỳ Hải, Kỳ Hưng và Thị trấn Kỳ Anh. Với địa thế thuận lợi, lưng tựa vào Núi, mặt hướng ra biển Đông, cách Thành phố Hà Tĩnh và mỏ sắt Thạch Khê 60 km về phía Bắc, có cụm cảng nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương có thể tiếp nhận tàu có trọng tải từ 5 đến 25 vạn tấn; KKT Vũng Áng nằm trên trục đường giao thông Bắc Nam, hành lang kinh tế Đông Tây rất thuận lợi cho sự phát triển…. đây cũng là cửa ngõ ra biển của nước bạn Lào và Đông Bắc Thái Lan.” [1]

Người Việt chúng ta đang phải đối phó với nạn nhân mãn từ Trung Quốc, một cuộc chiến tranh chống lại sự bành trướng của dân tộc Hán đang tiến về phía Nam, nhưng bản chất của nó là giải quyết nạn đói, nạn dốt, cái nghèo… nền tảng những mâu thuẫn sâu xa từ  tận đáy của chính xã hội Trung Hoa ngày nay.

Những vụ trả thù diễn ra liên tục của dân oan đối với mọi cấp chính quyền nhất là công an một cách khác thường đến độ tàn nhẫn gần đây, nhưng đó chính là quy luật tất yếu của vạn vật “vật cùng tắc biến, vật cực tắc phản”. Cái vòng boomerang dội lại nặng nhẹ đến tàn khốc là do chính người gieo.

Hận thù đến trả thù, không ai lượng hết những hậu quả xảy ra như đã diễn ra trên đất nước này chỉ mong những kẻ cầm quyền nhìn lại lịch sử, nếu không đọc được chữ Hán Nôm vì quá bận rộn nước non, hãy nhờ các chuyên viên ghi lại mấy dòng: các nhà lãnh tụ đất nước này thường đều chết thảm!

Và nếu quý vị là người cha có trách nhiệm trong gia đình chứ hà tất là những nhà lãnh đạo một quốc gia, hãy còn chút tự trọng, sĩ diện khi con cái học hành đứng áp chót trong lớp và trên bình diện quốc gia, ngày nay Việt Nam bị đặt ở vị trí ‘đội sổ’ về đóng góp tổng thể cho nhân loại.

Một đất nước có nhiều đền đài chùa chiền, thánh thất, nhà thờ… những cơ quan công quyền đồ sộ nhưng rất ít những bậc chân tu khả kính cũng như các vị vua minh triết!

Nguyễn Quang
Tác giả gửi đến DienDanCTM

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More